Tác giả: Thúy Ngọc
22 Mar 2017
1,559 views

Có nên cho bé trai học Piano không?

Nhiều bậc cha mẹ có con trai đang muốn tìm một lớp nhạc cụ cho con theo học nhưng chưa biết chọn loại nhạc cụ nào. Có nên cho bé trai học piano? Hay bé trai nên học organ đây?… là những câu hỏi mà nhiều cha mẹ đã đặt ra khi dự định tìm các lớp piano cho bé theo học. Để giải đáp thắc mắc đó, ba mẹ hãy cùng Kids Art & Music Saigon tham khảo bài viết dưới đây.

 

>> Các địa điểm dạy học piano tuyệt hay

>> Bạn học piano bao lâu thì đánh được vài bài cơ bản?

>> Tài liệu học piano

 

 

Những điều mà các bậc phụ huynh hay thắc mắc trước khi quyết định có nên cho bé trai học Piano không? Có nên cho bé trai học Piano

 

Có nên cho bé trai học Piano không là một trong những thắc mắc nhiều bậc phụ huynh chưa tìm được lời giải đáp. Học nhạc nói chung, không phân biệt là con trai hay con gái, cũng không phân biệt nhạc cụ nào… tất cả đều rất tốt cho sự phát triển trí thông minh và nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.

Trước khi trả lời câu hỏi: “Có nên cho bé trai học Piano không?”, các bậc phụ huynh có thể tự quan sát để hiểu con mình. Ví dụ như: ­ Bé có muốn học đàn hay không? ­ Bé thích loại nhạc cụ nào? ­Tính cách của bé ra sao? Bé trầm tính, thích hoạt động độc lập hay bé sôi nổi và thích những hoạt động hội nhóm?

Thay vì hỏi: Con mình bướng thế này học nhạc cụ nào để cháu đỡ bướng hơn? Thì chúng ta hãy hỏi: Con mình thuộc kiểu tính cách như thế nào, và mình đã thấu hiểu, tin tưởng và luôn động viên con hay chưa?

”Con có thật sự thích học Piano không?”. Đây là câu hỏi mà ba mẹ cũng nên quan sát và tham khảo ý kiến của con để quyết định. Có không ít phụ huynh hiện nay bắt con học rất nhiều thứ vì muốn con biết nhiều mà không hề hỏi xem con có thích học hay không. Môn học nào cũng vậy, nó chỉ thật sự tốt khi bé thật sự thích, có năng khiếu và được chuẩn bị một tâm lý học thoải mái, vui vẻ nhất.

Có nên cho bé trai học piano không?

 

  Có nên cho bé trai học piano

Có nên cho bé trai học piano?

Có nên cho bé trai học Piano không? hình ảnh 1

Có nên cho bé trai học piano?

 

Nếu bé đã không thích học đàn thì cho dù ba mẹ có mất bao nhiêu thời gian để đắn đo suy nghĩ xem “có nên cho bé trai học Piano” hay “bé trai nhà mình nên học đàn Organ nhỉ” rồi “mua đàn Piano cho bé như thế nào”… cũng bằng không.

Việc này không chỉ không có tác dụng hỗ trợ phát triển trí tuệ cho bé mà nhiều khi còn làm bé ám ảnh với việc học đàn sau này.

Có nên cho bé trai học Piano không

 

 

 

Khi nào cha mẹ nên chọn đàn giúp con? Có nên cho bé trai học piano

 

Trong trường hợp bé không biết là mình nên chọn cái nào thì lúc này bố mẹ sẽ giúp con lựa chọn. Có rất nhiều cách để bạn hiểu con thích và hợp với nhạc cụ nào, nhưng cách đơn giản nhất là dựa vào tính cách của con để lựa chọn. Vì nên nghiên cứu kĩ theo sở thích của bé rất để gây ra những sai lầm không thể khắc phục được.

Mua đàn Piano sẽ phù hợp với bé có tình trầm, sống tình cảm, kiên nhẫn và thích hoạt động độc lập. Bên cạnh tính cách của con, mục đích cho trẻ học đàn là gì cũng chi phối đến 70% quyết định học đàn của trẻ.

Có nên cho bé trai học Piano không?

Có nên cho bé trai học Piano không? hình ảnh 2

Khi nào cha mẹ nên chọn đàn giúp con? 

Có nên cho bé trai học piano

Nếu bé học đàn Piano sau này muốn chuyển sang học đàn Organ thì rất đơn giản, thậm chí bé chỉ cần tìm hiểu đôi chút qua sách vở thì có thể chơi được. Vì khi bé chơi được Piano rồi thì việc chuyển sang các nhạc cụ khác rất thuận lợi.

Việc chơi đàn Piano luyện cho bé tính kiên nhẫn và tập trung rất cao. Thật vui vì hiện tại thì Piano vẫn là nhạc cụ được chọn học nhiều nhất trên thế giới.

Học đàn và chơi đàn Piano cũng giúp bé phát triển trí thông minh đấy cha mẹ ạ. Não bộ của con người chia làm 2 bán cầu: trái và phải. Bán cầu não trái điều khiển tay phải, bán cầu não phải điều khiển tay trái. Nếu ta vận động tay (nhất là ngón tay), ta có thể kích thích tế bào não ở vị trí nhất định, làm não phát triển.

Điều đó có nghĩa là nếu người nào thường xuyên sử dụng tay phải, thì bán cầu não trái phát triển, và ngược lại. Do đó bố mẹ sẽ nhận thấy ngay lợi ích của việc học đàn piano sẽ giúp cho con người chúng ta đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển cả 2 bên bán cầu não, nhờ đó trẻ có thể phát triển toàn diện.

Ngoài ra, một vài lý do sau đây sẽ giúp bố mẹ nhanh chóng giải đáp được thắc mắc của chính mình “có nên cho bé trai học Piano không”:

 

  • Đa số các thiên tài sáng tác Piano đều là nam giới
  • Piano giúp con người thoát khỏi buồn chán.

 

Có nên cho bé trai học Piano không? hình ảnh 3

Nếu còn đang phân vân không biết có nên cho bé trai học piano không thì ba mẹ nên biết rằng đa số các thiên tài sáng tác piano là nam giới đấy!

Có nên cho bé trai học Piano không

  • Cùng 1 bài nhạc nhưng có rất nhiều cách thể hiện khác nhau, luôn luôn có những cách chơi mới. Với bản tính luôn muốn tìm hiểu và phát triển những cái mới của các bé trai thì Piano quá thích hợp.
  • Người chơi piano phát triển toàn diện các giác quan vì luôn có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay, chân, mắt và tai.
  • Những bé học đàn Piano sẽ tự tin hơn trong cuộc sống.  

Có nên cho bé trai học Piano không

 

 

Tìm lớp học đàn Piano cho bé như thế nào? Có nên cho bé trai học piano?

 

Nếu cha mẹ đã trả lời được câu hỏi “Có nên cho bé trai học Piano không?” , bước tiếp theo chính là tìm lớp học đàn cho con mình.

Một lớp học đàn phù hợp là lớp học có cơ sở vật chất tiện lợi cho quá trình học tập, trình độ và khả năng của các bạn cùng lớp tương đồng nhau để giúp các bé dễ dàng hòa đồng, tương tác với nhau và giúp nhau cùng tiến bộ 

Ngoài ra, giáo viên tại lớp cũng tác động rất lớn đến quá trình học tập của trẻ. Giáo viên được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được những yêu cầu chương trình chuẩn cho học sinh sẽ gây hứng thú hơn cho trẻ khi học va giúp trẻ nhanh tiến bộ hơn. 

Việc học đàn không hề đơn giản nhưng nếu ba mẹ tìm được cho bé một lớp học phù hợp bé sẽ có hứng thú học tập nhiều hơn, chủ động hơn trong việc học và giúp bé phát huy nhiều khả năng hơn trong quá trình học tập.

 

Mời ba mẹ tham khảo thêm thông tin về lớp dạy đàn piano cho trẻ em tại trường nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) để có thể tìm cho con một mình một lớp học piano phù hợp nhé! 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *