Tác giả: Thúy Ngọc
23 Mar 2017
2,781 views

Những điều ba mẹ cần biết để chọn lớp học Piano cho trẻ em

Bộ môn Piano cho bé ngày càng được cha mẹ tin tưởng để chọn cho con mình theo học. Nhưng nhiều bậc cha mẹ cũng đang rất hoang mang, không biết nên cho trẻ học đàn Piano tại nhà hay nên đến lớp học Piano cho trẻ em, hoặc học ở đâu thì lợi cho trẻ hơn… Bài viết sẽ giúp ba mẹ phân tích ưu điểm và khuyết điểm khi bé học tại nhà và tại trung tâm nhé!

>> Điều gì cần biết khi cho trẻ học đàn piano?

>> Tìm hiểu việc dạy đàn piano cho trẻ em

>> Dạy piano cho trẻ em

 

Bên cạnh việc phát triển thể chất của trẻ em bằng các môn thể thao, các bậc phụ huynh cũng mong muốn con em mình có một tâm hồn phong phú, một tư duy phát triển toàn diện. Chơi các loại nhạc cụ, đặc biệt là piano, chính là một cách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ.

Chơi Piano hình thành sự quan tâm, khơi dậy nguồn cảm hứng ở trẻ và giúp các con biết cách thưởng thức âm nhạc. Từ những điều này, các con sẽ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế, học đàn piano đã trở thành một xu hướng phổ biến mà rất nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình.

Tuy nhiên, nhiều ba mẹ không biết nên cho trẻ học đàn piano tại nhà hay nên đến lớp học piano cho trẻ em? Cùng đọc qua phân tích sau để có được quyết định đúng đắn nhất, ba mẹ nhé!

 

Chi phí “đầu tư” lớp học piano cho trẻ em

 

Nếu trẻ học đàn Piano tại nhà thì ba mẹ nên mua ngay một cây đàn Piano để trong nhà, còn nếu học tại lớp học piano cho trẻ em ở các trung tâm nghệ thuật thì việc mua đàn có thể trì hoãn lại khoảng 1 tháng. Vì có một vài trường hợp là do bé thích học đàn piano và xin bố mẹ cho đi học sẽ hoàn toàn khác với việc bố mẹ tự định hướng cho con đi học mà không hề biết con có thích học, có năng khiếu hay không.

Bạn có nghĩ rằng khi bạn đã đầu tư một khoản tiền không ít để mua cây đàn về nhà rồi nhưng con bạn hoàn toàn không thích học đàn piano hay không?

 

 

Những điều ba mẹ cần biết để chọn lớp học Piano cho trẻ em-hình ảnh1

Chi phí khi đầu tư cho con học đàn không hề nhỏ, nhất là khi cho trẻ học tại nhà.

 

Tâm thế khi học đàn piano lớp học piano cho trẻ em

 

Ba mẹ sẽ tiết kiệm được 1 khoảng thời gian đáng kể và công sức đưa rước con đến trường nhạc nếu cho trẻ học đàn piano tại nhà. Nhưng ba mẹ có nghĩ đến trường hợp các bé mình sẽ có tâm lý tự do khi ở nhà và hành động theo ý muốn. Ba mẹ cũng sẽ không có ý kiến nhắc nhở về việc đó vì cũng muốn con được thoải mái …. Vì vậy, trẻ học đàn Piano sẽ học nghiêm túc hơn nếu có tâm lý là mình đang tham gia một lớp học Piano cho trẻ em thực sự.

 

Chất lượng giáo viên ở lớp học piano cho trẻ em liệu có tốt hơn?

 

Khi các bậc phụ huynh thuê một giáo viên về nhà dạy cho con nhưng ba mẹ có biết đó là giáo viên đã được đào tạo qua trường lớp hay chỉ là những người biết chơi đàn cơ bản rồi xin đi dạy kèm hay không? Khi dạy tại nhà thường giáo viên sẽ dạy theo bản năng các phần kiến thức do giáo viên tự soạn ra mà không theo một quy luật nào cả.

Trong khi đó, nếu ba mẹ cho trẻ tham gia lớp học piano cho trẻ em tại trường thì ba mẹ có thể kiểm soát được giáo viên thông qua trường, kiểm soát được giáo trình và phương pháp mà con mình đang theo học. Đương nhiên, mọi vấn đề xảy ra sẽ có trường chịu trách nhiệm với bạn, bạn có thể yên tâm hơn.

 

 

Những điều ba mẹ cần biết để chọn lớp học Piano cho trẻ em-hình ảnh 2

Khi cho con tham gia lớp học Piano cho trẻ em, chất lượng giáo viên là một trong những yếu tố mà cha mẹ cần xem xét.

 

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan… có nản không? lớp học piano cho trẻ em

 

Khi trẻ học đàn Piano ở nhà các bé sẽ có tâm lý thoải mái hơn, không gian rộng rãi cũng dễ chịu hơn là ở trường. Nhưng đổi lại bé rất dễ bỏ nhỡ việc học đàn Piano hơn so với khi bé học ở trường. Vì thông thường khi mới bắt đầu học sẽ rất khó khăn, bé rất dễ nản và từ bỏ việc học. Nếu học ở nhà bé sẽ không có bất kì sự ràng buộc nào, nên việc từ bỏ cũng dễ dàng hơn.

Trong khi đó, lớp học Piano cho trẻ em ở trường sẽ theo một quy định của trường và giúp bé tiến bộ hơn trong quá trình học, bé sẽ học một cách nghiêm túc hơn. Chính điều đó đôi khi lại giúp các bé thay đổi ý định, vì thường lúc đầu các bé bị nản khi gặp khó khăn nhưng lại cảm thấy hứng thú khi tự mình chơi được một bài cơ bản nào đó.

 

Những điều ba mẹ cần biết để chọn lớp học Piano cho trẻ em-hình ảnh3

Trẻ tham gia lớp học Piano cho trẻ em ở trung tâm sẽ học nghiêm túc hơn

 

Môi trường tại lớp học Piano cho trẻ em có thực sự tốt hơn?

 

Chắc hẳn là không phụ huynh nào muốn nhốt con mình ở trong nhà suốt ngày. Học đàn Piano ở nhà thì đơn thuần bé chỉ biết đàn Piano thôi. Hãy để việc học đàn Piano trở thành một sân chơi thú vị cho bé. Khi tham gia lớp học Piano cho trẻ em tại trường bé sẽ có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các bạn, tham gia các cuộc thi và biểu diễn âm nhạc do trường tổ chức. Hãy để bé khám phá thế giới bên ngoài, đừng bắt các bé ở mãi trong nhà bố mẹ nhé! 

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, và được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bạn nhỏ, các lớp dạy Piano cho trẻ em của trường nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm các tài năng nhí của mình đấy! Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về các lớp học piano cho trẻ em của Kids Art & Music Saigon để tìm cho con một môi trường học tập thật tốt nhé!  

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *