Tác giả: Tuyết Nhung
14 May 2021
862 views

Sức hấp dẫn của bộ môn nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9

Nhảy hiện đại là một bộ môn du nhập vào Việt Nam khi mà ca sỹ huyền thoại Micheal Jackson trở thành một hiện tượng trên khắp thế giới. Quá trình phát triển các thể loại nhảy hiện đại ở Việt Nam hiện nay cũng được thay đổi theo sự phát triển của toàn cầu. Hãy cùng xem bộ môn nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9 có điều gì thú vị nhé.

>> Lợi ích khi tham gia các phòng tập thể dục thẩm mỹ quận 9

>> Các phòng tập thể dục thẩm mỹ quận 9

>> Truy lùng các lớp học nhảy hiện đại ở quận 9 tốt nhất cho bé

 

Sức hấp dẫn của bộ môn nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9 là gì?

 

 

1. Sự mềm dẻo, linh hoạt nhưng dứt khoát trong từng động tác

 

Sức hấp dẫn của bộ môn này trước hết đến từ sự mềm dẻo, tính linh hoạt nhưng dứt khoát trong từng động tác. Sự mềm dẻo không chỉ thể hiện ở tay hay chân mà thể hiện ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. 

Nếu vẫn băn khoăn nhảy hiện đại là gì? Thì lớp học nhảy Quận 9 có một cách giải thích khác dễ hiểu hơn nhiều. Nó cũng lợi dụng độ linh hoạt của cơ thể như Ballet nhưng lại tập trung vào sức nặng và trọng lượng. Để thực hiện các động tác chứ không chú trọng vào các động tác uyển chuyển nhẹ nhàng như Ballet.

Kỹ thuật “co lại và thả lỏng” mà Martha Graham sáng tạo ra vẫn được xem như là nguyên tắc chính – Kim chỉ nam cho các kỹ thuật nhảy hiện đại phát triển sau này. Chính nó làm cho điệu nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9 trông rất dẻo dai và linh hoạt.

Vẻ đẹp nghệ thuật của môn này không hề bị mất đi dù mang tính chất dễ học. Không có nguyên tắc cố định hay tính phổ biến. Cái khó của nó là làm sao thể hiện được cái hồn của vũ công vào từng động tác. Từng bước nhảy uyển chuyển nhưng lại mạnh mẽ kia.

 

 

 

Sức hấp dẫn của bộ môn nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9 hình ảnh 1
Sức hấp dẫn của nhảy hiện đại trước hết đến từ sự mềm dẻo, tính linh hoạt nhưng dứt khoát trong từng động tác

 

 

2. Nhảy trên mọi nền nhạc

 

Âm nhạc cuốn hút, giúp bạn giải phóng cơ thể. Thăng hoa cảm xúc, xóa tan mọi căng thẳng và mệt mỏi. Khi học nhảy Quận 9, bạn có thể lựa chọn bất cứ bài nhạc nào mà bạn thích. Các tác phẩm mới nhất được giải Osca hay nhạc của một bộ phim yêu thích đều được hết, miễn là bạn có thể phối hợp với các động tác một cách phù hợp.

Việc không đưa ra quá nhiều nguyên tắc cứng nhắc đã tạo nên một đất diễn vô cùng lớn cho các vũ công. Họ không bị buộc vào một chiếc khung định hình nào cả mà mặc sức sáng tạo, miễn là phù hợp với bài nhạc.

Tính linh hoạt, dễ ứng dụng vào nhiều bài hát giúp nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9 ngày càng có chỗ đứng vững chắc. Đặc biệt trong showbiz. Nhiều nhóm nhảy được thành lập thể hiện nhu cầu của xã hội với bộ môn này đang khá lớn.

 

 

3. Thời trang đa dạng

 

Thời trang sử dụng trong bộ môn cùng với phong cách của vũ công. Đây cũng là yếu tố góp phần tạo ra sự khác biệt giữa hình thức nhảy này với các bộ môn nghệ thuật khác. Những người học nhảy hiện đại có thể mặc bất cứ loại trang phục nào mà họ cảm thấy thích và phù hợp. 

 

 

4. Môi trường luyện tập

 

Môi trường của loại hình nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9 cũng là một yếu tố quan trọng. Sự hiện diện của nhiều bạn trẻ có cùng đam mê, sở thích. Cũng là nơi bạn có thể dễ dàng kết bạn, cùng trò chuyện vui vẻ sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng.

 

 

5. Sự phổ biến của bộ môn nhảy hiện đại ngày càng lan rộng

 

Đối tượng khách hàng của các nhóm nhảy hay vũ công chuyên nghiệp là các ca sĩ muốn minh họa cho bài hát của họ hay hơn. Các ông chủ vũ trường hay quán bar muốn thu hút thêm khách cho vũ trường, quán bar của họ.

Thậm chí một số chương trình nghệ thuật lớn của nhà nước cũng xuất hiện nhiều bài nhảy hiện đại đẹp mắt. Một số vũ công được đào tạo bài bản tại các trường nghệ thuật trong nước. Sau đó tự biến tấu theo kinh nghiệm của bản thân.

Một số khác tự học, hoặc chỉ tham gia các nhóm tự học nhỏ. Những vũ công có kỹ thuật tốt, lại giành được thứ hạng cao trong các cuộc thi nhảy. Thường lúc nào cũng trong tình trạng “cháy show”.

 

 

Sức hấp dẫn của bộ môn nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9 hình ảnh 2
Kết hợp hoàn hảo giữa động tác hình thể và biểu cảm gương mặt

 

Nhảy hiện đại không phân biệt độ tuổi hay giới tính

 

Nhảy hiện đại là bộ môn kết hợp hoàn hảo giữa động tác hình thể và biểu cảm gương mặt. Mang đến sự đa dạng, giải phóng cảm xúc trong mỗi người. Trong lớp học nhảy Quận 9, nhảy hiện đại không còn giữ ranh giới về độ tuổi hay giới tính. Bất kỳ ai yêu thích đều có thể tham gia luyện tập. Đặc biệt, khi tham gia tập nhảy hiện đại trong lớp học nhảy Quận 9 giúp chúng ta khỏe khoắn. Có được thân hình cân đối và một tinh thần vui tươi, yêu đời.

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *