Tác giả: Thảo Nguyên
11 Jun 2017
1,946 views

Những lưu ý khi dạy đàn Piano cho trẻ em

Những lưu ý trước khi bắt đầu dạy đàn piano cho trẻ em. Việc dạy đàn piano cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh quan tâm lựa chọn với mong muốn con của mình sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên khi quyết định cho trẻ học piano các bậc phụ huynh cần mấy điểm lưu ý để cho việc học piano cho trẻ đạt hiệu quả cao cũng như tạo được hứng thú lớn nhất cho bé.

>> Những loại đàn piano mini cho bé

>> Tìm mua đàn piano cho bé

>> Cho trẻ học đàn piano

 

Những lưu ý khi dạy đàn Piano cho trẻ em:

 

Khi nào cho bé học Piano là phù hợp?

Có nhiều quan điểm cho rằng, trẻ học đàn càng sớm càng tốt cho sự phát triển của bé. Việc cho bé tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ thậm chí là trong bụng mẹ thực sự rất tốt cho sự phát triển của bé, nhưng với việc cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc bằng Piano thì lại là một điều khác.

Nếu như bắt đầu dạy đàn Piano cho trẻ em từ khi 3 tuổi thì thường sẽ có nhiều khó khăn cho cả bé và giáo viên dạy nhạc bởi vì ở độ tuổi này sự phát triển về thể chất cũng như độ tập trung của trẻ chưa thể đáp ứng được yêu cầu học các loại nhạc cụ đặc biệt là Piano. Độ tuổi bé bắt đầu để dạy đàn Piano cho trẻ em thông thường trên 5 tuổi, lúc đó bé đã bắt đầu có sự tập trung cao cũng như thích thú với những giai điệu do mình tự tạo ra.

 

 

Những lưu ý trước khi bắt đầu dạy đàn piano cho trẻ em. hình ảnh 1

Độ tuổi phù hợp để bắt đầu dạy đàn Piano cho trẻ em là từ 5 tuổi

 

Khi dạy đàn Piano cho trẻ em, việc lựa chọn đàn phù hợp giúp bé cảm âm tốt hơn 

Một cây đàn Piano phù hợp sẽ cho bé được trải nghiệm tốt khi chơi đàn. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn cho ba mẹ khi mua đàn Piano nên việc tìm ra một chiếc Piano phù hợp là điều khó khăn cho ba mẹ. Để có thể chọn lựa được đàn piano tốt ba mẹ nên tham khảo ý kiến của những thầy cô hoặc những người am hiểu về nhạc cụ Piano.

 

Lựa chọn lớp dạy đàn Piano cho trẻ em

Có rất nhiều trung tâm dạy học đàn piano cho trẻ em, khi lựa chọn những bậc phụ huynh cần lưu ý để có lựa chọn thích hợp nhất nên chọn những trung tâm có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm có thể làm việc được với trẻ em và đặc biệt là có khả năng tổ chức, áp dụng những phương pháp dạy học thích hợp cho từng đối tượng trẻ nhỏ.

 

Những lưu ý trước khi bắt đầu dạy đàn piano cho trẻ em - hình ảnh 2

Nên chọn những trung tâm dạy đàn piano cho trẻ em có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm

 

Ba mẹ cho bé làm quen với lịch trình âm nhạc

Trẻ thường có tính nhanh chán nản, trong khi việc học đàn piano lại cần sự tập trung cao độ và sự kiên trì. Vậy nên, trước khi cho trẻ học đàn, bố mẹ nên cho trẻ tiếp xúc sớm với âm nhạc, giúp cho bé có tình yêu với âm nhạc và cảm nhận tốt hơn. Phụ huynh hãy cùng bé hát theo các bài hát trẻ yêu thích, đồng thời khuyến khích trẻ nhảy, múa, vỗ tay theo nhạc.

Và một điều quan trọng nữa là phụ huynh nên làm những việc đó cùng trẻ vào một thời gian nhất định trong ngày để hình thành dần cho trẻ thói quen giờ giấc học âm nhạc.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, và được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bạn nhỏ, các lớp dạy piano cho trẻ em của Kids Art & Music Saigon sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm các tài năng nhí của mình đấy! 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *