Tác giả: Thảo Nguyên
15 Jun 2017
1,691 views

Học đàn Piano cho bé, làm thế nào để tìm được lớp chất lượng?

Lớp học đàn Piano cho bé như thế nào là chất lượng? Rất nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ đều mong muốn và tạo mọi điều kiện giúp bé có được sự phát triển tốt nhất. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh bên cạnh việc lựa chọn cho bé những trò chơi bổ ích, còn lựa chọn cho bé tham gia các lớp học năng khiếu. Một trong những sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết các bố mẹ đó là cho con học Piano. Vậy bố mẹ đã biết cách tìm ra một lớp học đàn Piano cho bé thật chất lượng chưa?

 

>> Liệu có nên cho bé trai học piano hay không?

>> Ba mẹ đau đầu để tìm lớp học đàn piano cho bé

>> Lớp học đàn piano cho bé

 

Âm nhạc đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển trí não và thể chất của trẻ em. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã bắt đầu cảm nhận âm nhạc thông qua những bài hát mà mẹ nghe hay những âm thanh trong cuộc sống hằng ngày của mẹ.  Sau khi cất tiếng khóc chào đời, bé lại được tiếp xúc với âm nhạc qua những câu hát ru của bố mẹ. Khoảng thời gian đầu đời đó, chính là giai đoạn mà trí não và thể chất của bé bắt đầu phát triển. Vì vậy, việc để bé tiếp xúc với âm nhạc ngay từ giai đoạn này là cực kì cần thiết và quan trọng.

 

Tuy nhiên, đây chỉ là khởi đầu của cuộc hành trình đến với âm nhạc của trẻ. Nếu trẻ biết chơi một loại nhạc cụ như đàn Piano, đàn Organ, đàn Guitar, Trống, đàn Violin… thì hành trình khám phá âm nhạc của trẻ sẽ càng thú vị và đầy màu sắc hơn. Bất kỳ loại nhạc cụ nào cũng sẽ góp phần kích thích sự sáng tạo và tìm tòi ở trẻ. Do đó, nếu được tham gia một lớp học đàn Piano cho bé càng sớm, trẻ sẽ khám phá được nhiều điều thú vị.

 

Thế nhưng, không phải dễ dàng lựa chọn đúng một lớp học đàn Piano cho bé khi mà ngày nay các trường học, trung tâm dạy học đàn Piano cho bé xuất ngày một nhiều. Điều đó khiến không ít bố mẹ băn khoăn và cảm thấy hoang mang khi lựa chọn. Thông qua bài viết dưới đây, các bố mẹ hãy cùng Kids Art & Music Saigon tham khảo những cách tốt nhất để tìm được một lớp học đàn Piano cho bé thật sự chất lượng và phù hợp nhé!

 

 

Những băn khoăn của bố mẹ khi tìm lớp học đàn Piano cho bé

 

Trong số khá nhiều lớp học năng khiếu với nhiều môn học khác nhau, học đàn Piano cho bé đang là sự lựa chọn được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm và hướng đến. Theo đánh giá của các chuyên gia, học đàn được xem là một phương pháp giúp bé có được sự phát triển toàn diện, không chỉ về tinh thần, thể chất mà còn cả trí tuệ. Mỗi lớp học đàn là một nhạc cụ khác nhau, hầu hết các lớp này đều được các bậc phụ huynh đăng ký cho bé tham gia, song các lớp học đàn Piano cho bé vẫn chiếm số lượng đông đảo nhất.

 

Trước thực tế nhu cầu tìm lớp học đàn Piano cho bé tăng cao, nhiều lớp học đã được mở ra. Điều này vô tình đã khiến các bậc phụ huynh đứng trước rất nhiều băn khoăn, không biết nên tìm lớp học đàn Piano cho bé ở đâu thì tốt nhất? Không chỉ có mỗi việc băn khoăn về chọn địa điểm học, rất nhiều vấn đề khác cũng được các bậc phụ huynh quan tâm như giáo viên, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, số lượng học sinh trong lớp,…Chính vì thế, thật sự là rất đau đầu cho các bố mẹ khi quyết định tìm một lớp học đàn Piano cho bé.

 

Băn khoăn không ít, nhưng chỉ cần lưu ý một vài thông tin sau đây, bố mẹ sẽ hoàn toàn có cơ sở đầy đủ để tìm đúng một lớp học đàn Piano chất lượng cho bé.

 

 

Học đàn Piano cho bé, làm thế nào để tìm được lớp chất lượng? hình ảnh 1

Lớp học đàn piano cho bé như thế nào là chất lượng?

 

 

Để tìm đúng lớp học đàn Piano chất lượng cho bé bố mẹ có thể tham khảo một số thông tin sau

 

 

Uy tín của lớp học đàn Piano cho bé

 

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet và việc các lớp học đàn Piano cho bé xuất hiện ngày càng nhiều và tràn lan như hiện nay, việc chọn một trung tâm giảng dạy Piano uy tín và chất lượng và vấn đề khá nan giải. Sự phát triển của Internet vừa có mặt tiêu cực nhưng cũng có rất nhiều mặt tích cực. Tiêu cực chúng ta có thể dễ dàng thấy nhất là việc thông tin tràn lan, không kiểm soát khiến bố mẹ dễ bị loạn thông tin, không biết nên tin tưởng và chọn thông tin như thế nào. Tuy nhiên, điểm tích cực là khi xem thông tin trên Internet bố mẹ có thể xem được từ nhiều nguồn. Vì vậy, chỉ cần các bố mẹ lưu ý một chút trong việc chọn lọc nguồn cung cấp thông tin thì sẽ không quá khó để tìm được lớp học đàn Piano cho bé.

 

Hầu hết những trung tâm dạy học đàn Piano cho bé có uy tín sẽ nhận được sự đánh giá tốt từ nhiều bậc phụ huynh có con em đang tham gia lớp tại trung tâm này. Song song đó, trung tâm được đánh giá có chất lượng tốt trong suốt nhiều năm thì chắc chắn là bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con mình học ở đây.

 

Thời gian và lộ trình học rõ ràng, cụ thể cho từng độ tuổi khi lựa chọn lớp học đàn Piano cho bé

 

Học tập bất kì kiến thức nào cũng vậy, cần có thời gian học và lịch trình cụ thể, điều này vừa giúp các bé nắm bắt được kiến thức, vừa đảm bảo được hiệu quả trong suốt quá trình học. Chọn lớp học đàn Piano cho bé cũng vậy, các bậc phụ huynh lưu ý đến việc xếp lịch và thời gian của trung tâm đó nhé, đảm bảo không có sự chồng chéo với lịch học của bé ở trường.

 

Không những thế, lộ trình học ở trung tâm cũng phải được vạch ra rõ ràng và cụ thể theo từng độ tuổi, cung cấp đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để giúp bé có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận kiến thức.

 

 

Học đàn Piano cho bé, làm thế nào để tìm được lớp chất lượng? hình ảnh 2

Học tập bất kì kiến thức nào cũng vậy, cần có thời gian học và lịch trình cụ thể

 

 

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp tại lớp học đàn Piano cho bé

 

Ngoài kiến thức nhạc lý thì sự chuyên nghiệp của các giáo viên còn thể hiện ở kỹ năng nắm bắt tâm lý của trẻ và biết cách hướng dẫn, dẫn dắt các bé trong những bài học. Với các bé ở độ tuổi còn quá nhỏ có thể việc tiếp thu các kiến thức nhạc lí của bé sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên khả năng cảm thụ âm nhạc của bé sẽ chính là điều mà các giáo viên chuyên nghiệp sẽ có thể nhìn ra được và định hướng cho các bé. Còn với các bé ở độ tuổi lớn hơn, sự chuyên nghiệp sẽ thể hiện ở chỗ các giáo viên có thể giúp các bé phối hợp hài hòa giữa kiến thức nhạc lí, khả năng cảm nhạc, khả năng sáng tạo trong âm nhạc cùng với kỹ thuật chơi đàn.

 

Và điều quan trọng nhất chính là sự yêu nghề, yêu trẻ. Chỉ khi như thế thì các gíao viên mới dễ dàng thấu hiểu các bé và hướng dẫn các bé trong quá trình học tập cũng như phát triển tư duy trong âm nhạc về lâu dài. Vì vậy, đây sẽ là một yếu tố mà các bậc phụ huynh cần chú ý đặc biệt khi chọn lớp học đàn Piano cho bé.

 

 

Môi trường và cơ sở vật chất tốt khi chọn lớp học đàn Piano cho bé

 

Môi trường và trang thiết bị học tập cũng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến việc học tập và rèn luyện của các bé. Vì vậy, khi chọn lớp học đàn piano cho bé các bậc phụ huynh nên đi tham quan cơ sở vật chất của các trung tâm, đảm bảo rằng bé có một không gian học tập thoải mái, phù hợp với độ tuổi của bé. Đồng thời, những cây đàn phục vụ cho mục đích giảng dạy đảm bảo chất lượng, đủ số lượng để các bé có thể tập luyện trong những giờ học thực hành.

 

 

Học đàn Piano cho bé, làm thế nào để tìm được lớp chất lượng? hình ảnh 3

Môi trường và trang thiết bị học tập cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến việc tiếp thu của bé

 

 

Với tiêu chí tận tâm, trách nhiệm và lấy học viên làm trung tâm, cộng với đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu trẻ, Kids Art & Music Saigon là sự lựa chọn mà Quý Phụ Huynh không thể bỏ qua khi tìm lớp học đàn Piano cho bé.

Quý phụ huynh có nhu cầu được tư vấn và đăng kí lớp học cho bé vui lòng liên hệ tại đây!

 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *