Tác giả: Hương Giang
23 Jun 2019
552 views

Những điều cần biết về những lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú

Những điều cần biết về những lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú! Piano là một bộ môn nghệ thuật phù hợp với mọi độ tuổi và mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với trẻ em đang ở trong giai đoạn phát triển và trưởng thành thì việc nghe và học piano là một điều tuyệt vời hơn tất cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ môn này cũng như khám phá những lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú qua bài viết sau đây nhé!

>> Có gì thú vị bên trong những lớp học đàn piano ở quận Tân Phú?

>> Những lớp học đàn piano quận Tân Phú đem lại cho bé những lợi ích gì?

>> Có gì đặc biệt bên trong những lớp học đàn organ ở quận Tân Phú?

 

Tham gia những lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú giúp nâng cao sức tập trung ở trẻ.

Qúa trình tham gia các lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú yêu cầu bé cần có sự tập trung cao độ bởi loại nhạc cụ này đòi hỏi bé phải chơi được cả hai tay, não bộ của trẻ cần phải tập trung suy nghĩ để điều khiển đôi tay của mình. Khả năng ghi nhớ các nốt nhạc cũng là điều cần thiết cơ bản khi chơi piano. Piano không những là một loại nhạc cụ tuyệt vời cho bé để có thể theo học và tiếp cận thế giới âm nhạc, mà nó còn là một loại nhạc cụ dễ chơi bởi bàn phím piano rất đơn giản giúp bé có thể dễ dàng làm chủ hơn so với những loại nhạc cụ khác.

Những điều cần biết về những lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú

Đây chính là một trong những lý do mà ba mẹ nên cân nhắc xem có nên cho bé tham gia các lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú hay không. Học piano là điều rất tốt cho trẻ, giúp rèn luyện kỹ năng tập trung bên cạnh việc phối hợp sự liên kết giữa tay và mắt ở trẻ em. Khi bé học chơi đàn piano thì cả hai bán cầu não đều phải tham gia hoạt động do đó não sẽ phát triển một cách toàn diện và điều đó rất có ích cho trẻ trong các hoạt động khác sau này .

 

 

Tham gia các lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú giúp hỗ trợ cho việc học tập của trẻ.

Lợi ích vô cùng quan trọng phải kể đến khi cho trẻ tham gia các lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú đó là giúp cải thiện điểm số trên lớp của trẻ. Những cuộc khảo sát đã thống kê rằng những trẻ được học piano từ nhỏ có điểm số văn hoá ở trường cao hơn hẳn so với những đứa trẻ cùng lứa khác mà không được học piano, đặc biệt là môn toán. 

Những điều cần biết về những lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú hình ảnh 2

Trong nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Frances Rauscher – nhà tâm lý học tại Đại học Wisconsin ở Oshkosh đã kết hợp với Gordon Shaw – một nhà vật lý tại trường Đại học California tại Irvine, hai người đã làm một khảo sát về những đứa trẻ mẫu giáo và họ đã phát hiện ra rằng  những bé đã được học đàn piano có điểm số cao hơn 34% so với những trẻ không được học đàn piano trong các bài kiểm tra về Toán học và Khoa học, kĩ thuật.

 

 

Tham gia các lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú giúp cải thiện sự tự tin ở trẻ.

Trong một cuộc thi độc tấu piano, người chiến thắng chẳc hẳn sẽ cảm thấy rất tự hào. Để chơi được thành thạo bộ môn piano là cả quá trình học tập siêng năng và cần sự nỗ lực rất nhiều. Khi hoàn thành được một bản nhạc, bé không những cảm thấy tự tin hơn mà qua đó bé còn học được cách quý trọng những chiến thắng mà mình đạt được nhờ những cố gắng nỗ lực của bản thân. Điều đó còn giúp hình thành sự tự tôn ở trẻ, bởi chiến thắng trong một buổi độc tấu piano không khác gì chiến thắng trong một trận thể thao. Cả hai đều cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

Những tiết học tại các lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú cũng dạy trẻ biết cách đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Học piano đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn, chính vì lẽ đó mà việc giải các bài tập khó trên lớp sẽ trở thành những điều rất đơn giản với bé khi sự kiên nhẫn đã được tôi luyện qua quá trình học piano.

Những điều cần biết về những lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú hình ảnh 3Bên cạnh những lợi ích trên, học Piano còn giúp cho trẻ rèn luyện khả năng phối hợp giữa các giác quan và bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là tay và mắt. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ trong sự phát triển sau này. Việc tham gia các lớp dạy đàn piano ở quận Tân Phú còn giúp bé cải thiện được các kĩ năng vận động, bởi piano đòi hỏi người chơi phải biết vận động cả hai bán cầu não để điều khiển cả hai tay. Đây là điểm khác nhau khi học chơi piano và các loại nhạc cụ khá. Tất cả những điều này sẽ giúp cho trẻ rèn luyện, trau dồi những kĩ năng cần thiết và nâng cao quá trình tư duy tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *