Tác giả: Hương Giang
23 Jun 2019
630 views

Sức hút đến từ những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú

Sức hút đến từ những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú! Piano là một bộ môn nghệ thuật được rất nhiều ba mẹ ưa thích và lựa chọn cho con em mình. Cho bé học đàn Piano từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, rất tốt cho sự phát triển sau này của trẻ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ môn piano cũng như những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú qua bài viết dưới đây nhé!
 

>> Những lợi ích đến từ những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em

>> Những lưu ý khi cho bé tham gia các trung tâm dạy piano tại quận Tân Phú

>> Tìm kiếm lớp học đàn quận Tân Phú cho bé, dễ hay khó?

 

Piano có thực sự là một môn học thú vị?

Piano là loại nhạc cụ không phân biệt lứa tuổi, ai cũng có thể học được loại đàn này. Bàn phím piano ít phức tạp và dễ dàng có thể làm chủ so với những loại nhạc cụ khác. Đối với loại đàn violin, đây là một loại nhạc cụ khó có thể chơi được, đòi hỏi người chơi phải chơi một cách chuẩn xác về tốc độ và áp suất khi đặt cung lên dây. Hay loại nhạc cụ khí như  sáo đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu được kĩ thuật thổi khí qua lỗ sáo.

 

Sức hút đến từ những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú

 

Chính vì các lý do trên mà việc tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú được xem như một sự lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ em. Học piano rất tốt cho trẻ nhỏ trong việc phát triển trí tuệ, rèn luyện kỹ năng tập trung và tăng cường khả năng phối hợp tay và mắt ở trẻ. Khi trẻ học chơi đàn piano thì cả hai bán cầu não đều tham gia hoạt động do đó não sẽ phát triển một cách đầy đủ nhất, rất tốt cho trẻ trong các hoạt động khác sau này .

 

 

Tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú giúp trẻ thông minh hơn.

Lợi ích lớn nhất của việc tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú đó là nó hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập của trẻ ở trường. Những đứa trẻ biết chơi nhạc cụ có điểm số cao hơn mọi đứa trẻ cùng lứa tuổi cả ở các môn tự nhiên và xã hội. Ngoài ra những đứa trẻ chơi piano thường sẽ ghi điểm cao hơn trong môn toán, đặc biệt là trong các bài toán về tỉ số, phân số.

 

Sức hút đến từ những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú hình ảnh 2

 

Trong nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Frances Rauscher (nhà tâm lý học tại Đại học Wisconsin ở Oshkosh) với Gordon Shaw (một nhà vật lý tại trường Đại học California tại Irvine) về những đứa trẻ mẫu giáo, họ đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ được học đàn piano có điểm số cao hơn hẳn so với những trẻ không được học trong các bài kiểm tra đo lường chức năng não về môn Toán học và môn Khoa học, kĩ thuật.

 

 

Tham gia những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú tăng cường sự tự tin ở trẻ.

Khi hoàn thành được một bản nhạc, bé chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin hơn, thêm vào đó bé cũng sẽ học được cách quý trọng những thành quả mà mình đạt được nhờ những cố gắng nỗ lực của bản thân. Không chỉ cảm thấy tư tin hơn trước đám đông mà khi học đàn piano, sự tự tôn của bé cũng được nâng cao. Bé sẽ biết được cảm giác khi đạt được thành công sẽ hạnh phúc, tự hào như thế nào.

Tham gia những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú còn giúp trẻ học được cách đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Để có thể hiểu được một cách cặn kẽ và thấu đáo các kĩ năng piano đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực rất lớn. Điều này sẽ giúp trẻ giải quyết những bài tập ở trường một cách tự tin mà không một chút nản lòng hay phân tâm.

 

Sức hút đến từ những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú hình ảnh 3Bên cạnh đó, tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú còn giúp trẻ tăng cường khả năng phối hợp giữa tay và mắt, giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc học ở trên lớp. Ngoài ra, việc tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú còn giúp bé cải thiện được các kĩ năng vận động. Piano không giống như các nhạc cụ khác, nó đòi hỏi bé phải điều khiển cả hai tay một cách độc lập. Đôi khi bé sẽ phải di chuyển một tay nhanh và tay còn lại phải chuyển động một cách nhịp nhàng. Tất cả điều này giúp cho nâng cao kĩ năng và quá trình tư duy tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *