Tác giả: Hương Giang
23 Jun 2019
964 views

Lợi ích mà bé nhận được khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em

Lợi ích mà bé nhận được khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em! Piano từ lâu đã được mệnh danh là ông hoàng của tất cả mọi thể loại nhạc cụ. Piano không phân biệt lứa tuổi, dù là một đứa bé hay một ông cụ đều có thể chơi được loại đàn này. Chơi Piano giúp ta giải toả áp lực căng thẳng sau những giờ học, làm việc căng thẳng. Vậy học đàn piano mang đến những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

>> Những lớp nhảy aerobic mẫu giáo ở quận Tân Phú đem lại cho bé điều gì?

>> Điểm danh những lớp nhảy aerobic thiếu nhi tiểu học ở quận Tân Phú

>> Có gì thú vị bên trong những lớp nhảy aerobic hiện đại ở quận Tân Phú?

 

Tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em giúp hỗ trợ cho việc học văn hóa của bé.

Lợi ích được kể tới đầu tiên khi cho bé học đàn piano chính là hỗ trợ cho việc học văn hoá tại lớp của bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bé được tiếp xúc với piano từ nhỏ sẽ có điểm số cao hơn các đứa trẻ bình thường ở những môn tự nhiên và xã hội. Ngoài ra trong môn toán, đặc biệt là trong các bài toán tỉ số, phân số, điểm của các bé được học piano cao hơn đáng kể những bé khác.

 

Lợi ích mà bé nhận được khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em

 

Tiến sĩ Frances Rauscher là một nhà tâm lý học tại Đại học Wisconsin ở Oshkosh cùng với Gordon Shaw là một nhà vật lý tại trường Đại học California tại Irvine đã cùng nhau làm một cuộc khảo sát thử nghiệm từ những đứa trẻ mẫu giáo được hướng dẫn về piano từ nhỏ, họ đã phát hiện ra rằng trẻ mẫu giáo – những bé đã được học đàn piano có điểm số cao hơn là 34% so với những trẻ không được học đàn piano trong các bài kiểm tra đo lường chức năng não về Toán học, Khoa học, kĩ thuật. Đó quả là một con số đáng ngạc nhiên phải không nào?

 

Tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em giúp bé rèn luyện sự tự tin.

Piano là bộ môn không những cần một quá trình học tập chăm chỉ mà còn cần cả sự nỗ lực không ngừng cố gắng. Khi bé chơi được một bài nhạc, bé không những cảm thấy tự tin (ví dụ như trong một cuộc thi Piano, người chiến thắng sẽ rất tự hào), mà các bé còn học được bài học quý giá, đó là chiến thắng được bản thân mình.

Tham gia những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em còn dạy cho bé biết về lòng tự trọng. Cảm giác hoàn thành một bản nhạc trên sân khấu một cách hoàn hảo, không khác gì chiến thắng vinh quang của một trận thi đấu thể thao.

 

Lợi ích mà bé nhận được khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em hình ảnh 2Tham gia những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em cũng dạy trẻ biết cách làm sao có thể đối đầu với những vấn đề khó khăn, thử thách. Để có thể học thành thục những kĩ năng chơi đàn piano đòi hỏi sự bé phải có sự kiên nhẫn, điều này còn giúp trẻ em giải quyết những bài tập ở trường một cách tự tin mà không bị nản lòng hay phân tâm.

 

Tham gia những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em giúp tăng khả năng tập trung ở trẻ.

Để học và đọc được các giai điệu của một bản nhạc đòi hỏi trẻ cần phải có sự tập trung, nỗ lực và không ngừng cố gắng, biến chúng thành động tác tay trên bàn phím. Việc chuyển đổi lập tức sang một động tác khác, một giai điệu khác đòi hỏi bé phải làm chủ được phím đàn. Việc tham gia những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em giúp bé học cách suy nghĩ một cách nghiêm túc và sáng tạo, và điều đó sẽ hỗ trợ bé trong bất cứ nghề nghiệp nào trong tương lai.

 

Lợi ích mà bé nhận được khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em hình ảnh 3

 

Bên cạnh đó, khi tham gia các lớp học đàn piano ở quận Tân Phú cho trẻ em đòi hỏi bé phải có khả năng kết hợp giữa tay và mắt, điều này rất quan trọng và giúp ích cho trẻ rất nhiều trong quá trình học. Không giống với các loại nhạc cụ khác, piano giúp người chơi rèn luyện được khả năng vận động. Đôi lúc trẻ bắt buộc phải di chuyển một tay với tốc độ nhanh và tay còn lại phải chuyển động với tốc độ nhịp nhàng, điều này giúp trẻ tăng cường kĩ năng và quá trình tư duy tổng hợp.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *