Tác giả: Dung Khuc
20 Feb 2019
803 views

Chỉ bạn những tài liệu học Piano có chất lượng nhất

Bài viết này tập hợp các cuốn sách piano hay, sách học Piano vỡ lòng, giáo trình Piano cho cơ bản và những tài liệu học Piano cho người mới bắt đầu, để các bạn tham khảo sử dụng.  

>> Cần học chơi piano càng nhanh càng tốt liệu có thể hay không?

>> Các lớp dạy học piano uy tín

>> Nên học piano bao lâu thì tốt?

 

Không giống như các loại nhạc cụ khác như: Guitar, Organ hay Trống,… bộ môn Piano không có sẵn nhiều tài liệu học Piano hay giáo trình học Piano tiếng Việt. Đây là một sự khó khăn không hề nhỏ cho những ai yêu thích nhạc cụ Piano mà không có thời gian đến trung tâm học, hay đủ điều kiện để mời một người dạy nhạc có chuyên môn về hướng dẫn.

 

Nhận thấy được sự khó khăn mà nhiều bạn mới học đàn Piano gặp phải, bài viết dưới đây xin cung cấp cho các bạn tài liệu học Piano thông qua những cuốn sách, cuốn giáo trình học Piano tiếng Việt và cả những giáo trình học Piano cơ bản cho người mới bắt đầu.

 

Tài liệu học Piano, giáo trình học Piano tiếng Việt hay dành cho người mới bắt đầu

 

Méthode Rose – Ernest Van de Velde

 

Bộ tài liệu học Piano đầu tiên giới thiệu tới các bạn mới bắt đầu học đàn Piano đó là bộ sách Methode Rose tiếng Việt. 

Sách Methode Rose tiếng Việt là cuốn sách dạy Piano tiếng Việt không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được nhiều giáo viên dạy nhạc trên thế giới khuyên sử dụng. Giáo trình học Piano cơ bản Methode Rose này được dịch ra các thứ tiếng khác nhau như: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật,… và đặc biệt để giúp người khiếm thị có thể học đàn Piano dễ dàng hơn, một số nhà xuất bản cũng phát hành cả bản chữ nổi Brai.

Methode Rose – Ernest Van de Velde là cuốn giáo trình học Piano cơ bản nổi tiếng, khi được hệ thống một cách toàn diện nhất, cung cấp các kiến thức âm nhạc cơ bản, quan trọng mà mọi người cần phải biết. Ngoài ra, cuốn giáo trình Piano này còn diễn giải một cách khoa học về cây đàn Piano và cung cấp cho người học kiến thức phổ thông về các nhạc cụ phổ biến trên thế giới. Giáo trình Piano Methode Rose còn hướng dẫn một vài kỹ năng khi chơi đàn Piano. Phần phụ lục sẽ cung cấp những tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng và sơ lược tiểu sử về các nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới qua các thời kì lịch sử âm nhạc, để người học tham khảo thêm.

Bộ giáo trình học Piano cơ bản Methode Rose bao gồm có ba cuốn: Cuốn thứ nhất có tên là Methode Rose (Vỡ lòng) gồm hai phần: trong đó phần 1 giới thiệu về khoá sol, luyện ngón, bài học về nhịp, khoá pha, cách bấm cách tổ hợp phím,… phần 2 tiếp tục những bài thực hành cho người mới bắt đầu. Cuốn thứ hai và cuốn thứ ba nói về các kiến thức nâng cao hơn cuốn thứ nhất.

 

 

 

Chỉ bạn những tài liệu học Piano có chất lượng nhất

Sách Methode Rose tiếng Việt – Tài liệu học Piano nổi tiếng được khuyên dùng cho người mới bắt đầu

 

 

The Piano 21C: Sách học Piano cho người bắt đầu – Tạ Huy Long

Đây là một trong những quyển sách dạy Piano tiếng Việt đơn giản và dễ hiểu nhất. Cuốn sách dạy Piano tiếng Việt này đã được biên soạn bởi Hiệp hội Piano Hàn Quốc, mang tính sư phạm, khoa học và tính nhân văn rất cao. Bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng chơi đàn với một nền tảng chắc chắn. Bên cạnh đó, đây sẽ là tài liệu học Piano cung cấp bước đầu để bạn được tiếp cận với các tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc cổ điển thế giới, bằng các giai điệu đơn giản lẫn đa dạng.

 

 

Chỉ bạn những tài liệu học Piano có chất lượng nhất hình ảnh 2

Tài liệu học Piano đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

 

 

Học đệm Piano cơ bản – Song Minh

Đây là tài liệu học Piano cơ bản được rất nhiều người yêu thích với tổng cộng 3 bộ. Bộ sách Học đệm đàn Piano có tất cả ba quyển, nội dung được trình bày chi tiết, dễ học nhằm giới thiệu đến bạn đọc các kiến thức cơ bản nhất, nhưng cũng quan trọng nhất dành cho các bạn mới học Piano cơ bản. Học viên có thể luyện tập từ bất kỳ phần nào, vì các bài tập trong từng cuốn sách học đàn Piano đều bắt đầu với trình độ cơ bản và được sắp xếp từ dễ đến khó.

 

 

Chỉ bạn những tài liệu học Piano có chất lượng nhất hình ảnh 3

Giáo trình Piano dễ hiểu nhất với các bài tập thực hành đa dạng

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *