Tác giả: Dung Khuc
20 Feb 2019
594 views

Những tiêu chí chọn trường dạy học piano cho trẻ

Những tiêu chí chọn trường dạy học piano cho trẻ. Đây thường là băn khoăn lớn nhất của các phụ huynh khi muốn cho con đi học đàn piano. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.  

>> Tìm gia sư dạy học piano tại nhà

>> Những cách học piano

>> Học chơi piano

 

Dạy học piano như thế nào

 

Đó là tập luyện cách tư duy mạch lạc và độc lập. Không chỉ cần đọc và chơi đàn hai tay bằng hai cách khác nhau, người học còn phải sử dụng thêm nhiều kỹ năng mềm khác để có thể tự chơi và hoàn thiện thuần thục một bản nhạc piano. Chính vì cách tư duy độc lập cho hai tay như này sẽ giúp khả năng tư duy khi học toán của các em cũng được củng cố thêm khá nhiều.

Một tuần đến lớp một hay hai buổi với thầy, cô giáo dạy học piano rồi tự tập ở nhà 30 phút mỗi ngày. Những điều đó tạo nên sự lặp lại tích cực. Thói quen kiên trì cộng thêm cách suy nghĩ và thực hiện không vội vàng để đạt được những mục đích có tính chất lâu dài bắt đầu được tạo thành.

 

Những tiêu chí chọn trường dạy học piano cho trẻ

 

Lợi ích khi học piano

 

Được học, được hiểu về âm nhạc cổ điển, nhạc hiện đại, điều đó góp phần tạo nên thẩm mỹ âm nhạc cho những người học. Với sự hiểu biết cơ bản và cần thiết về âm nhạc, các thế hệ tiếp theo của chúng ta sẽ biết tránh xa các thị hiếu âm nhạc không lành mạnh, giúp cuộc sống hoàn thiện cả về thể chất và tâm hồn, đó là điều mà các bậc phụ huynh ai cũng ao ước cho các con của mình có một hành trang cần và đủ để tự tin hội nhập.

Sau khi đã cùng nhau tìm hiểu qua về việc dạy học piano và lợi ích kh học đàn piano, sau đây sẽ trình bày các tiêu chí chọn trường dạy học piano cho bé.

 

Chọn nơi dạy học piano có môi trường năng động và thân thiện

 

Việc dạy học piano cho trẻ em rất khó vì các em không thể tập trung được 100%. Nguyên nhân là bởi vì sự hiếu động, hay tò mò và thiếu kiên nhẫn tùy theo từng độ tuổi của các em.

Vì vậy, một môi trường dạy học piano cho trẻ nhỏ mà có phương pháp năng động, vui tươi, đội ngũ giáo viên nhiệt tình và tận tâm là cực kỳ quan trọng. Đó sẽ là các yếu tố góp phần khiến trẻ yêu thích, rồi dần dần sẽ hình thành nên khả năng tập trung và hiệu quả trong việc học đàn piano.

 

Quan tâm từ những điều nhỏ nhất

 

Có nhiều điều tưởng chừng nhỏ bé, đơn giản nhưng lại rất quan trọng mà nhiều trường dạy học piano thường không chú trọng đến. Đó là những chi tiết rất nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn đến quá trình học tập và cả sức khỏe của các bé. Ví dụ như: độ cao của ghế ngồi có phù hợp với bé không, vị trí của cổ tay khi đánh đàn, hay hình dáng của các ngón tay, phương pháp dạy học piano như thế nào,…

Vì thế nên một môi trường dạy học piano cho trẻ em mà chú ý đến tất cả những điều này, chắc chắn đó là môi trường tốt nhất dành cho bé và cho việc học nhạc của bé.

 

Những tiêu chí chọn trường dạy học piano cho trẻ hình ảnh 2

 

Một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên được tạo bài bản và kỹ lưỡng

 

Giáo viên dạy học piano có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chỉ dẫn các bé những bước đi đầu tiên trên con đường âm nhạc. Một giáo viên được đào tạo cẩn thận từ các trường âm nhạc chuyên nghiệp và được đào tạo phương pháp sư phạm đầy đủ thì kết quả học đàn của các bé mới có thể được như mong đợi.

Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và được tuyển chọn cẩn thận từ các nhạc viện nổi tiếng, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy học piano cho các bé, các lớp dạy piano cho trẻ ở trường nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để các bậc phụ huynh có thể an tâm gửi gắm con em của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *