Tác giả: Thúy Ngọc
27 Mar 2017
10,402 views

Tại sao ba mẹ nên cho con tham gia các lớp Nhảy hiện đại?

Khái niệm Nhảy hiện đại dành cho trẻ em còn ít nhiều còn xa lạ với các bậc phụ huynh tại Việt Nam, tuy nhiên ở những nước phát triển việc cho bé tham gia vào lớp nhảy hiện đại gần như là nhu cầu thiết yếu. Khi tham gia các lớp Nhảy hiện đại này, bé sẽ được học cách chuyển động cơ thể theo những bài nhạc thiếu nhi sôi động qua đó sẽ giúp bé vận động, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc và phát triển thêm nhiều kỹ năng khác nữa.

 

>> Tất tần tật những điều ba mẹ cần biết về bộ môn Aerobic cho bé

>> Có gì trong các lớp dạy nhảy Aerobic thiếu nhi (nhảy hiện đại) tại Kids Art & Music Saigon?

 

 

Nhiều bậc phụ huynh thường nhầm lẫn giữa các điệu Nhảy hiện đại và thể dục nhịp điệu là cùng một bộ môn giống nhau. Tuy nhiên, cùng là nhảy nhưng đây là 2 bộ môn có đôi chút khác nhau đấy ba mẹ ạ. Vậy sự khác nhau giữa nhảy hiện đại và tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Nhảy hiện đại là gì?

 

Hiện nay, bộ môn Nhảy hiện đại và các lớp nhảy hiện đại đang ngày càng phát triển và phổ biến rộng khắp. Nó thu hút được một lượng lớn sự quan tâm, yêu thích đặc biệt là ở trẻ em bởi sự năng động và thú vị mà bộ môn này mang lại, khiến các bé cảm thấy vô cùng phấn khích và vui vẻ khi được tham gia lớp học Nhảy hiện đại, được học các bước Nhảy hiện đại cơ bản. Vậy Nhảy hiện đại là gì?

 

 

Nhảy hiện đại hay còn gọi là Modern Dance, bộ môn này tập trung nhiều vào việc thể hiện cảm xúc bản thân cũng như các chuyển động của cơ thể, điệu Nhảy hiện đại là các động tác dứt khoát, mạnh mẽ được thể hiện trên nền cuốn hút, sôi động, đầy cá tính. trẻ con nhảy, em bé 5 tuổi nhảy hay học sinh nhảy hiện đại

 

 

Với sự phát triển của bộ môn Nhảy hiện đại thiếu nhi, giờ đây không khó để bắt gặp hình ảnh trẻ con nhảy, em bé 5 tuổi nhảy hay học sinh Nhảy hiện đại ở nhiều nơi như ở lớp Nhảy hiện đại, ở nhà hay ở công viên,… Ngày nay, các lớp học nhảy hiện đại rất được lòng các bậc phụ huynh khi bộ môn này không chỉ mang đến cho trẻ em sự vui tươi, năng động mà nó còn đem lại rất nhiều các lợi ích tốt đẹp về cả thể chất lẫn tinh thần. Đó là lý do vì sao mà các lớp học Nhảy hiện đại được mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu cho bé học Nhảy hiện đại thiếu nhi các bậc phụ huynh.  trẻ con nhảy, em bé 5 tuổi nhảy hay học sinh nhảy hiện đại

 

 

Tại sao ba mẹ nên cho con tham gia các lớp Nhảy hiện đại? - hình ảnh 1

Lớp Nhảy thiếu nhi hiện đại cho bé

 

 

 

Lợi ích khi cho bé tham gia lớp Nhảy hiện đại là gì?

 

Tham gia các lớp Nhảy thiếu nhi hiện đại, thông qua các bước Nhảy hiện đại cơ bản cùng các điệu Nhảy hiện đại không chỉ giúp bé rèn luyện sức khỏe, tăng độ dẻo dai mà còn có giúp giữ tinh thần lạc quan, thêm tự tin trong giao tiếp và ngừa nhiều bệnh tật để bé phát triển khỏe mạnh:

 

 • Rèn luyện sức khỏe thể chất: Ngày này, tình trạng “lười vận động” xảy ra ngày càng phổ biến ở trẻ em, hơn thế nữa trẻ còn có nhiều cơ hội tiếp xúc với các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của bé. Khi tham gia lớp Nhảy hiện đại, bé sẽ được thoải mái vận động trong những bài nhạc vui nhộn để tạo nên những điệu nhảy hay, từ đó bé trở nên năng động hơn và khỏe mạnh hơn.

 

 

 • Thư giãn tinh thần: Chương trình học ở trường phần nào sẽ khiến bé bị căng thẳng và dễ gặp vấn đề về tâm lý nếu không được các bậc phụ huynh quan tâm đúng cách. Việc bé học Nhảy hiện đại thiếu nhi cùng các bạn đồng trang lứa sẽ giúp bé giải quyết vấn đề này, bé được tham gia học tập nhưng lại không hề phải chịu áp lực mà ngược lại rất vui vẻ và sôi động giúp, khi bé được học các bước Nhảy hiện đại cơ bản và các điệu nhảy hay bé sẽ cảm thấy hoàn toàn thư giãn và tràn đầy năng lượng để sẵn sàng tiếp tục học tập.

 

 

 • Mở mang đầu óc: Không chỉ đơn thuần là một bộ môn vận động, khi bé học Nhảy hiện đại bé sẽ được nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc và khả năng ghi nhớ, ngoài ra ở lớp Nhảy hiện đại bé cũng sẽ học được cách kết hợp giữa các động tác và cách làm việc tập thể.

 

 

Tại sao ba mẹ nên cho con tham gia các lớp Nhảy hiện đại? - hình ảnh 2

Lớp Nhảy thiếu nhi hiện đại mang lại vô vàn lợi ích cho bé

 

 

 

Tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi là gì?

 

Tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi hay còn được gọi là Aerobic, nhiều người lại gọi là thể dục thẩm mỹ. Đây thực chất là bộ môn bao gồm những bài tập với các chuyển động cơ thể, chuyển động tay chân một cách nhịp nhàng theo nhạc, các bài tập này thường tập trung nhiều vào cách hít thở cùng cách di chuyển, vận động tay chân một cách linh hoạt, thoải mái. Đặc biệt hơn, bé hoàn toàn có thể tập luyện trên nền nhạc vô cùng đa dạng như nhạc cho bé nhảy hay, nhạc thể dục nhịp điệu lớp 10 nữ, nhạc Nhảy Aerobic hiện đại,… 

 

nhạc thể dục nhịp điệu lớp 10 nữ

Tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi thường là những bài tập vận động có cường độ thấp hoặc trung bình nhưng mang lại rất nhiều lợi ích đối với vóc dáng và sức khỏe của bé, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. nhạc thể dục nhịp điệu lớp 10 nữ

 

 

Tại sao ba mẹ nên cho con tham gia các lớp Nhảy hiện đại? - hình ảnh 4

Bé tập nhảy Aerobic trên nền nhạc nhảy Aerobic hiện đại

 

 

 

Lợi ích khi bé được tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi là gì?

 

Tác dụng chính của thể dục nhịp điệu là tác động tích cực đến hệ thống tuần hoàn và hô hấp là tim, phổi và các mạch máu. Trong khi tập luyện, kể cả là thể dục thẩm mỹ bài khởi động thì vẫn có một lượng tối đa oxy được chuyển hóa hầu hết các cơ bắp. Điều này rất có ích cho các hoạt động của hệ thống tuần hoàn và hô hấp. Chính vì thế nên, thể dục thẩm mỹ bài khởi động (thể dục nhịp điệu) sẽ mang đến các lợi ích như:

 

 • Các bài tập nhảy trẻ em từ bộ môn tập thể dục nhịp điệu giúp tăng cường khả năng tuần hoàn máu đến các cơ.

 

 • Giúp bé tăng cường các cơ liên quan tới quá trình hô hấp thông qua các bài tập nhảy trẻ em trong lớp Nhảy hiện đại.

 

 • Các điệu nhảy hay không những làm tinh thần của bé thêm vui vẻ, phấn chấn hơn, mà thông qua cách hít thở đúng sẽ giúp tăng cường và làm khỏe cơ tim bé.

 

 • Thể dục thẩm mỹ bài khởi động ở lớp Nhảy hiện đại sẽ làm tăng các tế bào hồng cầu, tạo điều kiện cho oxy được cung cấp đến toàn bộ cơ thể trong khi tập luyện. 

 

 • Tập thể dục thẩm mỹ ở lớp Nhảy hiện đại làm tăng khả năng đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện.

 

 

Tại sao ba mẹ nên cho con tham gia các lớp nhảy hiện đại? - hình ảnh 5

Bé tập nhảy Aerobic trên nền nhạc nhảy Aerobic hiện đại

 

 

 

Cùng khám phá điệu nhảy cha cha cha thiếu nhi ở lớp Nhảy hiện đại nhé!

 

Điệu nhảy cha cha cha thiếu nhi là một thể loại trong thể dục nhịp điệu. Điệu nhảy cha cha cha thiếu nhi được xem là điệu nhảy cơ bản nhất, dễ học nhất ở lớp nhảy hiện đại bởi đây đơn giản là điệu nhảy mang nhịp điệu cùng các động tác vui vẻ linh hoạt trên nền nhạc nhảy trẻ em hay nhạc nhảy cha cha cha thiếu nhi. Hiện nay, các bài tập nhảy điệu cha cha cha được dạy ở hầu hết các lớp Nhảy hiện đại, bởi việc tập nhảy điệu cha cha cha khá đơn giản nhưng lại mang đến nhiều tác dụng về sức khỏe cũng như tinh thần cho trẻ em.

 

 

Tại sao ba mẹ nên cho con tham gia các lớp Nhảy hiện đại? - hình ảnh 6

Bé tập luyện trên nền nhạc nhảy cha cha thiếu nhi và nhạc nhảy cha cha cha cơ bản ở lớp nhảy hiện ddaji

 

 

 

Lợi ích không ngờ từ việc tập học Nhảy cha cha cha cơ bản đem đến cho bé:

 

 • Học nhảy cha cha cha cơ bản ở lớp nhảy hiện đại mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho hệ tim mạch của bé. Việc cho bé thường xuyên học nhảy cha cha cha cơ bản ở lớp Nhảy hiện đại sẽ tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch của bé rất tốt. nhạc nhảy cha cha cha cơ bản

 

 • Trong lớp Nhảy hiện đại, việc tập nhảy điệu cha cha cha đòi hỏi bé phải hít thở sâu vì thế lượng oxy trong máu được tăng đáng kể, giúp bé có cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng tốt. nhạc nhảy cha cha cha cơ bản

 

 • Học nhảy cha cha cha bài 1 ở lớp nhảy hiện đại giúp bé làm nóng cơ thể, hạn chế được tình trạng bé sẽ mắc các bệnh về tim mạch.

 

 • Được tập luyện và học nhảy cha cha cha bài 1 tại lớp nhảy hiện đại hàng ngày cũng giúp bé giải tỏa căng thẳng, bé thêm yêu đời và có cuộc sống tinh thần phong phú hơn. lớp nhảy hiện đại

 

 • Học nhảy điệu cha cha cha ở lớp nhảy hiện đại giúp bé thêm năng động và linh hoạt hơn. Thông qua các động tác được kết hợp trên nền nhạc nhảy cha cha cha thiếu nhi đầy sôi động, có tiết tấu khá nhanh góp phần hình thành phản xạ ở bé.

 

 • Giúp bé tự tin hơn. Việc ghi nhớ và nhảy nhuần nhuyễn các bài học nhảy cha cha cha bài 1 đối với các bé nhỏ là điều không hề dễ dàng, nó chứng minh được rằng bé đã phải  tập trung và tập luyện như thế nào. Làm được điều mà không phải bạn nhỏ nào cũng làm được giúp con vượt qua ranh giới được định sẵn, bé sẽ cảm thấy tự hào về bản thân mình. 

 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *