Tác giả: Thúy Ngọc
22 Mar 2017
12,394 views

Lớp học đàn Piano cho trẻ em – Kids Art & Music Saigon

Lớp học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon được bố trí như thế nào, chương trình dạy ra sao là câu hỏi thầy cô ở trường nhận được từ rất nhiều phụ huynh gọi đến. Ngoài ra, nhiều câu hỏi khác như khi nào nên bắt đầu việc học đàn piano cho trẻ em cũng được nhiều bố mẹ quan tâm. Bố mẹ hãy cùng các thầy cô giải đáp các thắc mắc này nhé!

Nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn, nghệ thuật và âm nhạc saigon, nghệ thuật âm nhạc Sài Gòn nghệ thuật âm nhạc saigon

>> Bạn nghĩ học đàn piano có khó hay không?

>> Địa chỉ lớp học đàn piano cho trẻ em

>> Một số khóa học đàn piano 

 

Những lợi ích mà các lớp học đàn piano cho trẻ em có thể đem lại cho con bạn hoc piano tre em

Những bé học đàn piano có chỉ số IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn

Khi bé học đàn piano, bé phải sử dụng cả hai phần của bộ não, và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.

Lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn

Học chơi piano là một quá trình liên tục, lâu dài, cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Chính vì thế, việc học chơi piano có thể giúp phát triển đức tính kiên nhẫn của mình, tốt cho sự phát triển về sau.

Lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ giúp phát huy tối đa năng khiếu âm nhạc của bé

Khi dạy piano cho trẻ em, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy. 

Ngoài ra, chơi đàn piano tốt, trẻ sẽ đạt khả năng thẩm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, chúng dễ dàng phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm. Biết đâu con bạn sẽ trở thành một thiên tài âm nhạc sau này!

Piano cho bé giúp con phát triển toàn diện các giác quan

Trên cả tuyệt vời đó chính là sự kết hợp khéo léo giữa các giác quan trên cơ thể bé khi chơi đàn piano. Khi chơi đàn phím piano, đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt,  tai. Tay lướt trên phím đàn, mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn và tai lắng nghe những âm thanh đàn để xác định mình đã chơi đúng nhạc điệu hay chưa. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp bé linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Toán học và ngôn ngữ phát triển hơn ở những bé học đàn piano

Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

Kĩ năng về toán học và ngôn ngữ được phát triển mạnh hơn bên cạnh các năng khiếu về nghệ thuật và âm nhạc. Ở một số nơi trên thế giới, rất nhiều trường học đã bắt đầu nhận thấy tác dụng của việc dạy đàn piano cho bé. Các nhà nghiên cứu của Đại học California – Mỹ kết luận rằng: Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

Cách tìm lớp học đàn piano cho bé tphcm

Lớp học đàn Piano cho trẻ em

Lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ đem đến cho con bạn rất nhiều lợi ích cả trong học tập lẫn cuộc sống sau này!

Tìm lớp dạy piano cho trẻ em.

Bé học đàn piano có trí tưởng tượng phong phú

Khi ngồi vào đàn, bé sẽ được tự do thể hiện khả năng sáng tạo và tưởng tượng của mình để cho ra đời những giai điệu của riêng bé. Vì vậy, việc học đàn giúp bé phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình hơn.

Tham gia lớp học đàn piano cho trẻ em là một hình thức giải trí lành mạnh

Nếu cha mẹ không muốn bé bị cám dỗ bởi những trò giải trí vô bổ, thì việc học đàn piano là một lựa chọn. Cho con tham gia các lớp học đàn piano cho bé là hình thức giải trí lành mạnh, đồng thời, âm nhạc sẽ giúp con quên hết mệt mỏi, căng thẳng mà có thể trẻ sẽ gặp trong cuộc sống.

Bé học đàn piano sẽ tự tin hơn     

Thành công ban đầu bao giờ cũng mang đến cho ta sự tự tin và đó là điểm tựa cho những thành công trong cuộc sống. Nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Điều ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình, và đó chính là điều kiện tiên quyết để trẻ dám thể hiện mình, dám đối mặt với những khó khăn, phức tạp của cuộc sống khi bé trưởng thành.  

 

Chương trình học đàn piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon được bố trí như thế nào?

Tùy thuộc vào độ tuổi bắt đầu lớp học đàn piano cho trẻ em và năng khiếu của các bé mà trường sẽ có giáo trình, bài tập phù hợp cho các em khám phá và rèn luyện để phát triển kĩ năng chơi đàn piano cho trẻ em. Hiện trường có các lớp học theo nhóm và lớp riêng khi thầy cô dạy con 1 thầy 1 trò. Khám phá lớp học piano cho bé tại Kids Art & Music Saigon. 

Ở trường, các giáo viên cũng giúp các con biết phân tích nhịp điệu trong những bài nhạc, giai điệu của các bản nhạc bé chơi cũng như xác định nhạc cụ khi con nghe các bài hát nữa.

Thông thường thì sau khi lớp học đàn piano cho trẻ em ở trường được 3 tháng, các bé sẽ nhớ được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím, có bé còn biết được 1 cái đàn piano sẽ có bao nhiêu nốt đô nữa. Việc nhớ được vị trí của nốt Đô giúp các em hiểu được mối quan hệ giữa bàn phím và các nốt nhạc trên bản nhạc. Đối với các bé nhỏ hơn 7 tuổi, sẽ khó để bé có thể đọc nhuần nhuyễn các nốt nhạc trên bản nhạc trong giai đoạn này.

Sau khoảng 6 tháng theo lớp học đàn Piano cho trẻ em, các con hầu hết đều đọc được những bản nhạc đơn giản, nhớ vị trí các nốt trên bản nhạc ở đâu trên các phím đàn piano. Một số bé thích chạy ngón tay trên các phím đen của đàn piano trong thời gian này để thử khả năng đánh phím ngắt quãng của mình nữa.

Đến tháng thứ 6, thứ 7, nhiều bé đã bắt đầu chơi tốt bằng cả 10 ngón trên hai bàn tay trong khi một số khác lại chơi tay thuận tốt hơn là chơi tay còn lại.

Chỉ cần học đàn piano đều đặn và có luyện tập ở nhà đủ 1 năm là các bé có thể hòa tấu được một số bản nhạc cơ bản với bạn và thậm chí bắt đầu chơi được những bài khó đòi hỏi phải chạy tay phải nhiều hơn 1 quãng 7 phím đàn rồi.

Ở một số lớp học theo nhóm, việc chơi đàn piano cho trẻ em theo những nhóm nhỏ giúp các con biết được việc chơi những bè khác nhau và nghe được cùng lúc những cung bậc âm thanh khác nhau của các bạn. Các con cũng biết, các bản nhạc cho đàn piano khi được hòa trộn với nhau giữa các bạn sẽ ra các hiệu ứng cộng hưởng âm thanh như thế nào. Chính việc nghe các bạn chơi và bản thân bé chơi được một đoạn nhạc trong bản hợp âm với nhiều đoạn nhạc được hòa trộn sẽ giúp bé cải thiện khả năng chơi độc tấu khi chơi nhạc một mình ở nhà rất nhiều.

 

Lớp học đàn Piano cho trẻ em hình ảnh 2

Đàn piano sử dụng trong lớp học đàn piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

Khi nào gia đình nên bắt đầu cho bé tham gia lớp học đàn piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon?

Thời gian tốt nhất để bắt đầu các lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ khác nhau đối với mỗi bé, nhưng hầu hết các bé sẽ sẵn sàng học đàn piano trong độ tuổi từ 5 đến 8 tuổi. Một số ít các bé khác có thể bắt đầu từ năm 4 tuổi. Nếu gia đình thấy bé có đầy đủ các điều kiện sau đây thì bố mẹ có thể cân nhắc cho con theo các lớp học đàn piano cho trẻ em của con được rồi.

Lớp dạy piano trẻ em chuyên nghiệp, giá cả hợp lý.

  • Kích thước của tay bé: Một đứa trẻ đang theo học đàn piano cho trẻ em nên có bàn tay phát triển đủ lớn để đặt thoải mái được năm ngón tay vào năm phím trắng liền kề. Vì vậy, với một số bé nhỏ mới học piano, đàn organ hoặc piano điện có phím nhỏ và nhẹ hơn đàn piano cơ sẽ khiến bé bắt vào đàn dễ dàng hơn.

Vì vậy, trước khi bắt đầu cho con theo một lớp học đàn piano cho trẻ em nào đó, bố mẹ hãy chắc chắn rằng đôi tay của con đã lớn lên đủ để cảm thấy thoải mái khi sử dụng bàn phím nhé!

 

  • Sự độc lập của các ngón tay khi lướt trên phím đàn: Để theo học đàn piano cho trẻ em, các bé cần phải có khả năng di chuyển từng ngón tay trên các phím đàn và các ngón tay phải tách nhau ra khi bé đánh đàn. Đối với hầu hết các bé, ngón đeo nhẫn là ngón khiến bé khó di chuyển nhất nên bố mẹ có thể tập thêm cho con ở nhà một vài bài tập để con có thể sử dụng ngón đeo nhẫn nhuần nhuyễn hơn.

Bố mẹ và thầy cô có thể cho bé di chuyển các ngón tay khác nhau để đánh 3 phím đen và 3 phím trắng cạnh nhau để kiểm tra khả năng học đàn piano cho trẻ em. Nếu bé chỉ dùng ngón trỏ để đánh các nốt trên phím thì bé chưa sẵn sàng cho việc học đàn piano cho trẻ em đâu bố mẹ ơi.

Tìm nơi dạy piano cho bé có khó không?

  • Động cơ học tập đàn piano cho trẻ em luôn là một nhân tố quan trọng của sự sẵn sàng ở bất kỳ lứa tuổi nào. Nếu một đứa trẻ nào không hề muốn đến tham gia các lớp đàn piano cho trẻ em thì bố mẹ không nên ép bé học đàn piano ngay mà có thể cho bé tham gia các môn có âm nhạc khác mà dễ học từ nhỏ hơn như nhảy múa, ballet hay ca hát.

 

  • Việc sẵn sàng đọc nốt nhạc trên các bản nhạc không thật sự bắt buộc: Các bé từ 7 tuổi trở lên sẽ dễ dàng học cách đọc nốt nhạc hơn là các bé nhỏ hơn. Vì vậy, bé nhỏ có thể học bằng phương pháp dựa trên việc nghe và đánh lại một đoạn nhạc chứ không nhất thiết lúc nào cũng phải đọc ngay bản nhạc từ lúc bắt đầu học đàn.

Với một số bé đã thuộc mặt chữ số, các bé hay có xu hướng nhớ số của các ngón tay trên bản nhạc thay vì nhớ cách đọc nốt nhạc. Vì vậy, để các bé lớp đàn piano cho trẻ em có thể đọc nhuần nhuyễn nốt nhạc trong bản nhạc, bố mẹ hay thầy cô nên xóa các số của ngón tay trong bản nhạc khi cho bé học đọc nốt nhạc.

Lớp dạy đàn piano trẻ em hcm tận tâm, chuyên nghiệp.

Lớp học đàn Piano cho trẻ em hình ảnh 3

Lớp học piano cho trẻ em sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho bé mà chúng ta có thể chưa biết

 

Lớp học đàn piano cho trẻ em dưới 7 tuổi sẽ đem đến cho trẻ những lợi ích gì?

Một số nghiên cứu ở Mỹ cho thấy việc tập đàn piano cho trẻ em trước tuổi lên 7 có thể giúp tăng tốc độ sử dụng não bộ cho trẻ, kích thích trí não của trẻ và giúp học tập tốt hơn. Nó làm thay đổi bộ não của chúng và những thay đổi trên não cũng có thể dẫn tới những tiến bộ về nhận thức. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết: “Tập luyện âm nhạc sớm tốt hơn cho trẻ em vì giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc thưởng thức âm nhạc”.

Ở những bé đang theo các lớp học đàn piano cho trẻ em, các phần của não liên quan tới ngôn ngữ, lập kế hoạch và quản lý thời gian dường như mạnh hơn. Hơn nữa, những vùng não liên quan tới việc nghe âm thanh và nhận thức về bản thân cũng lớn hơn những người khác. Việc chơi nhạc bằng cả hai tay đều nhau cũng hỗ trợ bé sử dụng cả 2 bán cầu não và khiến bé thông minh hơn. Ngoài ra, bé học đàn piano cũng sẽ phát triển sự phối hợp các kỹ năng về vận động tinh và thô tốt hơn, nhất là vận động tinh.

Hơn thế nữa, việc học đàn piano cho trẻ em hay một nhạc cụ khác ở trẻ có thể làm tăng chỉ số IQ, giúp các bé dễ dàng nhận ra ngôn ngữ mới và giải thích cảm xúc của người khác. Bố mẹ của những bé học nhạc cụ từ sớm cũng sẽ sớm phát hiện ra năng khiếu thiên bẩm của con đối với âm nhạc.

Với những bật mí “nho nhỏ” ở trên, bạn đã thấy được những lợi ích tuyệt vời mà việc học đàn piano mang lại cho trẻ rồi đấy. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay cho trẻ tham gia một lớp đàn Piano cho trẻ em tại Trung tâm nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon)? Lớp dạy đàn piano cho bé hcm chuyên nghiệp.

 

Lớp học đàn Piano cho trẻ em hình ảnh 4

Một góc lớp học đàn piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon 

 

Những điều cần lưu ý khi tìm lớp học đàn piano cho trẻ em tphcm

 

  1. Đội ngũ giáo viên dạy ở các lớp học đàn piano cho trẻ em nên như thế nào?
  • Với các giáo viên dạy các lớp học đàn piano cho trẻ em, điều đầu tiên thầy cô cần có là lòng yêu trẻ. Làm sao bạn có thể dạy khi bạn không thực sự yêu mến học sinh của mình cơ chứ.
  • Các giáo viên cần được tuyển chọn kỹ lưỡng từ một số cơ sở dạy nhạc chuyên nghiệp như Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, các trường sư phạm chuyên ngành piano,… có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bé nhỏ.
  • Phương pháp giảng dạy cần điều chỉnh theo từng bé và thầy cô nên kèm cặp kỹ và giúp các em phát triển từng ngày. Cũng chính vì vậy, trường bố trí rất ít học sinh trong 1 lớp để thầy cô có thể kèm cặp các con tốt hơn. lớp dạy đàn piano trẻ em hcm

 

  1. Cơ sở vật chất cho các lớp dạy đàn piano cho trẻ em

Phòng học cần được trang bị đầy đủ nhạc cụ có âm chuẩn và có thêm tai nghe khi các bé cần tập trung luyện một số đoạn nhạc khó khi học nhóm.

Phòng học cần thoáng mát, có ánh sáng đầy đủ và ghế ở độ cao phù hợp để các bé ngồi học được đúng tư thế; Hay nhất là ghế cho trẻ học đàn piano là ghế điều khiển được nhiều độ cao khác nhau. Với một số bạn bé, phòng học cần có các ghế để chân giúp các bé ngồi vững khi chơi đàn Piano. Tìm lớp học đàn piano cho trẻ tphcm

 

  1. Đối tượng học viên của lớp học đàn Piano cho trẻ em

Ở cơ sở Kids Art & Music Saigon, các bé trước khi đăng ký học sẽ được thầy cô thử khả năng để xem bé đã sẵn sàng cho việc học đàn piano cho trẻ em hay chưa. Ở hầu hết các lớp học, độ tuổi trường nhận bé là từ 4 tuổi trở lên, với điều kiện là bé yêu thích việc học đàn piano cho trẻ em. Cũng có một số trường hợp ngoại lệ khi bé có thể học đàn piano ở độ tuổi lên 3 nhưng trường hợp này rất hiếm vì bé chưa tách được các ngón tay khi chơi đàn piano. Tìm lớp dạy đàn piano cho bé ở tphcm.