Tác giả: Thúy Ngọc
27 Mar 2017
4,931 views

Những chấn thương thường gặp khi trẻ học nhảy aerobic thiếu nhi

Những chấn thương thường gặp khi trẻ học nhảy aerobic thiếu nhi: Aerobic là một môn vận động rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, không một môn thể thao nào lại không có chấn thương, và aerobic cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những thương tổn thường gặp khi trẻ thực hiện các bài tập aerobic thiếu nhi, cha mẹ hãy lưu ý nhé!

 

>> Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi cho con tập thể dục aerobic thiếu nhi vào mùa hè?

 

Học nhảy aerobic thiếu nhi có khác aerobic cho người lớn không?

Để giúp cha mẹ hiểu hơn về môn học nhảy aerobic thiếu nhi lý thú này, khi nói tới aerobic cho bé hay aerobic cho trẻ mầm non, chúng ta thường nghĩ đó chính là môn học aerobic – nhảy hiện đại, tiếng Anh là Aerobic dancing. Đây là môn học mà các bé ở độ tuổi mầm non đang được chỉ dạy ở rất nhiều trung tâm khác nhau, tuy nhiên môn học này khác với các giờ aerobic cường độ cao của các chị em trong các trung tâm tập gym nha.

Cho con tham gia các lớp học nhảy aerobic thiếu nhi là một cách tuyệt vời để các bé vui chơi, giúp tuần hoàn máu một cách vô cùng hiệu quả và còn tránh cho bé không bị béo phì nữa cơ. Từ aerobic có nghĩa là “với oxy”, nhưng môn aerobic thường đề cập đến bất kỳ loại hình hoạt động của cơ thể nào mà khiến cho tim bơm máu bạn nhanh hơn và và các cơ của bạn sử dụng oxy.

Học nhảy aerobic thiếu nhi thực chất chỉ là để các bé tập bất kỳ loại thể dục theo nhạc và âm nhạc dành cho loại hình aerobic cho trẻ mầm non có thể bao gồm mọi thứ từ nhạc country Aerobics cho đến nhạc khiêu vũ hip-hop, vũ điệu latin.

Các huấn luyện viên thường gọi ý trẻ em nên tập nhảy aerobic thiếu nhi ít nhất 20 phút mỗi lần và 3 lần mỗi tuần để cơ thể cân đối hơn và theo một cách khá thú vị, không nhàm chán chút nào. Bên cạnh đó, nên kết hợp các lớp học aerobic cho bé với các giờ giáo dục thể chất (PE – Physical Education) tại trường mầm non.

 

Những chấn thương thường gặp khi trẻ học nhảy aerobic thiếu nhi

Trẻ học nhảy aerobic thiếu nhi có thể gặp chấn thương, nhưng nếu cha mẹ biết cách, cha mẹ có thể giúp con giảm thiểu những chấn thương này

 

Những chấn thương thường gặp khi trẻ học nhảy aerobic thiếu nhi

Chấn thương hay xảy ra ở đâu trên cơ thể?  Bất kể chỗ nào cũng có thể gặp chấn thương, nhưng cha mẹ cần chú ý những chỗ này: Xương ống chân, bàn chân, mắt cá, đầu gối. Những vị trí này là những vị trí quan trọng trên cơ thể khi trẻ luyện tập, bởi vậy nên khả năng gặp chấn thương là lớn nhất. Luyện tập mua aerobic thieu nhi.

Nguyên nhân chủ yếu nào dẫn tới bị chấn thương khi trẻ học nhảy aerobic thiếu nhi? Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bị chấn thương là do luyện tập với cường độ quá lớn, dẫn tới chân bị thương, khi cố gắng luyện tập tiếp thì xảy ra các chấn thương khác. 

Nguyên nhân khác dẫn tới bị chấn thương là gì? Có 2 nguyên nhân khác mà cha mẹ cần chú ý:

  • Yếu tố ngoại vi: Do giày tập, quá trình chuẩn bị trước đó, sự cố bài tập, bài tập có vấn đề, cách dạy của giáo viên chưa tốt. 
  • Yếu tố nội tại: Trẻ chưa thực hiện đúng động tác bài tập, chân quá hẹp, phần hông không dùng lực.

 

Những chấn thương thường gặp khi trẻ học nhảy aerobic thiếu nhi hình ảnh 2

Cha mẹ hãy khuyến khích trẻ ăn uống tốt và tập trung khi học nhảy aerobic thiếu nhi nhé!

 

Vậy có cách gì để khắc phục khi gặp những chấn thương trong lúc trẻ học nhảy aerobic thiếu nhi? 

Đối với các nguyên nhân bên ngoài

  • Giúp trẻ chuẩn bị một đôi giày tập tốt, có độ căng nhún nhất định, cách tốt nhất để có được một đôi giầy chuẩn là nhờ giáo viên mua hộ. 
  • Khuyến khích trẻ luyện tập trước giờ lên lớp, ăn uống tốt, thu xếp xong các công việc học hành còn dang dở để tập trung luyện tập, vì khi luyện tập nếu như trẻ bị phân tâm, sẽ dẫn tới các động tác sai nhịp, và gây nên chấn thương không muốn. 

Đối với các nguyên nhân bên trong 

  • Tập trung và nhìn giáo viên thật kỹ khi thực hiện động tác, khi đã quen động tác thì cũng không chủ quan mà thực hiện quá nhanh, hoặc luyện tập cường độ quá lớn, sự chủ quan có thể dẫn tới động tác sai quy chuẩn và gây ra chấn thương. 
  • Chân cần tách nhau, nếu ghép sát sẽ rất dễ đụng chạm khi luyện tập, có thể dẫn tới ngã. 
  • Hông không có lực tác động sẽ khó có thể nâng cơ thể lên, bởi lực chân khi hoạt động sẽ hoàn toàn tác động đến hông, sự cộng hưởng lực hông và chân sẽ giúp cơ thể bạn nâng lên, hạ xuống đều đặn, nếu như hông không được tác động lực sẽ dẫn tới động tác bị thất bại và dẫn tới chấn thương. 

Luu y khi tap mua aerobic thieu nhi tphcm.

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *