Tác giả: Maianh
22 Mar 2017
35,482 views

Lớp dạy vẽ cho trẻ em – Kids Art & Music Saigon TP.HCM

Các lớp dạy vẽ cho trẻ em ở Kids Art & Music Saigon được bố trí chương trình học rất độc đáo, theo sát với các bé ở những độ tuổi khác nhau, đi từ cơ bản đến nâng cao. Có thể nói, các giờ học vẽ là một trong những hoạt động mà trẻ em tới Kids Art & Music Saigon đặc biệt yêu thích và cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho bé. Nếu đang phân vân không biết cho bé học vẽ ở đâu tốt thì ba mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>> Tìm kiếm lớp học vẽ cho trẻ em

Lớp dạy vẽ cho trẻ em ở TPHCM uy tín và chất lượng cao cho phụ huynh

 

Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy hiệu quả cho bé chính là đăng ký để bé tham gia một lớp dạy vẽ cho trẻ em và tạo hình nghệ thuật. Thông qua việc sử dụng màu sắc và các hình khối sẽ giúp: tăng cường bộ nhớ; thúc đẩy khả năng quan sát; nuôi dưỡng trí tưởng tượng cho bé.

 

Chính bởi vẽ mang lại vô vàn lợi ích tốt đẹp cho trẻ em nên ngày càng có nhiều bậc phụ huynh đăng ký cho con học thêm môn học năng khiếu này, đặc biệt là các bậc phụ huynh ở thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

 

Để đáp ứng nhu cầu cho con học vẽ, rất nhiều lớp học vẽ cho trẻ em ở TPHCM được mở ra. Tuy nhiên, việc tìm được lớp học vẽ cho trẻ em ở TPHCM phù hợp với tiêu chí vừa học, vừa chơi, kích thích tối đa sự sáng tạo cho bé cũng là điều khiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Các câu hỏi được đặt ra lúc này là “Cho bé học vẽ ở đâu tốt?” và “Cho bé học vẽ ở đâu tại TPHCM thì hiệu quả?”. Bài viết sau đây sẽ giúp được phần nào cho các bậc phụ huynh khi đang mong muốn tìm được một lớp học vẽ cho trẻ em ở TPHCM phù hợp với bé, ba mẹ hãy cùng theo dõi nhé!

 

Lớp dạy vẽ cho trẻ em - Kids Art & Music Saigon TP.HCM hình ảnh 1

Lựa chọn lớp dạy vẽ cho trẻ em uy tín và chất lượng

 

Chương trình ở lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

1. Lớp dạy vẽ cho trẻ em chương trình cơ bản (từ 3 tuổi trở lên)

 

Ở lớp dạy vẽ cho trẻ em khóa cơ bản, các bé sẽ được học cách chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc vẽ tranh:

+Kids Art & Music Saigon dùng màu nước bút chì, màu sáp dầu để pha màu, tuyệt đối không dùng sáp thường cản trở sự sáng tạo và cảm nhận về màu sắc của các bé do sáp thường không pha trộn màu sắc được với nhau. 

+ Các loại cọ vẽ, màu nước và giấy chuyên dụng được giới thiệu trong lớp dạy vẽ cho trẻ em giúp các bé biết cách lựa chọn vật dụng để vẽ những bài vẽ phù hợp. Tại sao các bé nên dùng giấy chuyên dụng bố mẹ có biết không? Để khi vẽ màu nước sẽ không bị lem hay làm thủng giấy đó ạ.

+ Các bé ở lớp dạy vẽ cho trẻ em dù lớn hay nhỏ cũng đều được thầy cô uốn nắn tư thế ngồi vẽ đúng để không bị gù lưng hay cận thị quá sớm.

 

Ở lớp dạy vẽ cho trẻ em khóa cơ bản, thầy cô sẽ dạy bé học vẽ và tô màu. Đặc biệt là màu nước, bé sẽ được học về các cách pha màu cơ bản trong cuộc sống xung quanh như: một ít sắc trắng hòa vào màu xanh coban có thể phối ra được một bức tranh bầu trời đẹp, tự nhiên và rất giống thật,…

 

Ngoài vẽ màu nước, các bé còn được học các tiết tạo hình sáng tạo trên nhiều chất liệu khác nhau (đất nặn, các loại hạt, giấy, học vẽ vật thể với tượng, lego, có một số bài vẽ hòa trộn thêm chất liệu sáp dầu và chì nhưng không nhiều…).

 

Các tiết học 3D và 2D cũng khá phong phú cho trẻ em khi các con vẽ các con vật đồ chơi nhiều màu sắc chứ không chỉ vẽ tượng như lớp dành cho các anh chị lớn. Ngoài các tiết học, các con có phòng chơi và nhiều đồ chơi để kết bạn với nhau khá vui, vì vậy Kids art & music Saigon đang là một trong những trung tâm nghệ thuật đặc biệt thu hút các bé dưới 6 tuổi.  
Học phí tại trung tâm đã bao gồm cọ vẽ tại lớp, màu vẽ, các vật liệu tạo hình và sáng tác nên phụ huynh không hay phải chi trả thêm nhiều chi phí lặt vặt sau khi cho con nhập học. Nếu bé muốn lưu tranh thì chỉ cần mua 1 quyển tập vẽ chuyên nghiệp mà thôi. 

 

Tìm lớp học vẽ cho trẻ em ở tphcm

Lớp dạy vẽ cho trẻ em - Kids Art & Music Saigon TP.HCM hình ảnh 4Dạy bé học vẽ và tô màu nước ở lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

Khi dạy bé học vẽ và tô màu nước, các bài học về màu sắc của mặt trời luôn được thảo luận nhiều nhất trong lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon: có bạn nhìn thấy mặt trời màu vàng, có bạn lại thấy mặt trời màu cam rực rỡ với những tia nắng vàng tươi. Các thầy cô thường sẽ để các con tự chọn màu sắc theo trí tưởng tượng của mình chứ không phải vẽ rập khuôn theo một khuôn mẫu đã định sẵn. Vì học vẽ là để khơi gợi lòng đam mê nghệ thuật và tính sáng tạo ở trẻ chứ không phải là dạy các con chép tranh theo mẫu. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt ở lớp dạy vẽ cho trẻ em ở Kids Art & Music Saigon so với các lớp dạy vẽ cho trẻ em ở các trung tâm khác.

 

Sau khi tham gia lớp dạy vẽ cho trẻ em chương trình cơ bản, bé đã có thể vẽ được những gì?

+ Ớ lớp dạy vẽ cho trẻ em, bé sẽ được dạy vẽ hoa lá, cây cối trong thiên nhiên nên bé có thể vẽ được các hình về trái cây, hoa lá, cây cối đơn giản. Khi dạy vẽ hoa, tuy các nét vẽ vẫn còn vụng về nhưng chắc chắn các bé sẽ cảm nhận về màu sắc một cách chính xác và tuyệt vời. dạy vẽ hoa, vẽ đơn giản và cách điệu hoa lá

+ Các loại động vật và người hình cơ bản; Các bé nhỏ hơn thì có thể chọn màu, pha trộn tạo ra các bức tranh tô màu vô cùng đặc sắc.

+ Các bức tranh phong cảnh đơn giản với cây, các bông hoa bằng tay, chân, ngón tay hay một vài bé là bằng cọ vẽ, sáp màu;

+ Vẽ đơn giản và cách điệu hoa lá cùng các hoa văn, họa tiết nhiều màu thật hài hòa vô cùng độc đáo. 

 

 

Lớp dạy vẽ cho trẻ em - Kids Art & Music Saigon TP.HCM hình ảnh 5

Học sinh lớp dạy vẽ cho trẻ em cơ bản tại Kids Art & Music Saigon

Nên cho bé học vẽ ở đâu tại tphcm?

2. Lớp dạy vẽ cho trẻ em chương trình nâng cao (từ 6 tuổi trở lên)

 

Ngoài các kĩ năng ở lớp dạy vẽ cho trẻ em đã kể ở trên, các trẻ ở lớp dạy vẽ cho trẻ em ở chương trình nâng cao sẽ được biết cách cố định giấy trên tấm ván ra sao, cách dựng giá vẽ thế nào. Để học được lớp vẽ nâng cao, các bé ít nhất  phải từ 6 tuổi trở lên, tay cầm bút đã chắc và có năng khiếu và đam mê vẽ thực sự. 

 

Ở lớp dạy vẽ cho trẻ em nâng cao sẽ được học cách pha màu thành các dải màu khác nhau trong vòng thuần sắc, màu thuần túy, màu tint, màu shade, màu tone là gì và làm sao để tạo được các màu này. Lớp dạy vẽ cho trẻ em cũng cho các con học sâu hơn về mảng màu và gam màu, cách sắp xếp bố cục một cách hài hòa cho tranh cũng như được thực hành luôn vào các bài vẽ có mảng sáng, tối, trung gian, cách thể hiện gam màu nóng, lạnh tạo điểm nhấn cho tranh thế nào.

 

Ngoài việc học pha màu, các bé sẽ được dạy vẽ nâng cao hơn như: Dạy vẽ chân dung, cách vẽ hoa văn đơn giản đầy sáng tạo; vẽ đơn giản và cách điệu hoa lá, tranh trí hình vuông, hình tròn,… Và bé được học vẽ các bức tranh đề tài trong cuộc sống như: vẽ tranh chân dung mẹ của em; vẽ tranh đề tài trường học; vẽ lớp học và các bạn, những bài vẽ về lớp học và thầy cô,… 

 

 

Lớp dạy vẽ cho trẻ em - Kids Art & Music Saigon TP.HCM hình ảnh 6

Bé được dạy vẽ chân dung, cách vẽ hoa văn đơn giản, vẽ tranh chân dung mẹ của em; vẽ tranh đề tài trường học; vẽ lớp học và những bài vẽ về lớp học  ở lớp dạy vẽ cho trẻ em nâng cao

 

Sau khi tham gia lớp dạy vẽ cho trẻ em chương trình nâng cao, bé đã có thể vẽ được những gì?

+ Các loại trái cây, hoa lá trong thiên nhiên hình đơn giản và phức tạp hơn đôi chút.

+ Các loại động vật và người hình cơ bản theo tỉ lệ đúng.

+ Một số bạn có thể vẽ chân dung đơn giản qua bài dạy vẽ chân dung người.

+ Các bức tranh phong cảnh đơn giản; Các bức tranh đề tài trong cuộc sống như: vẽ tranh chân dung mẹ của em; vẽ tranh đề tài trường học; vẽ lớp học và các bạn, những bài vẽ về lớp học và thầy cô,… 

+ Trang trí hoa văn họa tiết nhiều màu thật hài hòa qua bài học cách vẽ hoa văn đơn giản đến nâng cao.

 

Sau khi kết thúc khóa học nâng cao tại lớp dạy vẽ cho trẻ em, các bé có thể phát triển tiếp năng khiếu của mình theo những hướng khác nhau: có bạn học tiếp về sơn dầu/acrylic và phong cảnh, có bạn lại thích thú với tranh chân dung hay truyền thần, có một số bạn lại mê đắm việc trang trí những họa tiết phức tạp hay vẽ tranh trên thủy tinh và nhiều vật dụng khác nhau…

 

3. Lớp dạy vẽ Chibi Manga và sáng tác cho trẻ em (dành cho bé từ 8 tuổi trở lên và đã học qua vẽ cơ bản hoặc có năng khiếu vẽ)

Thông thường, lớp chibi nhận từ trẻ em 8 tuổi trở lên và các con nếu muốn biết về sáng tác cô sẽ giới thiệu lồng ghép lý thuyết sáng tác cốt truyện, nhân vật trong khi học vẽ Chibi. Phần lý thuyết này với bé nào chỉ học vẽ thì không cần thiết nên thầy cô sẽ hỏi con trong quá trình học. Thực tế thì hầu hết các bé vẽ Chibi đều rất ao ước được sáng tác 1 bộ truyện tranh của riêng mình nên biết thêm về lý thuyết sáng tác cũng khá hay để có thể ở nhà từng bước sáng tác truyện. 

 

Cách tìm lớp dạy vẽ trẻ em uy tín và chất lượng

 

Tìm lớp dạy vẽ trẻ em có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp:

Để bé được học môn vẽ một cách hiệu quả nhất, ba mẹ nên tìm lớp dạy vẽ trẻ em có giáo viên giảng dạy là những người đạt trình độ cùng kỹ năng chuyên môn cao. Hơn thế nữa, một điều cần thiết của giáo viên ở lớp học vẽ cho trẻ em ở TPHCM phải có lòng yêu mến trẻ nhỏ. Giáo viên có sự nhiệt tình và yêu trẻ sẽ giúp cho việc truyền tải bài học cho trẻ dễ dàng hơn, thu hút hơn.

 

Một lớp dạy vẽ cho trẻ em tốt sẽ có các phương pháp giảng dạy phù hợp:

Việc chỉ chăm chăm làm sao cho bé phải vẽ thật đẹp, thật hoàn hảo sẽ khiến thời gian học vẽ của bé là quá trình nhồi nhét kiến thức, gây áp lực và chán nản cho bé. Bởi nền tảng của bộ môn vẽ là sự sáng tạo, vì vậy giáo viên có chuyên môn ở lớp dạy vẽ thiếu nhi sẽ có những phương pháp dạy vẽ hiệu quả hơn, khuyến khích sự sáng tạo của bé một cách tối đa. Bằng cách áp dụng các điều thú vị trong cuộc sống vào bài học chẳng hạn, sẽ khiến bé hào hứng hơn khi học vẽ. Phương pháp giảng dạy chính là một trong những yếu tố quyết định nên một lớp dạy vẽ thiếu nhi tốt, hiệu quả, chất lượng. 

 

 

Lớp dạy vẽ cho trẻ em - Kids Art & Music Saigon TP.HCM hình ảnh 2

Lớp dạy vẽ cho trẻ em có phương pháp dạy khoa học giúp bé học tốt hơn

 

Một lớp dạy vẽ cho trẻ em chất lượng sẽ đầu tư vào cơ sở vật chất:

Lớp học ở các trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi sẽ là không gian sáng tạo cho bé, vì thế một lớp học với các hình ảnh vui nhộn, đầy màu sắc sẽ phần nào kích thích sự sáng tạo và phát huy trí tưởng tượng cho bé.

Hơn nữa, một trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi sẽ được đánh giá cao khi đảm bảo được các yếu tố về phòng học như sau:  không gian rộng rãi, thoáng mát, luôn luôn sạch sẽ; Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như các dụng cụ liên quan đến môn học vẽ cho bé; Quan trọng nhất phải cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mắt bé.

 

Chọn lớp dạy vẽ cho trẻ em thuận tiện với việc đưa đón bé:

Các bậc phụ huynh cũng nên tìm các trung tâm dạy vẽ cho thiếu nhi gần nhà hay gần công ty và có nhiều khung giờ học khác nhau trong tuần để thuận tiện cho việc đưa đón bé đi học.

 

Cho bé học vẽ ở đâu tốt và cho bé học vẽ ở đâu tại TPHCM thì hiệu quả?

 

  • Trung tâm nghệ thuật và âm nhạc dành riêng cho trẻ em – Kids Art & Music Saigon chắc chắn sẽ là nơi để bé ươm mầm ước mơ nghệ thuật:

 

  • Tại các lớp dạy vẽ cho trẻ em ở TPHCM tại Kids Art & Music Saigon, bé sẽ được học tập trong môi trường thân thiện cùng với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề sẽ giúp bé nhanh chóng phát triển tài năng của mình. Thêm vào đó, lớp dạy vẽ cho trẻ em ở TPHCM tại Kids Art & Music Saigon đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất như: dụng cụ hỗ trợ bộ môn vẽ, khu vui chơi cho bé,…

 

  • Với mục đích nuôi dưỡng năng khiếu cho trẻ em, giúp các bé có thêm môi trường để phát triển khả năng về mỹ thuật, tạo điều kiện cho các bé vừa được học thêm một bộ môn nghệ thuật đầy thú vị, vừa có thời gian thư giãn, vui chơi sau thời gian học tập ở trường, lớp học vẽ cho bé ở TPHCM của Kids Art & Music Saigon ra đời với nhiều lớp học vẽ cho bé ở TPHCM với nhiều độ tuổi và trình độ khác nhau.

 

 

Lớp dạy vẽ cho trẻ em - Kids Art & Music Saigon TP.HCM hình ảnh 3

Hình ảnh lớp dạy vẽ cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

  • Kids Art & Music Saigon biên soạn giáo trình học vẽ cho các bé từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với từng độ tuổi và khả năng khác nhau. Không những thế, chương trình học mà lớp học vẽ cho bé TPHCM Kids Art & Music Saigon chuẩn bị còn gắn liền với các hoạt động vô cùng độc đáo, vô cùng mới lạ giúp kích thích, phát triển sự sáng tạo và năng động cho bé.

 

  • Chỉ cần bé đã biết cầm bút, yêu thích vẽ tranh và mong muốn có những tác phẩm do chính mình thực hiện. Hãy nhanh tay đăng ký cho bé tham gia lớp học vẽ thiếu nhi tại trung tâm Kids Art & Music Saigon để bé được thỏa sức sáng tạo trong bộ môn nghệ thuật đầy thú vị này nhé.

 

  • Và đặc biệt, ba mẹ không còn phải băn khoăn với những câu hỏi  “Cho bé học vẽ ở đâu tốt?” và “Cho bé học vẽ ở đâu tại TPHCM thì hiệu quả?” nữa, bởi Kids Art & Music Saigon có tới 5 cơ sở trên địa bàn TPHCM, được phân bổ trên các quận của thành phố. Ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về địa điểm và thời gian học cho bé tại Kids Art & Music Saigon rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *