Tác giả: Thúy Ngọc
27 Mar 2017
7,043 views

Những lý do tại sao ba mẹ nên cho con học múa Aerobic thiếu nhi

Các bài tập múa Aerobic thiếu nhi giúp cải thiện hệ tim mạch, hô hấp, phát triển cơ bắp, tăng cường nhận thức, tự tin, khả năng sáng tạo. Chúng tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, sự mềm dẻo, các yếu tố nhận thức và thực hiện, các yếu tố tâm lý, tính nghệ thuật và các mối liên hệ khác.

 

>> Lý do tại sao ba mẹ nên cho trẻ đến phòng tập aerobic

 

Môn Aerobic – thể dục nhịp điệu ra đời như thế nào?

 

Bộ môn thể dục nhịp điệu được một bác sĩ phát minh ra cách đây gần 40 năm. Qua thời gian, nó dần được cả thiện và phát triển theo hướng hoàn thiện nhất và được gọi là Aerobic. Aerobic được điều chỉnh việc tập luyện với cường độ thấp hay trung bình, nhằm mang lại lợi ích cho tim mạch. Ngày nay, Aerobic không đơn thuần chỉ là các động tác thể dục mà nó còn là một vũ điệu trên nền tảng gắn kết âm nhạc và khiêu vũ.

 

Các bài tập Aerobic giúp cải thiện hệ tim mạch, hô hấp, phát triển cơ bắp, tăng cường nhận thức, tự tin, khả năng sáng tạo. Chúng tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, sự mềm dẻo, các yếu tố nhận thức và thực hiện, các yếu tố tâm lý, tính nghệ thuật và các mối liên hệ khác. 

 

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, trẻ em cũng là một đối tượng mà môn Aerobic hướng tới. 

 

 

 

Múa Aerobic thiếu nhi là gì?

 

Múa Aerobic thiếu nhi hay còn được gọi là tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi – là môn học mà các bé ở độ tuổi mầm non đang được chỉ dạy ở rất nhiều trung tâm, các cơ sở khác nhau. Múa Aerobic – nhảy hiphop thiếu nhi là một cách tuyệt vời để các bé vui chơi, vận động, giúp tuần hoàn máu một cách vô cùng hiệu quả và còn mang đến cho bé một sức khỏe cực kỳ tốt.

 

Múa Aerobic thiếu nhi – nhảy hiphop thiếu nhi chính là việc cho bé tập tập thể dục nhịp điệu theo nhạc và nhạc Aerobic thiếu nhi có thể bao gồm mọi thứ từ nhạc Country Aerobics cho đến nhạc hiphop thiếu nhi, vũ điệu latin, và cũng có thể là các bài nhạc Aerobic thiếu nhi mà bé yêu thích nữa.

 

Các huấn luyện viên thường gợi ý trẻ em nên luyện tập ít nhất 20 phút Aerobic mỗi lần trên nền nhạc Aerobic thiếu nhi và 3 lần mỗi tuần để cơ thể cân đối hơn, cải thiện sức khỏe tốt hơn.  

 

 

Những lý do tại sao bạn nên cho con học múa aerobic thiếu nhi trong mùa hè này

 

Lợi ích của việc cho trẻ học múa Aerobic thiếu nhi

 

 • Sự vận động trong bài tập thể dục nhịp điệu theo nhạc nhảy Aerobic thiếu nhi sẽ giúp máu của các bé bơm nhanh hơn trong cơ thể, tim bé đập nhanh hơn và các hoạt động này cũng làm cho phổi của bé lấy thêm oxy khiến bé phải thở nhanh hơn trong suốt quá trình tập luyện. Từ đó giúp hệ tim mạch của bé khỏe mạnh và hoạt động tốt.

 

 • Các bài tập thể dục nhịp điệu theo nhạc nhảy Aerobic thiếu nhi cũng giúp bé giữ hoặc đạt được cân nặng ở mức vừa phải, tránh được các tình trạng thừa cân hay béo phì.

 

 • Luyện tập nhảy Aerobic thiếu nhi kết hợp với nhạc nhảy Aerobic thiếu nhi thường xuyên giúp bé rèn luyện thể chất một cách tốt nhất. Bởi các bài tập của Aerobic thiếu nhi thường là các bài tập có cường độ thấp hay trung bình, không làm bé bị kiệt sức hay mệt mỏi sau khi tập.

 

 • Dạy bé tập thể dục nhịp điệu và tập nhảy Aerobic thiếu nhi ở mức độ vừa đủ giúp bé phát triển chiều cao hiệu quả, đồng thời còn giúp hệ xương và cơ bắp của bé chắc khỏe, tránh được tình trạng loãng xương khi bé lớn lên.

 

 • Luyện tập nhảy Aerobic thiếu nhi cũng với việc nghe nhạc tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi đầy sôi động hàng ngày cũng khiến bé như được tiếp thêm năng lượng, bé thêm vui tươi và tinh thần sảng khoái hơn bao giờ hết.

 

 • Nhiều ba mẹ chưa biết rằng, dạy bé tập thể dục nhịp điệu và cho bé nghe nhạc tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi mỗi ngày giúp bé có giấc ngủ sâu hơn, bé sẽ tránh được các rối loạn về cơ thể khi đến tuổi dậy thì đấy ba mẹ ạ.

 

 • Dạy bé tập thể dục nhịp điệu ở các lớp học Aerobic sẽ là cơ hội cho bé được hòa đồng, vui chơi với các bạn cùng trang lứa, bé sẽ ít mắc phải các triệu chứng trầm cảm hay thu rút.

 

 • Việc nghe nhạc tập thể dục nhịp điệu thiếu nhi cũng giúp bé được thư giãn sau những giờ học tập trên trường, với tinh thần vui vẻ khiến bé thêm hăng say học tập, thành tích các môn tăng lên đáng kể. 

 

 

 

Môn học nhảy Aerobic thiếu nhi nên được phân chia thời gian như thế nào?

 

 1. Khởi động: Đây là bước đặc biệt quan trọng khi học nhảy Aerobic thiếu nhi. Các bé bắt đầu di chuyển chậm và nhanh dần lên trong khoảng 5 đến 10 phút để chuẩn bị cho các hoạt động mạnh mẽ hơn sau đó. Việc bắt đầu luyện tập học nhảy Aerobic thiếu nhi thật nhanh, thật nặng ngay lập tức sẽ dễ khiến bé bị chấn thương. Vì vậy, cứ từ từ khởi động cho bé trước khi bắt đầu vào bài tập chính sẽ tốt hơn rất nhiều là vội vàng ba mẹ nhé!
 2. Luyện tập cường độ cao hơn: Sau khi làm nóng cơ thể, khởi động nhẹ nhàng, bài học nhảy Aerobic thiếu nhi có thể từ 20 đến 30 phút. Nếu bé mới bắt đầu, ba mẹ có thể cho bé tập bài tập khởi động dài hơn, bài tập Aerobic tổng hợp ít hơn một chút cho tới khi bé mệt thì nghỉ chứ không cần nhất định phải tuân theo số phút gợi ý. Lý do vì cơ thể mỗi bé sẽ có sức bền, sức chịu đựng và mức rèn luyện thể lực khác nhau rất nhiều dù trong cùng một độ tuổi.
 3. Thư giãn trở lại: Ba mẹ có thể dành 5 đến 10 phút cuối cùng của buổi tập Aerobic tổng hợp để bé thư giãn và làm dịu cơ thể của mình lại bằng cách cho bé tập nhẹ nhàng trên nền nhạc Aerobic hiện đại, nhịp tim của bé ở lúc này cũng đập chậm từ từ trở lại sau bài tập Aerobic tổng hợp ở cường độ cao vừa rồi. 

 

 

 

Chọn nhạc nhảy thể dục nhịp điệu Aerobic cho bé

 

Cho dù bé đang học nhảy ở bất kỳ đâu: trong trường học, các lớp ngoại khóa, các lớp giáo dục thể chất hay thậm chí là tại nhà thì các bài nhạc nhảy thể dục nhịp điệu Aerobic vui nhộn, sôi động sẽ khiến các giây phút tập nhảy Aerobic trẻ em trở nên thú vị hơn rất nhiều. Tốt nhất là ba mẹ hãy lựa chọn cho bé các bài nhạc nhảy Aerobic hiện đại cho bé nhé.

 

Nếu lựa chọn các bản nhạc nhẹ, nhạc chậm có thể khiến bé không có tinh thần để học nhảy Aerobic trẻ em nữa. Vì vậy, hay nhất là ba mẹ nên chọn các bài nhạc nhảy thể dục nhịp điệu Aerobic vui tươi, năng động, có thể là các bản nhạc bé yêu thích cho những giờ tập với cường độ cao và kết hợp các bản nhạc chậm, nhẹ nhàng hay nhạc thể dục sáng cho trẻ mầm non cho các bài nhảy Aerobic khởi động và thư giãn.

 

Lựa chọn nhạc Aerobic Dance thiếu nhi hay nhạc Aerobic hiện đại cho bé được chia thành nhạc cho các bài nhảy Arobic khởi động và nhạc cho các bài tập nhảy Aerobic trẻ em:

 

+ Tuyển tập bài nhạc Aerobic Dance thiếu nhi cho các bài nhảy Aerobic khởi động: Aerobic Dance, Time to dance, La Bomba, Walking in the sun, Buffterfly, Miracle,… các bài nhạc này cũng có thể sử dụng thay thế cho nhạc thể dục sáng cho trẻ mầm non ba mẹ nhé.

 

+ Tuyển tập các bài nhạc Aerobic Dance thiếu nhi được sử dụng rộng rãi cho việc tập nhảy Aerobic trẻ em: A Gummy bear, Baby Shark doo doo doo doo, Barbie Girl, La la love on my mind, Mickey, Lucky, Kissy Kissy, God is a girl, How do you do,… các bài nhạc này cũng có thể sử dụng thay thế cho nhạc thể dục sáng cho trẻ mầm non ba mẹ nhé.

 

 

 

Những bài múa thiếu nhi hay nhất hiện nay

 

Ba mẹ có thể sử dụng những bài múa thiếu nhi hay nhất hiện nay để dạy bé học múa ở nhà hoặc hướng dẫn cho bé tập luyện như tập Aerobic nhé. Sau đây là tuyển tập những bài múa thiếu nhi hay nhất hiện nay, mời ba mẹ cùng tham khảo:

 

 • Bài bé tập thể dục nhịp điệu con cào cào: Bài hát con cào cào chắc chắn không còn gì xa lạ đối với các bé nhỏ, và bé tập thể dục nhịp điệu con cào cào này là một trong số các bài múa thiếu nhi hay nhất. Bé tập thể dục con cào cào với những động tác đầy ngộ nghĩnh cùng âm nhạc sôi động chắc chắn sẽ khiến bé và cả ba mẹ thích mê.

 • Múa thiếu nhi trống cơm hay múa trống cơm thiếu nhi: Múa thiếu nhi trống cơm là bài múa nổi tiếng là các bài múa thiếu nhi hay nhất. Lời nhạc vui tươi, hồn nhiên cùng trang phục truyền thống đẹp mắt thì múa thiếu nhi trống cơm được rất nhiều thầy cô giáo mầm non lựa chọn để dạy bé học múa, sau đó biểu diễn ở các chương trình ca nhạc cho trẻ em. Múa trống cơm thiếu nhi cũng được sử dụng để làm bài múa Aerobic thiếu nhi đấy ạ. múa trống cơm thiếu nhi

 • Bài múa cho con: Múa cho con cũng nằm trong danh sách các bài múa thiếu nhi hay nhất. Múa cho con được nhiều bậc phụ huynh yêu thích và lựa chọn để dạy bé học múa bởi lời bát hát du dương, đầy ý nghĩa về tình mẫu tử. tập múa thiếu nhi

 

 • Múa bài học đầu tiên: Múa bài học đầu tiên được sử dụng để làm tiết mục biểu diễn ở hầu hết các trường mầm non nhân ngày khai giảng, nên chẳng lạ gì khi múa bài học đầu tiên là một trong những bài múa hay nhất của thiếu nhi. Bài múa này cũng được sử dụng rộng rãi trong các lớp học Aerobic để làm bài múa Aerobic thiếu nhi cho bé nữa. tập múa thiếu nhi

 

 • Múa thiếu nhi về mùa hè: Các bài múa thiếu nhi về mùa hè là chủ đề được rất nhiều bé yêu thích. Múa thiếu nhi về mùa là cũng là những bài múa hay nhất của thiếu nhi với lời và nhạc sôi động và vui tươi.

 

 • Múa Ấn Độ thiếu nhi: Chắc hẳn ba mẹ và bé đều trầm trồ khi xem các bài múa Ấn Độ thiếu nhi. Thật ra khi tìm kiếm những bài múa hay nhất của thiếu nhi thì rất nhiều trong số các kết quả tìm kiếm là những bài múa Ấn Độ thiếu nhi đấy. Vậy thì không có lý do gì để không xem đây là bài múa Aerobic thiếu nhi hay và dùng dể tập múa thiếu nhi cả.

 

Kids Art & Muisc SaiGon là cơ sở đào tạo chuyên sâu và sáng tạo cho trẻ em, nơi mỗi cá nhân được khuyến khích và định hướng để phát triển toàn diện.

Các cở sở nghệ thuật của Kids Art & Music SaiGon:

CS 1: 97 Đặng Dung, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM
CS 2: 16/2 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM
CS 3: Số 98A, Đường số 12, P.Phước Bình, Q.9, TP.HCM
CS 4: 218C Hai Bà Trưng, Lê Chân, TP.Hải Phòng
CS 5: Số nhà 20 Ngõ 75 Nguyễn Công Hoan, Q.Ba Đình, Hà Nội
CS 6: 68 An Đà, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng
CS 7: 94/12 Nguyễn Thế Truyện, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM
CS 8: A2-05, đường B, Khu dân cư Him Lam Phú Đông, An Bình, Dĩ An, Bình Dương
CS 9: Ô 69 lô 5 khu đô thị Đền Lừ 2, P.Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
CS 10: 406 Nguyễn Thị Định, khu phố 1, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, tp HCM
CS 11: 595/017 Tòa nhà chung cư 88 căn CMT8 phường 15, Quận 10, TP HCM

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *