Tác giả: Maianh
22 Mar 2017
26,715 views

Lớp dạy vẽ cho trẻ em – Kids Art & Music Saigon (tpHCM)

Các lớp học vẽ cho trẻ em ở trường được bố trí chương trình rất độc đáo, theo sát với các bé ở những độ tuổi khác nhau, bao gồm các lớp vẽ cơ bản, nâng cao và vẽ chibi. Có thể nói, các giờ dạy vẽ cho bé là một trong những hoạt động mà trẻ em tới Kids Art & Music Saigon đặc biệt yêu thích và cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho các bé nữa. Nếu đang phân vân không biết cho bé học vẽ ở đâu tốt thì ba mẹ hãy cùng tham khảo các lớp học vẽ của chúng tôi nhé!

>> Tìm kiếm lớp học vẽ cho trẻ em

 

Chương trình ở lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

 1. Lớp dạy vẽ cơ bản cho trẻ em (từ 3-6 tuổi và từ 6 tuổi trở lên)

Các con sẽ học cách chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc vẽ tranh: hiện ở trường dùng bút chì, màu sáp dầu để pha màu, tuyệt đối không dùng sáp thường cản trở sự sáng tạo và cảm nhận về màu sắc của các con do sáp thường không pha trộn màu sắc được với nhau. 

Các loại cọ vẽ, màu nước và giấy chuyên dụng được giới thiệu trong lớp dạy vẽ cho trẻ em giúp các con biết cách lựa chọn vật dụng để vẽ những bài vẽ phù hợp. Tại sao các con nên dùng giấy chuyên dụng bố mẹ có biết không? Để khi vẽ màu không hay thủng giấy con chóng chán ở lớp dạy vẽ cho trẻ em từ 3-6 tuổi đó ạ.

Các bé lớn hay nhỏ cũng đều được thầy cô uốn nắn tư thế ngồi vẽ đúng nữa cơ, để không bị gù lưng hay cận thị quá sớm.

Các bé theo học các lớp dạy vẽ cho trẻ em ở trường sẽ được học về các cách pha màu cơ bản trong cuộc sống xung quanh: một ít sắc trắng hòa vào màu xanh coban có thể phối ra được một bức tranh bầu trời đẹp đến thế nào, có khi còn đẹp hơn dải màu anh chị lớn vẽ nữa vì cảm nhận tự nhiên về màu của các bé nhỏ vô cùng tốt.

Tìm lớp học vẽ cho trẻ em ở tphcm

day-ve-cho-tre-em-hinh-anh1Khi tham gia lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, các con còn được thầy cô uốn nắn tư thế ngồi vẽ sao cho chuẩn nhất

Tìm lớp học vẽ cho bé 3 tuổi

Các bài học về màu sắc của mặt trời luôn được thảo luận nhiều nhất trong lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon: có bạn nhìn thấy mặt trời màu vàng, có bạn lại thấy mặt trời màu cam rực rỡ với những tia nắng vàng tươi. Các thầy cô thường sẽ để các con tự chọn màu sắc theo trí tưởng tượng của mình chứ không phải vẽ rập khuôn theo một khuôn mẫu đã định sẵn. Vì nói cho cùng, học vẽ là để khơi gợi lòng đam mê nghệ thuật và tính sáng tạo ở trẻ chứ không phải là dạy các con chép tranh theo mẫu. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt ở lớp dạy vẽ cho trẻ em ở Kids Art & Music Saigon.

 

Sau khi tham gia những lớp dạy vẽ cho trẻ em từ 6 tuổi trở xuống này, các con có thể vẽ được gì?

– Các loại trái cây, hoa lá trong thiên nhiên hình đơn giản. Các bé dưới 4 tuổi tuy có thể vẫn tô lem ra ngoài nhưng một số bé đã có những cảm nhận tuyệt vời về màu sắc dù các nét vẽ còn vụng về; Đặc biệt khá nhiều bé 4 tuổi sẽ vẽ được cá hoặc bông hoa, các chú mèo nhỏ xinh hay đi được những nét vẽ thẳng, không ngoằn ngoèo. Hướng dẫn các nét vẽ cơ bản cho bé.

– Các loại động vật và người hình cơ bản với những bé lớn hơn 5 tuổi và tay đã cầm chắc cọ vẽ và bút; Các bé nhỏ hơn thì có thể chọn màu, pha trộn tạo ra các bức tranh tô màu vô cùng đặc sắc.

– Các bức tranh phong cảnh đơn giản với cây, các bông hoa bằng tay, chân, ngón tay hay một vài bé là bằng cọ vẽ, sáp màu;

– Trang trí hoa văn họa tiết nhiều màu thật hài hòa tuy các nét vẽ không sắc nét như anh chị lớn. Lớp dạy vẽ cho bé tại tphcm của Kids Art & Music Saigon

day-ve-cho-tre-em-hinh-anh2

day-ve-cho-tre-em-hinh-anh3

Một số bài vẽ của học sinh lớp vẽ cơ bản tại Kids Art & Music Saigon

Nên cho bé học vẽ ở đâu tại tphcm?

2. Lớp dạy vẽ nâng cao cho trẻ em (6 tuổi trở lên)

Ngoài các kĩ năng ở lớp dạy vẽ cho trẻ em đã kể ở trên, các trẻ ở lớp dạy vẽ cho trẻ em ở chương trình nâng cao sẽ được biết cách cố định giấy trên tấm ván ra sao, cách dựng giá vẽ thế nào. Để học được lớp vẽ nâng cao, các con ít nhất từ 6 tuổi trở lên, tay cầm bút đã chắc và có năng khiếu và đam mê vẽ thực sự. Các thầy cô sẽ kiểm tra trình độ các con để xem liệu con có phù hợp học lớp vẽ nâng cao hay cơ bản.

Các trẻ ở lớp dạy vẽ cho trẻ em nâng cao sẽ được học cách pha màu thành các dải màu khác nhau trong vòng thuần sắc, màu thuần túy, màu tint, màu shade, màu tone là gì và làm sao để tạo được các màu này. Lớp dạy vẽ cho trẻ em cũng cho các con học sâu hơn về mảng màu và gam màu, cách sắp xếp bố cục một cách hài hòa cho tranh cũng như được thực hành luôn vào các bài vẽ có mảng sáng, tối, trung gian, cách thể hiện gam màu nóng, lạnh tạo điểm nhấn cho tranh thế nào. Khám phá lớp dạy vẽ cho trẻ em tại tphcm

Nếu nắm kỹ được phương pháp phối màu, trình độ thẩm mỹ và thưởng thức mỹ thuật của các con đã theo học các lớp dạy vẽ cho trẻ em sẽ có những tiến bộ rõ rệt.

Sau những khóa học nâng cao ở lớp dạy vẽ cho trẻ em tại trường, các con có thể vẽ được:

– Các loại trái cây, hoa lá trong thiên nhiên hình đơn giản và phức tạp hơn đôi chút;

– Các loại động vật và người hình cơ bản theo tỉ lệ đúng;

– Một số bạn có thể vẽ chân dung đơn giản;

– Các bức tranh phong cảnh đơn giản;

– Trang trí hoa văn họa tiết nhiều màu thật hài hòa.

Sau khi kết thúc khóa học nâng cao, các con đã theo lớp dạy vẽ cho trẻ em của trường có thể phát triển tiếp năng khiếu của mình theo những hướng khác nhau: có bạn học tiếp về sơn dầu/acrylic và phong cảnh, có bạn lại thích thú với tranh chân dung hay truyền thần, có một số bạn lại mê đắm việc trang trí những họa tiết phức tạp hay vẽ tranh trên thủy tinh và nhiều vật dụng khác nhau…

tìm lớp dạy vẽ cho trẻ em ở tphcm

day-ve-cho-tre-em-hinh-anh4

 Một giờ học vẽ nâng cao tại Kids Art & Music Saigon

 

3. Lớp dạy vẽ Chibi

Để biết các bạn trẻ học vẽ Chibi ra sao trong các lớp học ở trường, thầy cô có chia sẻ Chibi là trào lưu bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Sở dĩ, trào lưu này có cái tên Chibi là do theo tiếng Nhật Chibi có nghĩa là một người tí hon, ngắn ngủn nhưng cực kỳ đáng yêu. 

Vẽ Chibi tức là chúng ta vẽ biến hoá từ hình mẫu người thật thành người bé xíu, đầu to hơn tỉ lệ thông thường, hết sức ngộ nghĩnh và dễ thương. Ngay từ khi mới xuất hiện, trào lưu vẽ Chibi đã thành cơn sốt, khiến cư dân mạng chao đảo bởi mức độ dễ thương ngộ nghĩnh mà các tấm hình mang lại, đặc biệt được các bạn teen nhà mình vô cùng yêu thích. Các bạn teen Việt cũng rất sáng tạo để cho Chibi Việt có một vài phong cách riêng chứ không hẳn là rập khuôn Chibi Nhật. Lớp dỵ vẽ cho trẻ em tại tphcm

 

day-ve-cho-tre-em-hinh-anh5

Giờ học vẽ chibi tại Kids Art & Music Saigon

 

Vậy ở lớp vẽ Chibi cơ bản tại Kids Art & Music Saigon, các bạn sẽ học những gì?

Dựng hình Chibi: gồm đầu, mắt, mũi, miệng, chân tay và người.

Các bạn học thêm chương trình vẽ nâng cao sẽ được học thêm về cách vẽ sắc thái biểu cảm và các tư thế cơ bản của nhân vật Chibi. Ngoài ra, các bạn cũng được học cách vẽ quần áo, đồ vật và cuối cùng là cách vẽ nền và lên màu cơ bản của Chibi.

 

Một số lưu ý trong các lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

Ở các lớp vẽ cơ bản, các bạn bé không cần phải mang thêm dụng cụ vẽ hay màu vì các thầy cô đã chuẩn bị sẵn cho các con cho từng buổi. Các thầy cô cũng hướng dẫn các con việc lựa chọn và sử dụng chúng nữa.

Do các bé sẽ sử dụng cả màu acrylic khó giặt khi dây vào quần áo nên bố mẹ cho con mặc quần áo bình thường không phải quần áo quá đẹp để con được thoải mái sáng tạo mà không lo dây bẩn ra tay hay quần áo của mình. Tất nhiên là các con vẫn thường xuyên mặc tạp dề khi vẽ tranh bố mẹ ạ. Tìm lớp dạy vẽ cho bé tphcm

Đối với các lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon, các bé sẽ không chỉ dùng cọ, giấy và toan mà bé còn  vẽ bằng rất nhiều dụng cụ khác nhau như: mút xốp, lá cây, chổi, bàn chải, xi lanh nhựa, que thổi bong bóng… trên đá, sỏi, giầy, áo, … để các em thỏa sức sáng tạo cũng như đem đến cảm giác mới lạ, khiến các em yêu thích hội họa hơn nữa!

 

Bé mấy tuổi có thể tham gia lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon?

 • Lớp vẽ cơ bản: Các bé từ 3 tuổi trở lên, biết tập trung và yêu thích vẽ tranh có thể bắt đầu tham gia các lớp vẽ cơ bản dành cho các bé nhỏ tại trường. Hiện tại cơ sở đang tổ chức lớp vẽ cơ bản theo 2 nhóm tuổi: từ 3-6 tuổi và từ 6 tuổi trở lên.
 • Lớp vẽ nâng cao: Các bé theo các lớp dạy vẽ cho trẻ em nâng cao thì ít nhất phải được 6 tuổi.
 • Lớp vẽ chibi: Để học vẽ Chibi thì bé ít nhất phải được 13 tuổi. Tuy nhiên, những bé nhỏ tuổi hơn mà đã bộc lộ năng khiếu về bộ môn này thì vẫn có thể theo học.

 

day-ve-cho-tre-em-hinh-anh6

Các bé từ 2 tuổi trở lên là đã có thể tham gia vào các lớp vẽ tại Kids Art & Music Saigon rồi đó ba mẹ ơi!

 

Những lợi ích của các lớp dạy vẽ cho trẻ em

Hầu hết các nhà tâm lý học đều đồng ý rằng một khi đã ngồi vững (khoảng 7-8 tháng tuổi) là bé yêu của bạn đã có thể cầm cọ vẽ được rồi!  Hội họa có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ, nhất là về mặt tâm lý.

 

 • Giúp bé biết thêm một cách để thể hiện cảm xúc: Tranh vẽ thường phản ánh tâm hồn trẻ thơ, những bức tranh mà trẻ vẽ không chỉ thể hiện năng khiếu của trẻ mà còn cho thấy trẻ nghĩ gì. Qua những đường nét, mềm mại hay gãy khúc, màu sắc rực rỡ hay u buồn… trẻ đã gián tiếp thể hiện cảm xúc của mình về đối tượng được vẽ ra.
 • Giúp phát triển não bộ cho trẻ: Để có thể tái hiện lại những điều nằm trong suy nghĩ ra giấy không phải là một quy trình đơn giản, nó đòi hỏi một chút phương pháp và một chút tài năng. Quá trình đó đòi hỏi mọi phần của não bộ phải hoạt động hết công sức để tuyển chọn, chắt lọc, thay thế những đường nét, màu sắc, bố cục…
 • Hình thành nhân cách cho trẻ: Bởi vì trước tiên học vẽ sẽ bồi dưỡng năng lực cảm thụ thẩm mỹ, yêu cái đẹp, giúp trẻ luôn có niềm tin vào cuộc sống, vào những điều tốt đẹp, từ đó góp phần hình thành nhân cách cho trẻ. 

Lớp học vẽ cho bé ở tphcm ở đâu tốt?

day-ve-cho-tre-em-hinh-anh7

Tìm một lớp dạy vẽ cho trẻ em tốt ở tpHCM là điều khiến không ít phụ huynh đau đầu 

Học vẽ ở đâu tốt?

 • Rèn luyện khả năng quan sát: Tái hiện cuộc sống, quang cảnh xung quanh đòi hỏi bé một khả năng quan sát và tư duy, từ đó phác họa nên điều đó trong suy nghĩ rồi đến hiện thực nó trên giấy bằng bút vẽ và màu sắc.
 • Gia tăng trí tưởng tượng: George Bernard Shaw đã nói “Trí tưởng tượng là sự khởi đầu của sự sáng tạo”. Điều này hoàn toàn đúng với quá trình học vẽ của trẻ. Mỗi khi bé vẽ ở một lớp học vẽ cho bé nào đó, có thể bé đang vận dụng trí tưởng tượng của mình và tìm cách diễn đạt những hình ảnh trong đầu.
 • Tăng khả năng tập trung: Kĩ năng này rất quan trọng nếu con bạn có việc phải làm bằng tay (như làm thủ công, vẽ, tập chơi nhạc cụ) và bé không được xao lãng.
 • Suy nghĩ đa chiều, sáng tạo: Trong khi người lớn ta thường hiểu rõ mọi việc nên thường đơn điệu trong suy nghĩ về một đối tượng nhất định, thì hội họa giúp trẻ có những suy nghĩ độc đáo, nhiều chiều hay có phần kì lạ. lớp học vẽ cho bé ở tphcm

Nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn, nghệ thuật và âm nhạc saigon, nghệ thuật âm nhạc Sài Gòn nghệ thuật âm nhạc saigon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *