Tác giả: Nhat Minh
06 Nov 2018
431 views

Bạn đang tìm kiếm sinh viên nhạc viện dạy piano?

Bạn đang tìm kiếm sinh viên nhạc viện dạy piano? Âm nhạc là 1 thứ ngôn ngữ kì diệu của tâm hồn, là nhịp đập đầy yêu thương của cuộc sống, nó có vai trò và ý nghĩa quan trọng với con người, đặc biệt là với trẻ em. Có câu nói rằng: "Hãy mang lại cho bé niềm yêu thương ngọt ngào từ những giai diệu bất hủ, biết đâu bạn sẽ có một tài năng âm nhạc trong tương lai”. Trong một cuộc nghiên cứu kéo dài trong vòng 10 năm với hơn 30 000 trẻ em, Bộ giáo dục Mỹ đã kết luận âm nhạc có tác dụng giúp trẻ em thông minh hơn, giúp các em tiến bộ rõ rệt trong các môn lí, hóa, lịch sử…

Sinh viên nhạc viện dạy Piano sẽ cho bạn biết âm nhạc là gì

Từ xưa đến nay, bất cứ ở 1 xã hội nào, âm nhạc cũng đã khẳng định được vai trò vị trí của nó trong đời sống của cộng đồng… Từ trong lao động sản xuất và trong các sinh hoạt hàng ngày. Nó luôn hiện hữu trong đời sống tinh thần của mỗi con người và tất nhiên luôn phản ánh các tâm tư nguyện vọng của mỗi con người . Có 1 câu nói rất hay rằng “Âm nhạc không thể cảm nhận bằng mắt thường được”… mà chúng ta phải nhắm mắt lại để cảm nhận. Không ngoa khi nói rằng Âm nhạc là một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Ở đâu đó, chúng ta thoang thoáng nghe một ca khúc và chợt hát lên một vài ca từ đã là một niềm vui nho nhỏ rồi phải không nào. Và sẽ thật thú vị hơn nếu bạn có thể được các sinh viên nhạc viện dạy piano hướng dẫn đàn cho chính mình và những người thân yêu, bạn bè cùng hát trong các dịp sinh nhật, lễ hội và các buổi giao lưu.

Sinh viên nhạc viện dạy piano từ cơ bản đến chuyên nghiệp hình ảnh 1

 

Việc học piano với các sinh viên nhạc viện dạy piano mang lại những lợi ích to lớn nào cho trẻ?

1. Môn piano giúp trẻ thông minh hơn
Theo nhà nghiên cứu tâm lí học nổi tiếng F.raucher- G show thuộc Đại học California, Irvine, Hoa Kì: “Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh của trẻ khi được tiếp xúc lên đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc”. Và nếu trẻ được học nhạc cụ như piano, được hướng dẫn học bởi các sinh viên nhạc viện dạy piano thì trẻ càng có nền tảng vững chắc hơn nữa, trí thông minh phát triển hơn nữa. 

2. Piano có thể giúp trẻ nâng cao kĩ năng vận động

Nhịp điệu của âm nhạc đã được chứng minh là có khả năng kích thích bé vận động một cách vui vẻ. Phản xạ này chắc chắn giúp bé phát triển về cả thể chất và về sức mạnh, sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ. Những đứa trẻ được giáo dục sớm về âm nhạc sẽ có thiên hướng vận động tốt hơn những trẻ không được học âm nhạc từ nhỏ.

Như vậy, nếu có điều kiện, hãy để con bạn được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm. Khi bé đến 5 tuổi, bé có thể học các loại nhạc cụ như piano để phát triển hơn nữa các giác quan và kỹ năng vận động của mình, đặc biệt là khi bé được học cùng sinh viên nhạc viện dạy piano, những gia sư vững chuyên môn của trung tâm.

3. Học đàn piano giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ và trí nhớ

Học chơi một loại nhạc cụ, đặc biệt là piano, có thể giúp trẻ nâng cao đáng kể kỹ năng ngôn ngữ của chúng, và thậm chí còn có thể giúp khôi phục trí nhớ ở những người bị tổn thương não. Các nhà tâm lý học vừa tuyên bố như vậy trên các trang tạp chí Neuropsychology.

Phát hiện này cũng cho kết quả ở một khảo sát khác cũng của nhóm nghiên cứu, được thực hiện năm 1998 trên 60 sinh viên nữ tại Đại học Hong Kong. Một nửa trong số đó đã có ít nhất 6 năm học nhạc và nửa kia chưa từng được học qua nhạc cụ nào. Tất cả cô gái đều phải tham gia những cuộc kiểm tra về trí nhớ thị giác và trí nhớ từ. Trong những bài kiểm tra về từ, những nữ sinh chơi nhạc có thể nhớ trung bình hơn nhóm còn lại là 16%.

Như vậy, nếu cho trẻ học piano từ sớm với những sinh viên nhạc viện dạy piano (đặc biệt trong giai đoạn từ 5 tuổi trở lên), khả năng ngôn ngữ và trí nhớ của bé sẽ được phát triển một cách mạnh mẽ.

Sinh viên nhạc viện dạy piano từ cơ bản đến chuyên nghiệp hình ảnh 2

4. Học piano giúp trẻ thể hiện chính mình

Con người có thể dùng rất nhiều cách để thể hiện chính mình. Đối với trẻ em thì sao? Làm thế nào để trẻ thể hiện được cá tính của riêng mình? Một cách thú vị nhất, đó chính là thể hiện qua âm nhạc. Việc chơi piano đem đến cho mọi người những niềm vui, giúp mọi người bày tỏ những sắc thái tình cảm khác nhau trong cuộc sống qua những giai điệu, tiết tấu. Sinh viên nhạc viện dạy piano sẽ giúp trẻ biết cách thể hiện tốt những khía cạnh trong tâm hồn mình qua quá trình giảng dạy. 

5. Piano giúp trẻ phát huy hiệu quả kỹ năng giao tiếp

Học và chơi piano giúp trẻ như được thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Những trẻ tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc sẽ học hỏi được các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, ví dụ như: làm thế nào để kết nối với mọi người, kỹ năng làm việc theo nhóm cũng như kỹ năng lãnh đạo.

6. Piano giúp trẻ lương thiện

Âm nhạc là 1 thứ gần gũi với tâm hồn chúng ta nhất, âm nhạc vừa đẹp đẽ mà lại vừa rung động lòng người. Đặc biệt là trẻ em, tâm hồn của các bé thuần khiết như một tờ giấy trắng, âm nhạc hoàn toàn có thể dễ dàng khắc sâu vào kí ức đẹp đẽ của các bé. Bạn thử nghĩ xem, một tâm hồn nhỏ bé nhưng được thấm nhuần những nốt nhạc đẹp đẽ thì sao có thể bị vấy bẩn được chứ?

Những đứa trẻ được tiếp xúc với âm nhạc hoặc được học piano từ sớm với sinh viên nhạc viện dạy piano cũng sẽ có một tâm hồn đẹp, một tâm hồn luôn hướng tới cái đẹp.

7. Sinh viên nhạc viện dạy piano sẽ rèn luyện cho bé khả năng kiên nhẫn

Việc học piano với sinh viên nhạc viện dạy piano sẽ giúp bé kiên nhẫn hơn. Vì việc học nhạc cụ này cần thời gian luyện tập nhiều, luyện tập một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, chỉ. có như vậy thì nền tảng của bé mới vững chắc 

9. Sinh viên nhạc viện dạy piano có thể giúp trẻ hình thành sự tự tin

Nếu như bạn muốn con mình trở nên tự tin hơn thì hãy cho con học nhạc ngay từ khi còn nhỏ với sinh viên nhạc viện dạy piano. Việc học piano giúp trẻ giảm căng thẳng, âm nhạc giúp trẻ thể hiện được các sắc thái của bản thân, trẻ hiểu bản thân mình hơn và biết cách bày tỏ các cảm xúc, hình thành sự tự tin. Bên cạnh đó, việc biết chơi một loại nhạc cụ giúp trẻ có được sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh, củng cố sự tự tin nơi trẻ.

Với những lợi ích tuyệt vời như trên, Kids Art tin chắc rằng piano là một môn học thú vị và cần thiết đối với trẻ. Và sinh viên nhạc viện dạy piano là cụm từ mà ba mẹ nghĩ đến khi tìm gia sư cho con trong môn này. Hãy để chúng tôi tư vấn cụ thể nếu ba mẹ đang có nhu cầu tìm kiếm gia sư piano chất lượng cao nhé.   

Với tiêu chí hoạt động tận tâm, trách nhiệm và lấy người học làm trung tâm, cộng với một đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu trẻ, Kids Art & Music Saigon là lựa chọn mà Quý phụ huynh không thể bỏ qua khi tìm lớp học cũng như gia sư nghệ thuật tại nhà cho con. 

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư, vui lòng liên hệ tại đây ạ: ĐĂNG KÝ GIA SƯ CHO BÉ.