Tác giả: Thúy Ngọc
22 Mar 2017
18,445 views

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé!

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon được bố trí như thế nào, chương trình dạy ra sao là câu hỏi thầy cô ở trường nhận được từ rất nhiều phụ huynh gọi đến. Ngoài ra, nhiều câu hỏi khác như khi nào nên bắt đầu việc học đàn Piano cho trẻ em cũng được nhiều bố mẹ quan tâm. Bố mẹ hãy cùng các thầy cô giải đáp các thắc mắc này nhé!

 

>> Bạn nghĩ học đàn piano có khó hay không?

>> Địa chỉ lớp học đàn piano cho trẻ em

>> Một số khóa học đàn piano 

 

 

Học đàn Piano có thể đem lại những lợi ích gì cho bé

 

1. Những bé học đàn Piano có chỉ số IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn

Khi học đàn Piano, người học cần phải sử dụng cả hai phần của bộ não. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng khi trẻ được giáo dục âm nhạc từ khi còn bé sẽ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ tốt hơn những bạn đồng trang lứa. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao giúp sự phát triển của não tốt hơn. Vì vậy, cho trẻ học đàn Piano rất tốt cho việc phát triển các chỉ số IQ và não bộ, các bố mẹ nên cho bé học đàn Piano càng sớm càng tốt.

 

2. Học đàn Piano sẽ giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn

Học đàn Piano trong một quá trình liên tục, lâu dài, trẻ cần phải học thuộc nốt, tập trung cao độ và phải có tính kiên nhẫn. Chính vì thế, việc trẻ tiếp xúc với Piano từ sớm rất tốt cho sự phát triển về sau giúp bé phát triển thêm đức tính cần cù và nhẫn nại trong mọi việc. Bố mẹ muốn bé rèn luyện tính kiên nhẫn ngay từ khi còn nhỏ thì nên cho bé học đàn Piano sớm nhé!

 

 

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 1

 

 

3. Học đàn Piano giúp phát huy tối đa năng khiếu âm nhạc của bé

Trong quá trình học đàn Piano, con bạn sẽ sớm được phát hiện tài năng âm nhạc bẩm sinh.  Ngoài ra, chơi đàn Piano tốt, sẽ giúp trẻ đạt khả năng thẩm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, bé dễ dàng phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm. Biết đâu con bạn sẽ trở thành một thiên tài âm nhạc sau này. Vì thế, nên cho con bạn tham gia một lớp học đàn Piano ngay đi nào!

 

4. Piano giúp bé phát triển toàn diện các giác quan

Trên cả tuyệt vời đó chính là sự kết hợp khéo léo giữa các giác quan trên cơ thể bé khi học đàn Piano. Khi học đàn Piano, đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tai, mắt và các ngón tay. Tay lướt trên phím đàn, mắt tập trung quan sát để thực hiện theo các phím chức năng và tai lắng nghe những giai điệu để xác định mình đã chơi đúng nhạc điệu hay chưa. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp bé linh hoạt hơn, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

 

5. Toán học và ngôn ngữ sẽ phát triển hơn ở những bé học đàn Piano

Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như vận dụng các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học. Đặc biệt là học đàn Piano

Kĩ năng về toán học và ngôn ngữ được phát triển mạnh hơn bên cạnh các năng khiếu về nghệ thuật và âm nhạc. Ở một số nơi trên thế giới, rất nhiều trường học đã bắt đầu nhận thấy tác dụng của việc cho bé học đàn Piano. Các nhà nghiên cứu của Đại học California – Mỹ kết luận rằng: Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

 

Cách tìm lớp học đàn piano cho bé tphcm

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 2

 

Lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ đem đến cho con bạn rất nhiều lợi ích cả trong học tập lẫn cuộc sống sau này!

6. Học đàn Piano giúp bé có trí tưởng tượng phong phú

Khi ngồi vào đàn, bé sẽ được tự do thể hiện khả năng sáng tạo và tưởng tượng của mình để cho ra đời những giai điệu của riêng bé. Vì vậy, việc học đàn Piano giúp bé phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình hơn.

 

7. Tham gia lớp học đàn Piano là một hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ

Nếu cha mẹ không muốn bé bị cám dỗ bởi những trò giải trí vô bổ, thì việc học đàn Piano là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cho con tham gia các lớp học đàn Piano cho bé là hình thức giải trí lành mạnh, đồng thời, âm nhạc sẽ giúp con quên hết mệt mỏi, căng thẳng mà có thể trẻ sẽ gặp trong cuộc sống.

 

8. Bé học đàn Piano sẽ tự tin hơn     

Thành công ban đầu bao giờ cũng mang đến cho ta sự tự tin và đó là điểm tựa cho những thành công tiếp theo trong cuộc sống. Nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ chơi tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Điều ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình, và đó chính là điều kiện tiên quyết để trẻ dám thể hiện mình, dám đối mặt với những khó khăn, phức tạp của cuộc sống khi bé trưởng thành.  Đó chính là lí do vì sao học đàn Piano ngay từ nhỏ sẽ giúp bé tự tin hơn.

 

 

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 3

 

Chương trình học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon được bố trí như thế nào?

Tùy thuộc vào độ tuổi và năng khiếu của trẻ mà trường có những giáo trình và bài tập phù hợp cho các em khám phá cũng như rèn luyện, phát triển thêm các kĩ năng khi học đàn Piano. Hiện tại, trường đang có các lớp học theo nhóm và các lớp học gia sư tại nhà.

Thông thường sau khóa học đàn Piano cho trẻ em được 3 tháng, các bé sẽ nhớ được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím. Việc nhớ được vị trí của nốt Đô giúp các em hiểu được mối quan hệ giữa bàn phím và các nốt nhạc trên bản nhạc.

Sau khoảng 6 tháng tham gia lớp học đàn Piano, các con hầu hết đều đọc được những bản nhạc đơn giản và nhớ rõ vị trí các nốt nhạc nằm ở đâu trên các phím đàn Piano. Một số bé sẽ bắt đầu chạy ngón tay trên các phím đen của đàn Piano.

 

 

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 4

 

Đến tháng thứ 6, thứ 7, nhiều bé đã bắt đầu chơi tốt bằng cả 10 ngón trên hai bàn tay trong khi một số khác lại chơi tay thuận tốt hơn là chơi tay còn lại.

Chỉ cần học đàn Piano đều đặn và chăm chỉ luyện tập ở nhà là các bé có thể hòa tấu được một số bản nhạc cơ bản và thậm chí bắt đầu chơi được những bài khó đòi hỏi phải chạy tay phải nhiều hơn 1 quãng 7 phím đàn.

Ở một số lớp học, việc học đàn Piano theo từng nhóm nhỏ giúp các con nghe được cùng lúc những cung bậc âm thanh khác nhau. Các con cũng biết cách hòa trộn các hiệu ứng cộng hưởng âm thanh như thế nào. Chính vì vậy việc để bản thân bé chơi được một đoạn nhạc trong bản hợp âm với nhiều đoạn nhạc được hòa trộn sẽ giúp bé cải thiện khả năng chơi độc tấu khi chơi nhạc một mình.

 

 

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 5

 

Khi nào gia đình nên bắt đầu cho bé tham gia lớp học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon?

 

Thời gian tốt nhất để bắt đầu các lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ khác nhau đối với mỗi bé, nhưng hầu hết các bé sẽ sẵn sàng học đàn piano trong độ tuổi từ 5 đến 8 tuổi. Một số ít các bé khác có thể bắt đầu từ năm 4 tuổi. Nếu gia đình thấy bé có đầy đủ các điều kiện sau đây thì bố mẹ có thể cân nhắc cho con theo các lớp học đàn Piano cho trẻ em.

 

 • Kích thước của tay bé: Một đứa trẻ đang theo học đàn Piano nên có đôi bàn tay phát triển đủ lớn để đặt thoải mái vào năm phím trắng liền kề. Vì vậy, với một số bé nhỏ mới học đàn Piano, đàn Organ kích thước đôi bàn tay lớn sẽ khiến bé bắt vào đàn dễ dàng hơn.

   

 • Sự độc lập của các ngón tay khi lướt trên phím đàn: Để theo được lớp học đàn Piano cho trẻ em, các bé cần phải có khả năng di chuyển từng ngón tay trên phím đàn và các ngón tay phải tách nhau ra khi bé đánh đàn. Đối với hầu hết các bé, ngón đeo nhẫn là ngón khiến bé khó di chuyển nhất nên bố mẹ có thể tập thêm cho con ở nhà một vài bài tập để con có thể sử dụng ngón đeo nhẫn nhuần nhuyễn hơn.

 • Ngoài ra, bố mẹ và thầy cô có thể cho bé di chuyển các ngón tay khác nhau để đánh 3 phím đen và 3 phím trắng cạnh nhau để kiểm tra xem khả năng học đàn Piano của bé đã đến đâu. Nếu bé chỉ dùng ngón trỏ để đánh các nốt trên phím đàn thì bé chưa sẵn sàng cho việc học đàn Piano.

 

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 6

 

 

 • Động cơ học tập: Học đàn Piano cho trẻ em phải đi kèm với sự đam mê và tâm lý luôn trong tư thế sẵn sàng. Nếu một đứa trẻ không hề muốn đến tham gia các lớp học đàn Piano thì bố mẹ không nên ép bé học đàn piano ngay mà có thể cho bé tham gia các môn có âm nhạc khác như nhảy hiện đại, múa Ballet hay ca hát.

 

 • Việc sẵn sàng đọc nốt nhạc trên các bản nhạc không thật sự bắt buộc: Các bé từ 7 tuổi trở lên sẽ dễ dàng học cách đọc nốt nhạc hơn là các bé nhỏ tuổi. Vì vậy, bé nhỏ có thể học bằng những phương pháp dựa trên việc nghe và đánh lại một đoạn nhạc chứ không nhất thiết lúc nào cũng phải đọc ngay bản nhạc từ lúc bắt đầu học đàn Piano.

  Với một số bé đã thuộc mặt chữ số, các bé hay có xu hướng nhớ số của các ngón tay trên bản nhạc thay vì nhớ cách đọc nốt nhạc. Vì vậy, để các bé học đàn piano có thể đọc nhuần nhuyễn được nốt nhạc trong bản nhạc, bố mẹ hay thầy cô nên xóa các số của ngón tay trong bản nhạc khi cho bé học đọc nốt nhạc.

 

 

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 7

 

 

Học đàn Piano khi dưới 7 tuổi sẽ đem đến cho trẻ những lợi ích gì?

Một số nghiên cứu ở Mỹ cho thấy việc trẻ học đàn Piano trước độ tuổi lên 7 có thể kích thích trí não của trẻ làm thay đổi quá trình nhận thức giúp nâng cao khả năng học tập của trẻ. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu khoa học cho biết “ Tập luyện âm nhạc từ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng cảm thụ âm thanh một cách tốt hơn”.

Ở những bé đang theo học các lớp học đàn Piano, các phần não thường liên quan trực tiếp đến khả năng ngôn ngữ, kỹ năng lập kế hoạch và cách quản lý thời gian. Việc chơi nhạc bằng cả hai tay cũng hỗ trợ bé sử dụng cả hai phần bán cầu não tốt hơn cũng như cải thiện được các kỹ năng vận động một cách hoàn thiện nhất.

Hơn thế nữa, việc học đàn Piano hay cho trẻ tiếp xúc một loại nhạc cụ khác có thể làm tăng chỉ số IQ, giúp các bé dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới và thấu hiểu được cảm xúc của người khác.

Với những bật mí “nho nhỏ” ở trên, bạn đã thấy được những lợi ích tuyệt vời mà việc học đàn Piano mang lại cho trẻ rồi đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay cho trẻ một khóa học đàn Piano cho trẻ em tại Trung tâm nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon).

 

 

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 8

 

 

Những điều cần lưu ý khi tìm lớp học đàn Piano cho trẻ em

 

1. Đội ngũ giáo viên dạy ở các lớp học đàn Piano

 

 • Với các giáo viên dạy các lớp học đàn Piano cho trẻ em, điều đầu tiên thầy cô cần đó là tấm lòng lòng yêu trẻ. Làm sao bạn có thể dạy khi bạn không thực sự yêu mến học sinh của mình cơ chứ.
 • Các giáo viên cần được tuyển chọn kỹ lưỡng từ một số cơ sở dạy nhạc chuyên nghiệp như Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, các trường sư phạm thuộc chuyên ngành Piano,…các giáo viên phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bé nhỏ.
 • Phương pháp giảng dạy cần điều chỉnh theo từng bé và thầy cô nên kèm cặp kỹ lưỡng để có thể giúp các em phát triển từng ngày. Cũng chính vì vậy, trường bố trí rất ít học sinh trong một lớp để thầy cô có thể kèm cặp các con tốt hơn.

 

2. Cơ sở vật chất tại các lớp học đàn Piano trẻ

 

 • Phòng học cần được trang bị đầy đủ nhạc cụ có âm chuẩn kết nối thêm tai nghe giúp các bé tập trung hơn khi luyện một số đoạn nhạc khó khi học nhóm.
 • Phòng học cần thoáng mát, có ánh sáng, đầy đủ và ghế đàn có độ cao phù hợp để các bé có thể ngồi học được đúng tư thế; Đặc biệt là ghế cho trẻ học đàn piano là ghế điều khiển được theo từng độ cao khác nhau. Với một số trung tâm, phòng học cần có các ghế để chân giúp các bé ngồi vững khi học đàn Piano.

 

3. Đối tượng học viên của lớp học đàn Piano cho trẻ em

 • Ở cơ sở Kids Art & Music Saigon, các bé trước khi đăng ký học sẽ được thầy cô kiểm tra khả năng để xem bé đã sẵn sàng cho việc học đàn Piano hay chưa. Ở hầu hết các lớp học, độ tuổi trường nhận bé là từ 4 tuổi trở lên, với điều kiện là bé thực sự yêu thích việc học đàn Piano.

 

 

Học đàn Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, cùng tìm hiểu nhé! hình ảnh 9

 

 

 

 

————————————————————————-

HOT GIA SƯ KIDS ART!!! >

Bố mẹ chưa biết tìm LỚP HỌC ĐÀN PIANO UY TÍN TẠI NHÀ cho con ở đâu? – Vậy bây giờ hãy cho con đến ngay với TRUNG TÂM GIA SƯ NGHỆ THUẬT KIDS ART & MUSIC SAIGON để trải nghiệm ngay nhé!!!

<3 Gia sư Kids Art & Music Saigon điểm đến lý tưởng dành cho bé nhà bạn!

>>> Hãy liên hệ với chúng mình để chọn khung giờ học phù hợp với bé ba mẹ nhé!

Địa chỉ: 44A Đặng Dung, Phường Tân Định, quận 1

SĐT Hotline: 0704.528.873

 

 

Với tiêu chí hoạt động tận tâm, trách nhiệm và lấy người học làm trung tâm, cộng với một đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu trẻ, Kids Art & Music Saigon là lựa chọn mà Quý phụ huynh không thể bỏ qua khi tìm lớp học đàn Piano tại trung tâm cũng như gia sư dạy kèm tại nhà cho con.

Quý phụ huynh có nhu cầu lớp học đàn Piano hoặc tìm gia sư giúp trẻ học đàn Piano tại nhà, vui lòng liên hệ tại đây ạ: ĐĂNG KÝ GIA SƯ

 Hoặc gửi tin nhắn về FACEBOOK

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *