Tác giả: Thu Hằng
05 Jul 2017
1,174 views

Lựa chọn cho bé bắt đầu học đàn ở lớp dạy Piano quận 1

Tùy theo từng cá nhân nhưng nhìn chung trẻ nhỏ có thể chính thức học Piano khi 5 tuổi (bé gái) và 6 tuổi (bé trai). Trong thực tế, có nhiều cha mẹ muốn cho con học Piano từ rất nhỏ (~ 3, 4 tuổi) và có những gia đình thực sự bắt đầu cho con học Piano khi bé đang học lớp 3, lớp 4 tiểu học và có bé khi đã vào cấp II mới bắt đầu học Piano…Vậy ba mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm lớp dạy Piano ở quận 1 phù hợp nhất với con.

 

>> Piano cho trẻ sơ sinh

>> Lưu ý dạy piano cho bé

>> Học piano ở quận 1

 

Đối với bộ môn Piano, dù cho con đang ở lứa tuổi mầm non, hay lứa tuổi tiểu học hoặc THCS… nhưng vì là người học từ đầu nên chắc chắn con vẫn sẽ cần học nhạc lý cơ bản, luyện những bài đàn cơ bản… Tuy vậy, giáo trình học và cách thức truyền đạt của giáo viên ở lớp dạy Piano quận 1 sẽ có sự khác nhau để phù hợp với lứa tuổi từng học viên.

Ở lớp dạy Piano quận 1 của Kids Art & Music Saigon, ba mẹ sẽ nhận được rất nhiều thông tin để có thể đưa ra sự lựa chọn cho bé nhà mình khi bắt đầu học.

 

 

Giáo trình ở lớp dạy Piano quận 1 có gì đặc biệt?

Giáo trình mà ở lớp dạy Piano quận 1 sử dụng là bộ giáo trình Piano Adventures của Faber&Faber – Đây là một trong những giáo trình dạy Piano được đánh giá cao trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, các giáo viên cũng có sắp xếp và tổ chức lại đôi chút để phù hợp hơn với thói quen của các bé Việt Nam để các bé cảm thấy gần gũi và dễ tiếp cận hơn với kiến thức âm nhạc.

Do đặc điểm của lứa tuổi mầm non nên giáo trình cho các học viên trong tuổi này ở lớp dạy Piano quận 1 có rất nhiều hình họa và màu sắc bắt mắt, nội dung bài giảng phong phú gắn liền với các câu chuyện để các bé thấy gần gũi thân thuộc…

 

 

Lựa chọn cho bé bắt đầu học đàn ở lớp dạy Piano quận 1 - hình ảnh 1

Bé sẽ có những bước bắt đầu tại lớp dạy Piano quận 1

 

 

Thời gian học ở lớp dạy Piano quận 1

Piano là môn kỹ năng và khi quyết định cho con học Piano, ba mẹ cũng hẳn đã xác định sẽ cho con học lâu dài, tối thiểu hai hoặc ba năm.Và nếu bé thật sự yêu thích và có định hướng phát triển lâu dài, thời gian học có thể kéo dài cả chục năm thậm chí hơn.Rèn luyện tại lớp dạy piano quận 1

Tại lớp dạy Piano quận 1 của Kids Art & Music Saigon, mỗi buổi học cá nhân của học viên nhí sẽ kéo dài 30 phút/buổi. Khi nào con lớn hơn hoặc học lên trình độ cao hơn thì buổi học có thể kéo dài 45 phút/buổi. Thông thường, con sẽ học 1-2 buổi mỗi tuần. lớp dạy piano quận 1.

Ngoài thời gian đến lớp, khi học Piano các bé cũng cần dành thời gian luyện tập ở nhà hằng ngày để ghi nhớ bài học và nâng cao kỹ năng.

 

 

Đội ngũ giáo viên ở lớp dạy Piano quận 1

Ở lớp dạy Piano quận 1 của Kids Art & Music Saigon, các giáo viên luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng từ một số cơ sở dạy nhạc chuyên nghiệp như Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, các trường sư phạm chuyên ngành Piano,…có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy các bé nhỏ.

Các thầy cô ở đây luôn rất yêu trẻ, luôn tâm huyết và có khả năng ”truyền lửa”, ”giữ lửa” giúp các bé học tốt hơn và mỗi giờ tập luôn luôn hào hứng và hấp dẫn.

 

 

Lựa chọn cho bé bắt đầu học đàn ở lớp dạy Piano quận 1 - hình ảnh 2Những thầy cô biết cách ”truyền lửa” và ”giữ lửa”

 

Phương pháp giảng dạy ở lớp dạy Piano quận 1

Ở mỗi độ tuổi, lớp dạy Piano quận 1 sẽ áp dụng một phương pháp khác nhau để giúp phát huy tốt nhất khả năng của bé. Với các bé nhỏ, thì phương pháp giảng dạy sẽ tập trung nhiều vào việc rèn luyện khả năng cảm âm, cảm nhạc hơn. Còn với các bé lớn hơn thì các thầy cô sẽ ưu tiên những phương pháp để bé vừa cảm nhạc vừa rèn luyện kỹ thuật.

Ngoài ra, phương pháp giảng dạy cũng được các thầy cô điều chỉnh theo từng bé và kèm cặp kĩ để giúp các bé tiến bộ hơn qua từng ngày.

 

 

Cơ sở vật chất ở lớp dạy Piano quận 1

Ở lớp dạy Piano quận 1 luôn được trang bị đầy đủ nhạc cụ có âm chuẩn có thêm tai nghe cho các bé để tập trung khi luyện một số đoạn nhạc khó. Ghế ngồi có độ cao phù hợp để các bé ngồi học được đúng tư thế. Đặc biệt ghế có thể điều chỉnh được độ cao khác nhau để phù hợp với từng độ cao của các bé. Bên cạnh đó, còn có ghế gác chân để các bé ngồi vững hơn khi chơi đàn.

Phòng học ở lớp dạy Piano quận 1 luôn thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và được trang trí vui tươi, sinh động giúp các bé thích thú và hào hứng học tập hơn.

 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *