Tác giả: Trang Trần
26 May 2017
1,560 views

Hướng dẫn cách dạy vẽ cho bé 2 tuổi tại nhà

Bao nhiêu tuổi thì nên cho bé học vẽ là thắc mắc của khá nhiều phụ huynh hiện nay. Với con trẻ, việc để con thỏa sức sáng tạo trên từng bức tranh không bao giờ là quá sớm cũng như quá muộn ba mẹ ạ! Vậy ba mẹ đã biết cách dạy vẽ cho bé 2 tuổi như thế nào chưa? 

 

>> Nên dạy vẽ cho bé 3 tuổi như thế nào ba mẹ có biết?

>> Dạy vẽ cho bé cũng phải có rất nhiều bí quyết đấy ba mẹ có biết không?

 

Bí quyết dạy vẽ cho bé 2 tuổi tại nhà cho ba mẹ

Khoảng 2 tuổi, bé bắt đầu thay cách vẽ từ ngẫu hứng thành có kiểm soát. Kỹ năng vận động như cổ tay/bàn tay/ngón tay sẽ cải thiện hơn và sau đó bé sẽ có thể cầm bút chì. Đây là lúc bạn nên dạy vẽ cho bé bằng cách cho bé thêm nhiều bút màu hơn vì bé thích thể hiện bản thân bằng cách tự chọn màu cho mình. Bé biết vẽ trái/phải, thẳng, zic zac, chấm hoặc chéo. Mặc dù bé không có vẻ gì là đang vẽ một vật rõ ràng, nhưng những nét vẽ có thể giúp bé tưởng một vật nào đó, như cái cách người lớn tưởng tượng hình dạng con vật qua những đám mây.

Nếu chưa muốn cho con đi học ở ngoài, ba mẹ có thể dạy vẽ cho bé 2 tuổi bằng cách khuyến khích con sử dụng ngón tay vẽ trong không khí trước. Điều này giúp cho bé hình dung ra chúng sẽ vẽ bức tranh của mình như thế nào. Nên bắt đầu dạy như thế nào?

Bạn nên bắt đầu dạy vẽ cho bé 2 tuổi bằng cách đặt trước mặt con các đồ dùng đơn giản. Hình ảnh rất quan trọng với bé nhỏ và quá trình học của bé. Hãy tìm một vật đơn giản như hộp ngũ cốc chẳng hạn, và chỉ cho bé hình dạng riêng biệt mà bé cần để vẽ một chiếc hộp hoàn chỉnh.

Bằng cách chia quá trình học thành các bước nhỏ, bé có thể tạm dừng công việc của mình và trở lại sau, đồng thời bé cũng học được chi tiết hơn. Hãy chia nhỏ quá trình dạy vẽ cho bé 2 tuổi ra thành nhiều bước. Ví dụ như, với một chiếc hộp ngũ cốc, hãy chỉ cho bé thấy mặt trước của hộp là hình chữ nhật, những mặt xung quanh là các hình chữ nhật nhỏ hơn…

Tiếp tục để bé vẽ các đồ vật càng nhiều lần càng tốt. Sự lặp lại là chìa khóa trong việc học vẽ, cũng như việc học bảng chữ cái hay học đếm vậy.

 

Hướng dẫn cách dạy vẽ cho bé 2 tuổi tại nhà

Dạy vẽ cho bé 2 tuổi có thực sự thích hợp chưa?

 

Nên bắt đầu cho bé học vẽ khi nào? dạy vẽ cho bé 2 tuổi

Ngày nay, đa số các bác sĩ nhi khoa, tâm lý, thầy cô và phụ huynh đều khẳng định phải hướng dẫn bé cầm bút vẽ trong năm đầu, kể từ khi bé tự ngồi thẳng được (khoảng 7-8 tháng tuổi). Trong khoảng thời gian này, để quá trình sáng tác của nghệ sỹ tí hon được suôn sẻ, các bà mẹ nên chuẩn bị sẵn giấy dán tường khổ to, trải xuống sàn nhà hoặc cho bé ngồi lên ghế ăn rồi vẽ. Hãy hợp thức hóa việc vẽ nghệch ngoạc của bé theo cách cho bé tiếp cận với hội họa một cách chuyên nghiệp hơn. dạy vẽ cho bé 2 tuổi

Thật khó diễn tả nỗi hân hoan của một em bé 8 tháng tuổi khi nhìn thấy thuốc vẽ nhiều màu và tự mình nguệch ngoạc lên giấy những hình vẽ vô thức. Để an toàn tuyệt đối, các bà mẹ nên chọn mua loại phẩm không độc hại. Chúng ta cũng có thể tự chế biến thuốc vẽ bằng cách trộn cháo bột cùng với các loại nước hoa quả có màu.dạy vẽ cho bé 2 tuổi

Từ 2-3 tuổi rất thích vẽ nguệch ngoạc lên tường hoặc bất cứ nơi đâu trong nhà. Chính vì thế ở độ tuổi này là ba mẹ đã có thể cho con tham gia các lớp dạy vẽ cho bé 2 tuổi được rồi đấy ạ! Mời ba mẹ tham khảo ngay các lớp dạy vẽ cho bé tại Kids Art & Music Saigon để mở lối cho con mình bước vào một thế giới nghệ thuật tràn đầy tính thẩm mỹ và sáng tạo nhé!

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *