Tác giả: Thu Hằng
16 Jun 2017
1,743 views

Dạy đàn Piano cho bé 3 tuổi mang lại những lợi ích trong tương lai

Piano là bộ môn nhạc cụ giúp phát triển toàn diện về nhiểu mặt. Tiềm năng của Piano được khai thác sẽ là vô hạn. Những kỹ năng bé được trang bị thông qua tiếp xúc với Piano sẽ là hành trang giúp bé vững bước trong tương lai. Các kỹ năng về tư duy sáng tạo, sự linh hoạt, làm việc nhóm, ... sẽ là những kho báu vô giá mà bé có được thông qua việc học Piano.

>> Cần tìm lớp học đàn piano cho bé như thế nào?

>> Những lớp học đàn piano cho bé

>> Lớp học đàn piano cho bé

 

Piano được một nhạc cụ vô cùng phổ biến được nhiều người theo học.  Piano được xem là môn học giúp phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Mỗi bé thuộc trình độ hay độ tuổi khác nhau chỉ cần có đam mê đều có thể theo học môn học này.  Dạy đàn Piano cho bé 3 tuổi mang lại nhiều lợi ích, giúp bé phát triển trong tương lai. Nếu bé có đam mê, phụ huynh có thể hỗ trợ và đưa bé tham gia các lớp học.

 

Dạy đàn Piano cho bé 3 tuổi  mang lại lợi ích gì ? 

 

 

  • Piano giúp bé dễ dàng hơn trong việc học nhạc cụ mới

 

Piano được xem là vua của các loại nhạc cụ, mang đầy đủ âm thanh và sắc thái vô cùng đa dạng. Tất cả các tác phẩm âm nhạc dù phức tạp đến đâu cùng đều có thể trình diễn bằng Piano. Nhạc cụ Piano có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người thuộc trình độ khác nhau trên những nền tảng khác nhau. Khi đã làm quen và thành thục với Piano, việc chuyển sang theo học nhạc cụ khác là không quá khó khăn. 

 

 

Hinh 1 Dạy đàn Piano cho bé 3 tuổi mang lại những lợi ích trong tương lai

Bé học tập và rèn luyện các bài nhạc yêu thích bằng Piano

 

 

  • Piano là một nhạc cụ thân thiện với bé

 

Piano với các phím đàn đen trắng vô cùng dễ dàng để làm quen. Khi tiếp xúc với loại nhạc cụ này,  các bé sẽ không bị đau tay mà hoàn toàn có thể uyển chuyển nhẹ nhàng lướt trên phím đàn.  Dạy đàn Piano cho bé 3 tuổi tạo điều kiện để bé tiếp xúc với ” một người bạn ” thân thiện, luôn đồng hành cùng bé trong việc phát triển khả năng nghệ thuật của bản thân.

 

 

  • Dạy đàn Piano cho bé 3 tuổi giúp tăng khả năng ghi nhớ

 

Các bản nhạc luôn được tạo nên bởi những nốt nhạc trầm bổng khác nhau, đòi hỏi người chơi có trí nhớ tốt. Các bé thông qua việc học đàn Piano sẽ luyện được khả năng ghi nhớ qua việc học thuộc các nốt nhạc, hợp âm cũng như vị trí các phím đàn. Một trí nhớ tốt sẽ hỗ trợ tốt cho bé trong việc học tập cũng như làm việc sau này.

 

 

  • Piano giúp bé giải tỏa căng thẳng và thư giãn tốt hơn

 

Các bé trải qua một ngày dài với các môn học trên lớp và cần được giải tỏa sau giờ học. Theo học môn Piano sẽ là lựa chọn phù hợp vì đây là môn học nghệ thuật nhẹ nhàng và êm ái. Tham gia lớp học cùng thầy cô và bạn bè sẽ giúp bé mở rộng quan hệ, tìm được niềm vui và học hỏi nhiều hơn. 

 

 

  • Dạy đàn piano cho bé 3 tuổi giúp bé làm đẹp tâm hồn

 

Tâm hồn trẻ thơ vô cùng trong sáng và vô tư lự. Trẻ luôn mong muốn được theo đuổi và làm những điều mình yêu thích. Ba mẹ cần  tạo điều kiện và ủng hộ bé phát triển tốt nhất khả năng nghệ thuật của mình.  

 

Các bé với niềm đam mê học các môn nghệ thuật như Piano là điều vô cùng tốt. Một tâm hồn mang sự sáng tạo và đam mê sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho đời. Piano là một môn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn thông qua âm nhạc. Những điệu nhạc du dương với đa dạng âm điệu giúp tâm hồn thêm khởi sắc. 

 

 

  • Piano giúp bé đẩy mạnh sự tự tin

 

Sự tự tin của các bé được hình thành thông qua việc trình diễn các tác phẩm âm nhạc. Sự tán thưởng và công nhận giúp các bé sẽ tự hào về những điều mà mình đã làm. Đây là hành trang cần thiết để bé bước với đời khi đối mặt với khó khăn và vấp ngã. 

 

 

  • Dạy đàn piano cho bé 3 tuổi giúp tăng khả năng phối hợp giữa mắt và tay

 

Việc phối hợp mắt và tay nhịp nhàng là điều cần thiết trong Piano. Các bé cần quan sát các nốt nhạc, nhận diện và ghi nhớ các hợp âm. Ngoài ra tay cần di chuyển nhanh gọn trên phím để giữ được nhịp điệu bài hát. Điều này gia tăng sự linh hoạt và khả năng tập trung cho bé. 

 

 

Hinh 2 Dạy đàn Piano cho bé 3 tuổi mang lại những lợi ích trong tương lai

Các ngón tay ngày càng linh hoạt thông qua quá trình học tập và rèn luyện Piano

 

Mong rằng bài viết này cung cấp đủ thông tin cho phụ huynh về lợi ích khi dạy đàn Piano cho bé 3 tuổi. Các bé được tiếp xúc với Piano sớm sẽ phát triển toàn diện hơn. 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

dạy đàn piano cho bé 3 tuổi  

dạy đàn piano cho bé 3 tuổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *