Tác giả: Tuyết Nhung
30 Oct 2018
747 views

7 lợi ích tuyệt vời các lớp học vẽ ở quận 9 mang đến cho các bé

Hội họa giúp thúc đẩy não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin, hình ảnh nhanh hơn. Điều này hoàn toàn cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để có thể khám phá tiềm năng, năng lực của con, ba mẹ hãy tạo điều kiện cho con được cầm bút vẽ. Dưới đây là 7 tác dụng tuyệt vời của việc học vẽ mà lớp học vẽ ở quận 9 mang lại.

>> Khi nào nên cho bé tham gia các lớp học vẽ quận 9?

>> Tại sao nên cho bé tham gia các lớp vẽ quận 9?

 

Các bé sẽ nhận được gì khi tham gia các lớp học vẽ ở quận 9?

 

1. Lớp học vẽ ở quận 9 giúp các bé rèn luyện tư duy nhận thức tích cực: 

 

Học vẽ sẽ kích thích não bộ của các bé phải hoạt động tích cực để có thể nhận diện, xác định về những màu sắc, hình dáng, kích thước…của sự vật. Khi đã có những khuôn mẫu về sự vật hiện tượng, trong quá trình vẽ trẻ sẽ phát huy trí tưởng tượng của mình, phá vỡ những khuôn mẫu đó và sáng tạo ra những cái mới. Có thể thấy, vẽ chính là một môn nghệ thuật có lợi cho sự phát triển trí tuệ cho các bé và đây cũng là sứ mệnh mà lớp học vẽ ở quận 9 muốn hướng đến.

 

 

7 lợi ích tuyệt vời các lớp học vẽ ở quận 9 mang đến cho các bé hình ảnh 1

 

 

2. Lớp học vẽ ở quận 9 giúp bé nâng cao khả năng tưởng tượng:

 

Trong hội họa thì không có bất kì một khuôn khổ phép tắc nào, các bé hoàn toàn có thể xây nên một thế giới mới cho riêng mình khi cầm lên cây cọ vẽ. Sự sáng tạo này còn có thể giúp ích rất nhiều trong các vấn đề mà các bé gặp phải trong cuộc sống, giúp khả năng ứng phó với vấn đề của các bé cũng trở nên hoàn hảo hơn.

 

 

3. Lớp học vẽ ở quận 9 giúp bé thể hiện cảm xúc:

Nhìn vào một bức vẽ có thể biết được tâm trạng của người vẽ nên nó, đặc biệt khi đó là một đứa trẻ thì lại càng dễ dàng đoán biết hơn. Điều này mang đến một cách thức tuyệt vời để ba mẹ hiểu thêm về con cái, biết được tâm tư tình cảm của con để tránh cho các bé có cảm giác không được quan tâm, thấu hiểu.

 

 

7 lợi ích tuyệt vời các lớp học vẽ ở quận 9 mang đến cho các bé hình ảnh 2

 

 

4. Lớp học vẽ ở quận 9 giúp trí não bé phát triển:

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển của những ý tưởng độc đáo. Nếu làm được điều này từ khi còn bé, đến lúc trưởng thành, bé sẽ duy trì được thói quen tốt đẹp này và từ đó dễ dàng đạt được thành công. Đây là một trong những sứ mệnh mà lớp học vẽ ở quận 9 mong muốn thực hiện cho các bé.

 

 

5. Lớp học vẽ ở quận 9 giúp nâng cao sự phấn chấn, vui vẻ trong tinh thần cho các bé:

 

Khi hoàn thành xong một bức vẽ do chính mình nghĩ ra ý tưởng, chính mình chăm chút từng nét vẽ, chọn lựa tỉ mỉ từng gam màu để tô lên thì chắc hẳn các bé sẽ cảm thấy như mình đạt được một thành tựu tuyệt vời. Bởi lẽ đó chính là kiệt tác nghệ thuật do chính các bé tạo nên, các bé có quyền được tự hào và cảm thấy vui sướng vì điều đó. Đây là cách thức mà lớp học vẽ ở quận 9 áp dụng trong suốt quá trình giảng dạy để luôn đề cao và lưu ý đến cảm thụ của các bé.

 

 

6. Lớp học vẽ ở quận 9 giúp bé rèn luyện trí nhớ:

Trong một số nghiên cứu, các nhà tâm lý học cho rằng, những thứ chúng ta vẽ ra không hẳn là một ý tưởng mà đó thường là sự hồi tưởng, sự thể hiện rõ ràng nhất cho trí nhớ, trí tưởng tượng của mỗi người. Điều này đặc biệt chính xác với trẻ con khi chúng thường được mệnh danh là “thiên tài” trong việc khám phá và mô tả lại mọi thứ. Lớp học vẽ ở quận 9 sẽ giúp các bé phát huy điều này hơn nữa.

 

 

7. Lớp học vẽ ở quận 9 giúp bé nâng cao khả năng quan sát:

 

Với bộ óc non nớt, ngây thơ của một đứa trẻ thì chúng có thể sẽ ghi nhớ điều gì khi nhìn thấy một ngôi nhà, một cái cây? Có thể ban đầu các bé chỉ có thể lưu tâm đến những chi tiết bình dị thông thường, nhưng dần dần qua một thời gian, khả năng chọn lọc chi tiết, hình ảnh của các bé sẽ ngày càng trở nên sâu sắc, tinh tế hơn. Việc này là cả một hành trình dài trau dồi và trải nghiệm mà các bé cần phải trải qua. Và trên chuyến hành trình này sẽ có lớp học vẽ ở quận 9 đồng hành cùng bé.

 

 

7 lợi ích tuyệt vời các lớp học vẽ ở quận 9 mang đến cho các bé hình ảnh 3

 

 

Lớp học vẽ ở quận 9 hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho quý phụ huynh có thể có được cho mình hướng đi đúng đắn trên con đường phát triển toàn diện cho con thông qua các bộ môn nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo như là hội họạ này.

 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 08.88.477.033
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở quận 9: KC36, đường D5A, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *