Tác giả: Thảo Nguyên
11 Jun 2017
1,524 views

Ba mẹ nên dạy piano cho trẻ em ở nhà hay ở trường?

Dạy Piano cho trẻ em ở nhà hay ở trường thì hiệu quả hơn? Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bố mẹ có quyết định cho con học đàn piano như: học đàn Piano ở đâu thì tốt? Nên mua Piano điện hay Piano cơ cho con? … Và một câu hỏi cũng được rất nhiều phụ huynh đặt ra đó là : Nên dạy Piano cho trẻ em ở trường nhạc hay tại nhà ? Bài viêt dưới đây xin phân tích vấn đề này để giúp phụ huynh có một lựa chọn đúng đắn.

>> Liệu ba mẹ có muốn mua đàn piano cho bé?

>> Có nên cho trẻ học đàn piano từ nhỏ?

>> Dạy đàn piano cho trẻ em

 

Những lợi ích khi dạy Piano cho trẻ em ở nhà và ở trường:

 

 

Khi dạy Piano cho trẻ em tại nhà:

 

 Bé cần có một cây đàn Piano của riêng mình

 

Trước khi dạy Piano cho trẻ em tại nhà thì ba mẹ nên mua cho con một cây đàn riêng để con có thể thực hành những bài học và luyện tập thường xuyên thì con mới có thể tiến bộ trong quá trình học. Nhưng trước tiên dạy đàn Piano cho trẻ em, ba mẹ nên xem con mình có thích thú với việc học đàn Piano hay không? Bởi vì các con cũng có  những ước mơ, mong muốn của riêng mình và học những môn các con yêu thích.

 

 

Dạy piano cho trẻ em ở nhà hay ở trường thì hiệu quả hơn? hình ảnh1

Dạy Piano cho trẻ em ở nhà hay ở trường thì hiệu quả hơn?

 

 

Tiết kiệm thời gian đưa đón

 

Khi dạy Piano cho trẻ em tại nhà ba mẹ sẽ tiếp kiệm một khối thời gian đáng ngờ trong việc đưa đón các con đến trường. Trên đường đến trường sẽ có rất nhiều tác nhân gây trở ngại như ùn tắc giao thông, thời tiết,… nên gây ra việc tiêu tốn rất nhiều thời gian của phụ huynh. Nhưng khi học tại nhà bé lại có ý nghĩ đây là nhà của mình nên tự do làm mọi thứ mà không có kỷ luật và điều này sẽ làm bé phân tâm không tập trung vào bài học. Ngược lại, những quy định ở trường sẽ giúp bé nghiêm túc và học tốt hơn.

 

 

Giáo viên dạy Piano cho trẻ em tại nhà có đảm bảo về chuyên môn?

 

Ba mẹ thuê một giáo viên về nhà dạy cho con nhưng ba mẹ có chắc đó là giáo viên đã được đào tạo qua trường lớp hay chỉ là những người biết chơi đàn cơ bản rồi xin đi dạy kèm hay không? Khi dạy Piano cho trẻ em tại nhà thường giáo viên sẽ dạy một cách tự nhiên các phần kiến thức do giáo viên tự soạn ra mà không theo một quy luật nào cả.

Trong khi đó, nếu bạn cho học tại trường thì bạn có thể kiểm soát được giáo viên thông qua trường, kiểm soát được giáo trình và phương pháp mà giáo viên sẽ dạy. Nhà trường sẽ chọn lọc những giáo viên tốt nhất, có bằng cấp và thông qua trường đào tạo một cách bài bản, giáo trình và phương pháp dạy sẽ được nhà trường nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp cho trẻ. Vì vậy, khi học Piano ở trường ba mẹ có thể yên tâm về chất lượng.

 

 

Dạy piano cho trẻ em ở nhà hay ở trường thì hiệu quả hơn? - hình ảnh 2

Việc dạy Piano cho trẻ em tại trường sẽ giúp ba mẹ có thể kiểm soát được chất lượng giáo viên thông qua ngôi trường đó

 

Khi dạy Piano cho trẻ em tại trường:

 

 Giúp bé học nghiêm túc hơn

 

Khi học ở nhà các bé sẽ có tâm lý thoải mái hơn, không gian rộng rãi cũng dễ chịu hơn là ở trường. Nhưng đổi lại bé rất dễ bỏ nhỡ việc học đàn piano hơn so với khi bé học ở trường. Vì thông thường khi mới bắt đầu học sẽ rất khó khăn, bé rất dễ bị nản và từ bỏ việc học. Nếu học ở nhà bé sẽ không có bất kì sự ràng buộc nào, nên việc từ bỏ cũng dễ dàng hơn.

Trong khi đó, học ở trường bé sẽ mang tâm lý trường học, bé sẽ học một cách nghiêm túc và tập trung. Từ đó, các bé sẽ thấy được những điều thú vị trong bài học và muốn theo học đàn Piano đến cùng. Chính việc kéo dài thời gian đó đôi khi lại giúp các bé thay đổi ý định, vì thường lúc đầu các bé bị nản khi gặp khó khăn nhưng lại cảm thấy hứng thú khi tự mình chơi được một bài cơ bản nào đó.

 

 

Giúp bé giao lưu với bạn bè nhiều hơn

 

Chắc hẳn là không phụ huynh nào muốn nhốt con mình ở trong nhà suốt ngày. Học đàn piano ở nhà thì đơn thuần bé chỉ biết đàn piano thôi. Hãy để việc học đàn Piano sẽ trở thành một sân chơi thú vị cho bé.

Việc dạy Piano cho trẻ em tại trường sẽ giúp bé có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các bạn, tham gia các cuộc thi và biểu diễn âm nhạc do trường tổ chức. Hãy để bé khám phá thế giới bên ngoài, đừng bắt các bé ở mãi trong nhà bố mẹ nhé!

 

Dạy Piano cho trẻ em ở nhà hay ở trường thì hiệu quả hơn? - hình ảnh 3

Khi dạy Piano cho trẻ em tại trường bé sẽ được tiếp xúc, giao lưu với các bạn, tham gia các cuộc thi và biểu diễn

 

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, và được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bạn nhỏ, cùng cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại; các lớp học đàn piano cho trẻ em của Kids Art & Music Saigon sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm các tài năng nhí của mình đấy! 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *