Tác giả: Thảo Nguyên
12 Jun 2017
2,138 views

Dạy đàn Piano cho bé mang lại những lợi ích gì trong tương lai ?

Chơi đàn giờ đây không chỉ đơn thuần là một hình thức giải trí như ta vẫn thường quan niệm mà nó còn mang lại cho con yêu của chúng ta rất nhiều lợi ích thiết thực. Dưới đây là những lợi ích dễ thấy khi dạy đàn piano cho bé yêu.

>> Bạn cần tìm lớp học đàn piano cho bé uy tín và chất lượng?

>> Tìm hiểu về việc học đàn piano cho bé

>> Dạy đàn piano cho bé 3 tuổi

 

Những lợi ích mang lại khi dạy đàn Piano cho bé

 

Lợi ích khi dạy đàn Piano cho bé: Giải trí lành mạnh

Piano là môn học nghệ thuật nhẹ nhàng và êm ái. Những điệu nhạc giúp các bé thư giãn sau những giờ học trên lớp. Đây là hình thức vô cùng lành mạnh để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. 

 

 

Hinh 1 Dạy đàn Piano cho bé mang lại những lợi ích gì trong tương lai ?

Bé hòa mình cùng âm nhạc, thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau giờ học trên lớp

 

Lợi ích khi dạy đàn Piano cho bé: Nâng cao khả năng tư duy

Khả năng tư duy là hành trang cần thiết cho các bé trong học tập cũng như làm việc. Học đàn đòi hỏi các bé quan sát nốt nhạc và thể hiện bằng cách di chuyển ngón tay một cách tốt nhất. Nhiều nhà khoa học và các cuộc nghiên cứu cho rằng học Piano giúp trẻ thông minh hơn.

 

Lợi ích khi dạy đàn Piano cho bé: Giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn

Trên cả tuyệt vời đó chính là sự kết hợp khéo léo giữa các giác quan trên cơ thể khi chơi đàn Piano. Không giống một số nhạc cụ khác (kèn, trống, sáo,….), khi chơi đàn phím Piano, đòi hỏi  người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt,  tai. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn và tai lắng nghe những âm thanh đàn để xác định đã chơi đúng nhạc điệu hay chưa. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp các bé  linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

 

 

Hinh 2 Dạy đàn Piano cho bé mang lại những lợi ích gì trong tương lai ?

Sự linh hoạt của các ngón tay được gia tăng sau thời gian học tập và rèn luyện Piano

 

Lợi ích khi dạy đàn Piano cho bé: Giúp bé rèn luyện nhân cách

Không chỉ mang chức năng giải trí mà âm nhạc còn mang đến một giá trị giáo dục lớn lao. Những lời giáo huấn khô khan rất dễ nhàm chán và không hiệu quả. Một bản nhạc du dương với những lời ca, âm hưởng ngọt ngào lại dễ dàng thấm nhuần vào trong tâm hồn, trái tim của mỗi người. Thật không khó để nói học nhạc sẽ giúp những đứa con của bố mẹ rèn nhân cách, lập trường.

 

Lợi ích khi dạy đàn piano cho bé: Gia tăng độ tập trung

Học Piano sẽ cải thiện sự tập trung của trẻ. Khi trẻ em đang chơi piano thì tập trung là cần thiết, đặc biệt là phải tập trung hơn khi chơi cả hai tay, não của trẻ cần phải tập trung và suy nghĩ về từng hoạt động từng tay tương ứng. Mặt khác chúng cũng cần tập trung vào các ghi chú âm nhạc trên bản nhạc và chuyển tải các ghi chú trên bản nhạc vào nhịp điệu và cường độ trên các nốt nhạc.

 

Lợi ích khi dạy đàn piano cho bé: Giúp bé tự tin hơn

Trải qua quá trình học tập và rèn luyện, các bé có thể tự mình trình diễn các tác phẩm âm nhạc. Nhận được sự tán thưởng và công nhận giúp bé luôn tự hào về những điều mình làm. Khi con tự tin làm điều mình thích, con có thể làm chủ cuộc sống và thành công trong tương lai.

 

Lợi ích khi dạy đàn Piano cho bé: Tăng trí tưởng tượng

Âm nhạc tái hiện cuộc sống thông qua kênh thính giác và vỏ đại não để hiển hiện trước mắt chúng ta cuộc sống muôn màu vạn vẻ.  Và như vậy, trí tưởng tượng của mỗi người sẽ trở nên phong phú hơn nếu thả hồn vào âm nhạc. Đặc biệt với các em nhỏ, học nhạc sẽ là điều kiện tốt nhất bé để phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình khi mà các em chưa có điều kiện tiếp xúc thật nhiều với thế giới xung quanh…

 

 

 

>> Hãy chọn lớp học uy tín, chất lượng để bé học piano tốt nhất

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *