Tác giả: Thảo Nguyên
12 Jun 2017
1,658 views

Tìm lớp học đàn Piano cho bé cần những bí quyết nào?

Bí quyết hoàn hảo để tìm lớp học đàn Piano cho bé. Bắt kịp với nhu cầu dạy đàn Piano cho trẻ em hiện nay để giúp bé tăng cường khả năng cảm thụ âm nhạc và phát triển toàn diện, do đó các bậc phụ huynh luôn muốn tìm lớp học đàn Piano cho bé sao cho chất lượng nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bố mẹ những kinh nghiệm bổ ích để bố mẹ có thể tìm được một lớp học đàn Piano phù hợp cho con mình.

 

>> Bạn học piano bao lâu rồi?

>> Những tài liệu học piano

>> Có nên cho bé trai học piano?

 

Tìm lớp học đàn Piano cho bé sao cho phù hợp là một việc không hề đơn giản, Kids Art & Music Saigon sẽ mách với bố mẹ một số bí quyết. Nhưng trước khi tìm lớp học đàn Piano cho bé, ba mẹ hãy cùng điểm qua những lợi ích mà bộ môn nghệ thuật này sẽ đem lại cho con mình nhé!

 

Tìm lớp học đàn Piano cho bé sẽ dễ dàng hơn khi bố mẹ biết đến những lợi ích của việc học đàn.

 

  • Việc học đàn Piano sẽ cải thiện sự tập trung của trẻ: Khi trẻ em đang chơi Piano thì tập trung là cần thiết, đặc biệt là phải tập trung hơn khi chơi bằng cả hai tay, não của trẻ cần phải tập trung và suy nghĩ về từng hoạt động tương ứng với từng tay. Mặt khác, bé cũng cần tập trung vào các ghi chú âm nhạc trên bản nhạc và chuyển tải các ghi chú trên bản nhạc vào nhịp điệu và cường độ trên các nốt nhạc khi chơi đàn Piano.

Việc học Piano sẽ tạo ra sự quan tâm và thưởng thức trong thành phần âm nhạc. Biểu hiện rất rõ là trẻ sẽ học được cách thưởng thức âm nhạc, sẽ hiểu được các nốt đưa vào âm nhạc như thế nào, sự hiểu biết tiến trình các thành phần âm nhạc và sự hiểu biết tính phức tạp của thành phần âm nhạc. Việc thưởng thức Piano ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ nhanh chóng và dễ dàng tiếp xúc với các thể loại âm nhạc khác nhau. Vì vậy, không lí do gì mà bố mẹ lại không tìm hiểu về lợi ích của Piano trước khi quyết định tìm lớp học đàn Piano cho bé.

 

  • Việc học Piano giúp trẻ rèn luyện tính cách: Học nhạc không phải là điều dễ dàng. Trẻ cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Những bài học sẽ giúp con bạn rèn luyện tính cách và có đủ kiên trì, bản lĩnh để đối mặt với thử thách trong cuộc sống sau này.

 

  • Việc học Piano còn giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng: Thả hồn qua âm nhạc, trẻ sẽ có điều kiện để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình. Vì thế khi ba mẹ biết tìm lớp học đàn Piano cho bé cũng là một cách tuyệt vời để giúp bé thả mình vào thế giới sáng tạo của riêng mình.

 

  • Làm quen với Piano cũng là một hình thức giải trí lành mạnh: Âm nhạc sẽ giúp trẻ quên hết mệt mỏi, tận hưởng những giờ phút giải trí lành mạnh. Đồng thời, âm nhạc còn giúp trẻ tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ khác. Vậy tại sao bố mẹ không nhanh chóng tìm lớp học đàn Piano cho bé nào?

 

  • Học Piano sẽ phát triển khả năng phối hợp giữa tay và mắt của trẻ tốt hơn: Sự  phối hợp giữa tay và mắt là kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Những bài học Piano cần sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt. Thế nên, việc học đàn Piano rất có ích trong việc phát triển và cải thiện kỹ năng vận động, phối hợp và khéo léo. 

 

  • Hơn thế nữa, học Piano còn giúp cải thiện chất lượng các môn học của trẻ: Qua các nghiên cứu đã được tiến hành, việc học chơi đàn Piano sẽ giúp trẻ hiểu các khái niệm khác nhau trong các môn khoa học và toán học. Chính vì thế, tìm lớp học đàn Piano cho bé cũng là một cách giúp bé vừa học nghệ thuật vừa phát triển các môn học cần sự tư duy.

 

  • Trẻ cũng sẽ tăng cường sự tự tin vào bản thân hơn khi học Piano: Các thách thức trong việc học Piano và chơi đàn Piano sẽ làm cho bé hiểu “luyện tập dẫn đến sự hoàn hảo”. Từ đó, các bé sẽ biểu diễn Piano tốt hơn và tăng cường tự tin hơn, và cố gắng để đạt được thành công ở những lĩnh vực khác trong cuộc sống.

 

Bên cạnh đó, việc học Piano còn giúp trẻ nuôi dưỡng mối quan tâm và sở thích với nghệ thuật. Không những thế, bé sẽ còn rèn luyện được rất nhiều kĩ năng có thể ứng dụng vào các hoạt động khác trong cuộc sống.  Mời ba mẹ cùng tham khảo một số “bí quyết” tìm lớp học đàn Piano cho bé yêu nhà mình nhé!

 

 

Tìm lớp học đàn Piano cho bé cần những bí quyết nào? hình ảnh 1

Bí quyết hoàn hảo để tìm lớp học đàn Piano cho bé 

 

 

Bí quyết tìm lớp học đàn Piano cho bé

 

Có rất nhiều ”bí quyết” để các bố mẹ có thể tìm lớp học đàn Piano cho bé, Kids Arts & Music Saigon sẽ gợi ý một số yếu tố sau đây, các bố mẹ có thể tìm hiểu nhé!

 

Giáo viên tìm lớp học đàn Piano cho bé

Chắc chắn giáo viên sẽ là một trong những nhân tố cốt yếu nhất quyết định đến chất lượng đào tạo của khóa học. Khi tìm lớp học đàn piano cho bé, ba mẹ có tham khảo ý kiến của bạn bè hay những ai có kinh nghiệm để có thể lựa chọn cho con mình một trung tâm học đàn piano tại TP.HCM với những giáo viên nhiều kinh nghiệm và có lâu năm trong nghề. Họ sẽ là người chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bổ ích và có những cách cho con bạn tiếp cận dễ dàng nhất với việc học đàn. Bí quyết này chính là ưu tiên hàng đầu nhé, nhưng cũng không quá khó để các bố mẹ có thể vận dụng bí quyết này khi tìm lớp học đàn Piano cho bé.

 

Giáo trình tìm lớp học Piano cho bé

Khi tìm lớp học đàn Piano cho bé, ba mẹ nên lưu ý về giáo trình. Một lớp học Piano cần phải có một giáo trình dạy từ cái cơ bản, hay và phù hợp với mọi đối tượng. Khi đã có được những giáo trình như vậy chắc chắn nhạc lý mà bé học được sẽ tốt hơn và bé sẽ không còn lúng túng khi xử lý bài và kỹ thuật Piano. 

Đặc biệt, thì đối với trẻ nhỏ, các quyển giáo trình phải phù hợp với độ tuổi của bé và ba mẹ nên cho bé đi học Piano khi đã biết nhận biết mặt chữ, để giúp bé có thể tương tác tốt với giáo trình. Nếu đối tượng là những trẻ dưới 4 tuổi nên cho trẻ học lớp nền tảng, nên chọn cho bé những loại giáo trình trực quan và sinh động vì trẻ trong độ tuổi này rất hiếu động.

Khi tìm lớp học Piano cho bé phù hợp được như thế này thì dù sau này bé có thể tự học ở nhà thì vẫn có thể tự phát triển khả năng và sự sáng tạo của mình.

 

Cơ sở vật chất tìm lớp học Piano cho bé

Một trung tâm học đàn Piano ở TP.HCM tốt sẽ trang bị đầy đủ cho bé cơ sở vật chất để bé có thể dễ dàng học tập và rèn luyện các kĩ năng khi bắt đầu khóa học. Cơ sở vật chất được trang bị đàn theo tiêu chuẩn Piano phím cơ quốc tế sẽ giúp gia tăng trải nghiệm cảm thụ âm nhạc cho các bé, nhờ đó các bé sẽ nhanh chóng tiếp thu và dễ dàng nhuần nhuyễn trên các phím đàn hơn.

 

 

Tìm lớp học đàn Piano cho bé cần những bí quyết nào? hình ảnh 2

Những cam kết sau khóa học sẽ giúp phụ huynh cảm thấy tin tưởng hơn khi tìm lớp học đàn Piano cho bé 

 

Các cam kết Bí quyết tìm lớp học đàn piano cho bé

Có lẽ bất cứ phụ huynh nào khi tìm lớp học đàn Piano cho bé cũng sẽ quan tâm đến vấn đề này. Những cam kết giúp tạo ra lòng tin cũng như sự uy tín của trung tâm với các bậc phụ huynh và với cả các bé. Hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, chất lượng để con theo học các bố mẹ nhé!

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, và được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bạn nhỏ, các lớp dạy piano cho trẻ em của trường nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm các tài năng nhí của mình đấy! 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *