Tác giả: Thu Hằng
14 Jun 2017
945 views

Lựa chọn và tìm kiếm lớp học đàn Piano cho bé mầm non

Bạn đã bao giờ nghĩ đến những lớp học đàn Piano cho bé mầm non. Piano là một nhạc cụ rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và Việt Nam là một trong số những nước đó. Nhưng để tìm hiểu, học hỏi và chơi Piano được thực sự là một kinh nghiệm rất lâu dài. Vì thế, lựa chọn và tìm kiếm một lớp học đàn Piano cho bé ngay từ khi còn ở độ tuổi mần non đang được  rất nhiều ba mẹ quan tâm. Vậy, lựa chọn một lớp học đàn Piano cho bé nhà mình như thế nào là phù hợp? Tìm kiếm những lớp học đàn Piano cho bé ở đâu có chất lượng tốt nhất? Hãy cùng Kids Art & Music Saigon tham khảo bài viết dưới đây!

 

>> Ba mẹ có nên cho bé trai học piano?

>> Tìm lớp học đàn piano cho bé

>> Tham khảo tài liệu học piano trên mạng

 

Lớp học đàn Piano cho bé ngay từ khi ở độ tuổi mầm non – Sự lựa chọn sáng suốt của ba mẹ

 

Piano cũng như bất kỳ nhạc cụ khác, cần phải có những nỗ lực và niềm đam mê mới có thể thành công được. Vì thế, ngày nay rất nhiều bậc phụ huynh đã sớm tìm kiếm lớp học đàn Piano cho bé con nhà mình ngay từ khi bé chỉ mới ở độ tuổi mầm non. Điều này giúp bé có khả năng cảm thụ âm nhạc từ khi còn rất nhỏ, đồng thời việc rèn luyện các kĩ thuật tay và phối hợp nghe, nhìn và sử dụng sự linh hoạt của các ngón tay khi chơi đàn của bé sẽ trau chuốt và nhuần nhuyễn hơn sau này.

 

Những giờ phút thư giãn bên đàn Piano sẽ giúp bé thoải mái tinh thần, thư giãn cơ thể, giải tỏa được những mệt mỏi, căng thẳng và giúp bé sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Còn rất nhiều lợi ích khác mà ba mẹ sẽ không thể nào ngờ đến khi quyết định để con mình tham gia lớp học đàn Piano cho bé mầm non.

 

Trước đây, đa số phụ huynh thường nghĩ rằng khi bé lên 6-7 tuổi mới có thể tham gia các lớp học đàn Piano cho bé. Nhưng thật ra bé 3 tuổi là có thể tham gia các lớp học đàn Piano cho bé mầm non rồi. Độ tuổi này là độ tuổi rất thích hợp để bé tiếp xúc và cảm thụ âm nhạc. Đây cũng là bước đầu tiên để bé bắt đầu làm quen với đàn, tạo tiền đề để sau này bé sẽ học nhanh và tiếp  thu sâu hơn, mau tiến bộ hơn. Ngoài ra, nếu được rèn khả năng cảm thụ âm nhạc càng sớm thì khả năng phát huy sức sáng tạo khi chơi đàn của bé sẽ vượt bậc hơn. Chính vì thế, tìm một lớp học đàn Piano cho bé ngay từ khi còn ở lứa tuổi mầm non là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt của bố mẹ.

 

Thật ra việc cho trẻ mầm non tham gia các lớp học đàn Piano cho bé không phải là vấn đề đơn giản. Giáo trình phải biên soạn phù hợp với bé, phương pháp dạy của giáo viên cũng hoàn toàn khác. Giai đoạn này nếu dạy không cẩn thận sẽ dễ để bé bị ám ảnh với đàn Piano. 

 

Nhưng đừng lo, Kids Art & Music Saigon sẽ chia sẻ với ba mẹ các bí quyết để có thể tìm được một lớp học Piano cho bé thật sự phù hợp, chỉ cần có những lựa chọn và quyết định đúng đắn trong việc tìm lớp học đàn Piano cho bé thì những lợi ích rất sớm mà môn nghệ thuật này mang lại sẽ cực kì tuyệt vời đấy.

 

 

Lựa chọn và tìm kiếm lớp học đàn Piano cho bé mầm non hình ảnh 1

Lớp học đàn Piano cho bé mầm non, tại sao không?

 

 

Tìm lớp học đàn piano cho bé ở độ tuổi mầm non như thế nào?

 

Khi tìm kiếm lớp học đàn Piano cho bé ở độ mầm non, ba mẹ cần lưu ý đến một vài điểm sau:

 

Đội ngũ giáo viên ở lớp học đàn Piano cho bé ở

độ tuổi mầm non

 • Khác với giáo viên dạy khi dạy các bé lớn hơn, với các giáo viên dạy các ở lớp học đàn Piano cho bé ở độ tuổi mầm non sẽ phải đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn. Không riêng gì các kĩ năng về chuyên môn mà còn cần phải có những yêu cầu khác nữa để thấu hiểu tâm lí, tính cách và xu hướng khi học đàn của trẻ khi ở độ tuổi nhỏ như thế này để có thể tạo dựng được lòng tin từ các bé và các bậc cha mẹ và từ đó biết cách định hướng cho các bé khi theo đuổi môn nghệ thuật này. Ở độ tuổi mầm non, việc các bé xác định được mục tiêu và định hướng khi chơi đàn là rất quan trọng. Việc này sẽ tạo được niềm say mê và hứng thú của bé đối với môn nghệ thuật này, và quan trọng hơn cả là sớm giúp bé phát huy được khả năng tư duy và sáng tạo âm nhạc của mình.

 

 • Điều thứ hai là thầy cô cần phải có lòng yêu trẻ. Khi thật sự yêu mến các học sinh của mình, các thầy cô sẽ dễ dàng thấu hiểu tâm lí của trẻ hơn và từ đó sẽ tìm được cách tốt nhất để phát huy những tài năng tiềm ẩn của trẻ 

 

 • Và tất nhiên, yếu tố chuyên môn cũng rất được chú trọng. Các giáo viên cần được tuyển chọn kỹ lưỡng từ một số cơ sở dạy nhạc chuyên nghiệp như Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, các trường sư phạm chuyên ngành Piano,… có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bé nhỏ.

 

Phương pháp giảng dạy

ở lớp học Piano cho bé

 • Ở lớp học Piano cho bé mầm non, phương pháp giảng dạy sẽ có đôi chút khác biệt so với các lớp cho bé lớn hơn. Việc hướng dẫn cho bé cảm thụ âm nhạc sẽ được ưu tiên hơn là hướng dẫn về kĩ thuật, vì ở độ tuổi này, điều quan trọng các bé cần là việc tạo được niềm hứng thú và đam mê với môn học.

 

 • Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là việc hướng dẫn về kĩ thuật sẽ bị cho qua, mà thậm chí là còn được đầu tư bài bản và chi tiết hơn ở các lớp học Piano cho bé lớn hơn. Với việc được rèn luyện các động tác tay ngay từ khi còn ở độ tuổi mầm non, càng về sau, kĩ thuật lướt trên các phím đàn của bé sẽ càng thuần thục và nhuần nhuyễn hơn. Khi đó, việc kết hợp kĩ thuật và khả năng sáng tạo âm nhạc sẽ không còn là vấn đề nữa.

 

 • Phương pháp giảng dạy cũng cần được điều chỉnh theo từng bé và thầy cô nên kèm cặp kỹ và giúp các em phát triển từng ngày. Với những trường bố trí càng ít học sinh trong một lớp để thầy cô có thể kèm cặp các con tốt hơn. Chính về thế, khi chọn lớp học đàn Piano cho bé mầm non, ba mẹ cũng có thể cân nhắc yếu tố này nhé

 

 

Lựa chọn và tìm kiếm lớp học đàn Piano cho bé mầm non hình ảnh 2

Phương pháp giảng dạy là một trong các yếu tố nên lưu tâm khi tìm lớp học Piano cho bé mần non

 

 

Giáo trình

ở lớp học Piano cho bé

 • Giáo trình chắc chắc là yếu tố rất đáng để quan tâm. Đặc biệt, đối với lớp học đàn Piano cho bé ở độ tuổi mầm non, giáo trình cần phải được chú ý kĩ lưỡng và chi tiết hơn nhiều so với các bé lớn hơn. Với đặc thù ở độ tuổi này là các bé rất tò mò và muốn tìm hiểu, nên giáo trình càng kích thích trí tò mò của trẻ thì sẽ càng tăng nhiều khả năng hứng thú với học tâp của trẻ nhiều hơn.

 

 • Bên cạnh đó, khi tham gia lớp học đàn Piano cho bé ở độ tuổi mầm non, các bé còn bắt đầu làm quen với mặt chữ, vì thế, giáo trình nên được thiết kế sinh động, sử dụng nhiều hình ảnh. Điều này chẳng những vừa giúp bé nhanh hào hứng và say mê hơn trong quá trình chơi đàn mà còn vừa giúp bé rèn luyện nghệ thuật, kết hợp rèn luyện tư duy.

 

Cơ sở vật chất tại các lớp học đàn piano cho bé ở độ tuổi mầm non

 

 

 • Lớp học đàn Piano cho bé ở độ tuổi mầm non cần được trang bị đầy đủ nhạc cụ có âm chuẩn và có thêm tai nghe khi các bé cần tập trung luyện một số đoạn nhạc khó khi học nhóm.

 

 • Phòng học cần thoáng mát, có ánh sáng đầy đủ và ghế ở độ cao phù hợp để các bé ngồi học được đúng tư thế; Hay nhất là ghế tại lớp đàn Piano cho bé là ghế điều khiển được nhiều độ cao khác nhau. Với một số bạn bé, phòng học cần có các ghế để chân giúp các bé ngồi vững khi chơi đàn Piano.

 

 • Đặc biệt, nếu lớp học đàn Piano cho bé mầm non được trang trí những hình ảnh minh họa và sử dụng màu sắc phù hợp với độ tuổi của bé thì bé sẽ càng thích thú hơn và ngày nào cũng mong được đến lớp đấy.

 

 

Ngoài ra ba mẹ cũng nên quan tâm đến những cam kết sau khóa học khi chọn lớp học đàn piano cho bé ở độ tuổi mầm non nữa nhé!

 

 

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, và được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bạn nhỏ, các lớp học đàn piano cho bé ở độ tuổi mầm non của Kids Art & Music Saigon sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm các tài năng nhí của mình đấy! 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *