Tác giả: Thu Hằng
10 Jun 2017
2,144 views

Tổng hợp những lỗi cần tránh khi cho trẻ tham gia lớp múa Aerobic mầm non

Ngày nay, bộ môn aerobic đang ngày càng lấy được lòng tin của các bậc phụ huynh bởi những lợi ích của nó mang lại quá tuyệt vời, không chỉ giúp bé hoàn thiện vóc dáng mà còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp và các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi cho bé tham gia lớp aerobic mầm non, có một số vấn đề ba mẹ nên biết rõ.

>> Âm nhạc aerobic mầm non – Giải pháp giúp bé xua tan mệt mỏi

>> Làm sao để giúp con phát huy được hết tiềm năng trong lớp học aerobic cho trẻ?

 

 

Những lỗi cần tránh khi luyện tập múa Aerobic

 

Tập múa Aerobic mầm non cũng là môn thể thao đòi hỏi tuân thủ những nguyên tắc cơ bản, luyện tập không đúng cách đôi khi đem lại những hệ quả khó lường. Do vậy, ba mẹ cần chọn trung tâm dạy múa mầm non thật uy tín để giúp bé tránh 7 lỗi nghiêm trọng sau: 

 

 

1. Tập múa Aerobic mầm non nhưng không có kế hoạch cụ thể

Nếu chưa có kế hoạch cụ thể, bạn và bé đừng nên bắt đầu tập Aerobic vì có thể rơi vào tình trạng lang thang để tìm bài tập tiếp theo. Điều này sẽ khiến cả hai lãng phí thời gian và làm giảm cường độ luyện tập, dẫn tới giảm hiệu quả của bài tập.

 

Nếu muốn việc tập luyện được hiệu quả hơn, hãy đăng ký ngay lớp Aerobic mầm non – Nơi cung cấp cho bé những bài tập múa mầm non đúng chuẩn, đúng cách, giúp bé cải thiện tốt cả vóc dáng lẫn tinh thần.

 

 

2. Tập múa Aerobic mầm non nhưng không khởi động

Khởi động là khâu chuẩn bị rất cần thiết trong quá trình luyện tập múa mầm non bởi đây là giai đoạn chuyển tiếp của cơ thể từ trạng thái đứng yên để quen dần với cường độ bài tập. Khởi động sẽ giúp nhịp tim tăng lên một cách từ từ, tăng ôxy cho cơ thể và tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp, ngăn ngừa tổn thương cho người tập.

 

 

Nhứng lỗi cần tránh khi trẻ tập múa Aerobic mầm non - hình ảnh 1

 Những lỗi cơ bản dễ mắc phải khi cho bé đi học Aerobic mầm non

 

3. Tập múa Aerobic mầm non sai tư thế

Trang phục không phù hợp cũng dẫn đến việc luyện tập Aerobic tổng hợp sai tư thế không những không có tác dụng mà còn có thể khiến cơ thể bị tổn thương. Hai lỗi sai tư thế thường gặp là:

 

  • Cong lưng: Khi cố gắng uốn người, phải luôn nhớ giữ lưng thẳng để bảo vệ lưng khỏi chấn thương. Để dễ dàng hơn, có thể uốn cong hoặc nâng cao gối cho đến khi có thể giữ cho lưng thẳng.
  • Kéo căng đầu gối: Khi tập các động tác ngồi xổm hoặc lao nhanh người ra phía trước, cần giữ cho đầu gối ở vị trí phía sau ngón chân bởi nếu đẩy đầu gối về phía trước sẽ tạo áp lực lên các khớp và có thể gây thương tích.

 

 

4. Tập múa Aerobic mầm non hít thở không ổn định

Rất nhiều người cho rằng điều này quá đơn giản và không cần thiết phải học. Nhưng khi gắng sức vào một động tác mới, bé sẽ tập trung vào làm việc đó và quên những điều tự nhiên nhưng cần thiết là thở đều. Nếu nín thở trong một vài phút có thể gây choáng ngất. Đặc biệt là đối với bài tập Aerobic tổng hợp, hãy hướng dẫn bé cách hít thở sao cho đúng nhé. 

 

 

5. Múa Aerobic mầm non nhưng không thay đổi bài tập

Khi luyện tập múa Aerobic chỉ một bài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm cũng có nghĩa là đang đặt áp lực lâu dài lên cùng một loại cơ, khớp trên cơ thể. Điều này có thể dẫn đến chấn thương tại vùng cơ và khớp đó. Một số chấn thương thuộc loại nặng bao gồm viêm gân, cong xương và gãy.

 

 

 

Tổng hợp những lỗi cần tránh khi cho trẻ tham gia lớp múa Aerobic mầm non hình ảnh 2

Tập múa Aerobic nhưng không thay đổi bài tập sẽ khiến các bé chóng nản đấy ạ!

 

6. Tập múa Aerobic khi đói

Khi luyện tập, đặc biệt là đối với những bài tập Aerobic tổng hợp săn cơ bắp, thì cơ thể rất cần năng lượng để tập nâng trọng lượng. Năng lượng này xuất phát từ thực phẩm. Một số thực phẩm ít carbonhydrates như gạo, bánh mì, hoa quả,… là sự lựa chọn tốt trước khi luyện tập múa Aerobic mầm non.

 

 

7. Luyện tập múa Aerobic nhưng không uống nước

Trong khi tập, cứ 15 đến 20 phút thì cần  uống 1/4 hoặc 1/2 cốc nước. Mất nước ảnh hưởng xấu tới khả năng chịu đựng và tập trung. Do đó, ba mẹ cần khuyến khích bé uống nước thường xuyên khi thực hiện các bài múa Aerobic mầm non chứ không phải đợi đến khi khát mới uống đâu nhé.

 

 

 

>> Trung tâm dạy nhảy aerobic cho bé được rất nhiều phụ huynh tin cậy 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *