Tác giả: Thúy Ngọc
27 Mar 2017
2,296 views

Bật mí cho ba mẹ cách chọn và mua đàn piano cho bé

Bật mí cho ba mẹ cách chọn và mua đàn piano cho bé: Việc chọn và mua đàn piano cho bé khi bé mới tập chơi là một vấn đề khá khó khăn với ba mẹ, nên chọn piano cơ hay piano điện, giá cả mỗi loại bao nhiêu tiền… Hôm nay, Kids Art & Music Saigon xin bật mí với ba mẹ cách chọn đàn piano cho bé.

>> Lớp dạy đàn piano cho bé 3 tuổi     

 
 
 
Khi mua đàn piano cho bé lúc bé mới bắt đầu học, có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho ba mẹ, nên chọn loại đàn nào, chi phí ra sao, có nên mua đàn piano cũ không… Hãy tham khảo những gợi ý sau đây và đưa ra quyết định ba mẹ nhé!
 

Nên mua đàn piano cho bé loại nào khi bé mới bắt đầu học?

Khi ba mẹ muốn mua đàn piano cho bé lúc bé mới bắt đầu học thì piano cơ là loại đàn tốt nhất cho bé, vì:

 • Tập luyện trên Piano cơ sẽ giúp trẻ nghe và cảm nhận âm thanh thực, âm thanh gốc của cây đàn mà không phải thông qua bất kỳ thiết bị hay công nghệ xử lý nào. ­
 • Các ngón tay của trẻ cũng được làm quen với độ nặng bàn phím cơ ngay từ đầu. Ban đầu có thể hơi vất vả nhưng sau này sẽ rất nhàn. Lực và cơ tay sẽ khỏe dần theo thời gian. ­
 • Dễ dàng hơn khi biểu diễn, khi bé đang chơi đàn piano điện, lúc biểu diễn sẽ biểu diễn bằng đàn piano cơ, cho nên nếu được tập luyện với đàn piano cơ ngay từ đầu sẽ làm cho bé dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Bật mí cho ba mẹ cách chọn và mua đàn piano cho bé

Khi bé mới học thì piano cơ là một sự lựa chọn tốt nhất cho bé

 

Ngoài ra, piano cơ còn có những ưu điểm sau:

 • Piano acoustic có tuổi thọ rất cao (nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản)
 • Đàn piano cơ cần được lên dây và bảo trì 1 – 2 lần/năm.
 • Bạn có thể bán bất cứ lúc nào, đàn piano cũ không bao giờ lỗi mốt
 • Giá trị của đàn piano cơ ít khi bị mất giá theo thời gian.

Như vậy, ba mẹ có thể mua đàn piano cơ cho bé (khi tài chính cho phép). Dưới đây sẽ là cách chọn piano cơ cho bé mà ba mẹ có thể tham khảo!

 

Hướng dẫn cách mua đàn piano cơ cho bé mua đàn piano cho bé

Khi mua đàn piano, mà đặc biệt là piano cơ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là kiểm tra âm sắc. Việc kiểm tra chúng ta đánh chậm từng nốt trên phím đàn piano, âm sắc từng nốt từng nốt là âm sắc giống nhau và đều nhau.

Chi tiết cần kiểm tra tiếp theo khi mua đàn piano cho bé là độ nhạy, bàn phím có khả năng chuyển động nhanh dính vào ngón tay là điều cũng rất quan trọng.

Kế đó, bạn hãy xem các bộ phận bên trong đàn piano, búa của máy (action) từng cái từng bộ phận khoảng cách đều không? Nếu có đều thì điều này có nghĩa là nó đã được canh chỉnh rất tử tế và cẩn thận.

Dĩ nhiên là khi mua đàn piano cho bé bạn cũng cần kiểm tra dây đàn và trục treo dây (tunning pin) để chắc chắn rằng nó không bị rỉ sét.

Và ở bước cuối cùng khi mua đàn piano cho bé, hãy yêu cầu người bán tháo nắp trên, nắp dưới và nắp bàn phím, kiểm tra xem mặt trong (mặt cắt) để biết loại gỗ gì mà gỗ nguyên tấm hay gỗ ép. Kiểm tra các bộ phận này bạn sẽ hiểu ngay piano được làm từ ván ép hay ván MDF.

 

Bật mí cho ba mẹ cách chọn và mua đàn piano cho bé hình ảnh 2

Khi mua đàn piano cho bé, đặc biệt là piano cơ, bạn cần kiểm tra âm sắc, độ nhạy và cả các bộ phận bên trong của đàn nữa

 

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra mặt sau của piano. Thông thường sức chịu lực căng của tất cả dây lên đến 20 tấn nên trụ chống phải thật vững chắc. Tuy nhiên, một số cây đàn piano lại không có trụ chống.

Đây là cách chọn lựa không chỉ cho đàn mới, mà cả đàn cũ cũng giống như vậy. Nếu bạn đã quyết định cho con theo học đàn Piano thì bạn nên suy nghĩ kỹ về các khoản đầu tư và lợi ích sau này.

Tuy nhiên, việc mua đàn piano cho bé với piano cơ sẽ không phù hợp nếu tài chính không cho phép hoặc có bất kỳ lý do nào khác như diện tích phòng hơi hẹp… thì lựa chọn tốt hơn có lẽ vẫn nên là đàn piano điện không có quá nhiều nút, ít tính năng và độ nặng bàn phím khá gần với Piano cơ.

 

Đây là những lý do mà ba mẹ có thể mua đàn piano điện cho bé khi bé mới học chơi đàn: mua đàn piano cho bé

Khi mua đàn piano cho bé, ba mẹ có thể mua piano điện vì những lý do sau:

 

 • Giá cả dễ chịu, rẻ hơn piano cơ: với tầm khoảng 14 – 25 triệu, bé đã có thể sở hữu được một cây đàn piano điện với chất lượng tuyệt hảo.
 • Việc học trở nên dễ dàng hơn: Với một cây piano điện, trẻ có thể làm nhiều điều trên cây đàn đa chức năng này, thỏa thích học tập, tự do sáng tạo.
 • Kích thước nhỏ gọn – dễ di chuyển
 • Nhất quán trong việc luyện tập bước đầu về đàn piano.

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *