Tác giả: Thu Hằng
05 Jul 2017
1,120 views

Lớp học Piano ở quận 1 mách ba mẹ một số bí quyết lựa chọn Piano hay Organ?

Những bài học Piano và Organ giúp cho việc phát triển và hoàn thiện kỹ năng vận động của trẻ, giúp trẻ khéo léo và linh hoạt hơn khi phối hợp giữa tay và mắt. Nhiều phụ huynh khi mới bắt đầu cho con học âm nhạc sẽ băn khoăn không biết nên cho bé học Piano hay học Organ. Sau đây, Lớp học Piano ở quận 1 sẽ mách với ba mẹ một số bí quyết để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

 

>> Cách đánh đàn piano cho bé 5 tuổi

>> Bản nhạc piano cho trẻ sơ sinh

>> Dạy piano cho bé

 

Một đứa trẻ biết chơi nhạc cụ sẽ có sự cảm thụ âm nhạc tốt hơn so với những đứa trẻ khác. Học đàn cũng giúp trẻ nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc, nuôi dưỡng tâm hồn và hoàn thiện tính cách. Âm nhạc giúp trẻ hướng thiện và sáng tạo hơn trong cuộc sống. lớp học Piano ở quận 1

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, học nhạc cụ sẽ giúp trẻ tự tin hơn và biết vươn lên trong cuộc sống. Chơi đàn sẽ cải thiện khả năng tiếp thu các môn học khác ở trường như: toán học và các môn khoa học.

Nhưng để xác định loại nhạc cụ nào phù hợp hơn với trẻ: Piano hay Organ, thì trước hết hãy cùng lớp học Piano ở quận 1 tìm hiểu về những lợi ích của hai loại nhạc cụ này nhé!

 

 

Piano và Organ đều rất tốt đối với trẻ 

 

  • Đàn Piano: vốn được mệnh danh là ”ông vua của các loại nhạc cụ”. Chỉ với những phím đen và trắng đơn giản, nhưng khi chơi Piano bé sẽ tha hồ sáng tạo âm nhạc trên những phím đàn. Âm thanh trên các phím Piano rất phong phú và sâu sắc, khi bé học đàn Piano, bé sẽ được tự do thể hiện cảm xúc, tâm trạng của mình mà không bị giới hạn trong bất kì khuôn khổ nào. 

học Piano ở quận 1

  • Đàn Organ: là một loại nhạc cụ mang lại âm thanh vui nhộn, giúp bé rèn luyện sự linh hoạt của tay và giúp bé có thể sáng tạo ra các điệu nhạc bằng chính cảm xúc của mình.

 

Piano hay Organ đều có những điểm hấp dẫn riêng của nó, mỗi loại nhạc cụ đều có cái hay riêng. Tùy vào sở thích, đam mê và năng khiếu của mỗi bé mà ba mẹ có thể cân nhắc để đưa ra quyết định nên cho bé học Piano hay Organ. Nhưng nếu vẫn chưa đưa ra quyết định được, lớp học Piano ở quận 1 sẽ gợi ý một số bí quyết sau để ba mẹ tham khảo và lựa chọn.

ở lớp học Piano ở quận 1

 

Lớp học Piano ở quận 1 mách ba mẹ một số bí quyết lựa chọn Piano hay Organ? hình ảnh 1

Bạn sẽ lựa chọn loại đàn nào để phù hợp với bé?

 

 

Mục đích chính khi cho trẻ học nhạc cụ là gì?

Ở lớp học piano ở quận 1

Nếu trẻ thích chứ không có ý định chuyên sâu thì nên lựa chọn đàn Organ cho trẻ. Vì học Organ đỡ vất vả, dễ học và đơn giản hơn nên học là trẻ đánh được ngay. Organ có thêm nhiều tính năng như  thu lại, phát tiết tấu đệm, thay đổi âm thanh thành nhiều nhạc cụ khác sẽ tạo nhiều hứng thú cho trẻ. Nếu trẻ thực sự đam mê âm nhạc và có năng khiếu thì sau đó chuyển sang Piano vẫn rất tốt.

Còn nếu  ba mẹ muốn cho con đi vào chuyên sâu và rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, vượt khó là chính thì học Piano hiệu quả hơn. Vì phím Piano nặng hơn Organ nên trẻ bắt đầu học Piano tuổi thường phải muộn hơn học Organ. Lớp học piano ở quận 1 sẽ hướng dẫn cho trẻ

học Piano ở quận 1

 

Độ tuổi để trẻ bắt đầu học đàn Piano và Organ

 

Độ tuổi thích hợp nhất để bé học Piano là 8 tuổi, tất nhiên cũng có rất nhiều trường hợp trẻ bắt đầu sớm hơn nhiều, nhưng đó chỉ là một số ít đặc biệt. Với đặc thù của Piano là bộ gõ, các phím phải có độ nặng nhất định, nên nếu các bé còn quá bé các ngón tay của bé sẽ còn yếu và nếu trẻ bắt đầu quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và cũng như làm khó trẻ trong lúc chơi. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là các bé nhỏ hơn không nên học Piano, bởi vì việc học Piano không chỉ có mỗi việc đánh trên phím đàn, các bé từ 4 đến dưới 8 tuổi, thậm chí dưới 4 tuổi vẫn có thể học Piano thông qua các bài học nhận biết phím, cảm âm, làm quen với âm thanh và giai điệu. học Piano ở quận 1

Với Organ thì bé có thể bắt đầu sớm hơn, khoảng 5 đến 6 tuổi là bé đã có thể đánh trên các phím Organ được rồi vì phím của Organ nhẹ hơn. Nhưng nhìn chung, Piano và Organ có rất nhiều điểm tương đồng, nên khi biết chơi đàn Organ thì bé cũng rất dễ để chuyển sang chơi Piano. học Piano ở quận 1

 

 

Lớp học Piano ở quận 1

Lớp học Piano ở quận 1 mách ba mẹ một số bí quyết lựa chọn Piano hay Organ? hình ảnh 2Độ tuổi nào bé có thể bắt đầu chơi Piano và Organ

lớp học Piano ở quận 1

 

 

Tiềm lực tài chínhđể cho bé học piano ở quận 1V

 

Với Organ thì chi phí rẻ hơn Piano rất nhiều. Chỉ với hơn 5 triệu, ba mẹ đã có thể mua cho bé một chiếc đàn Organ tốt để tập nhưng đối với Piano thì số tiền sẽ gấp rất nhiều lần. Tuy nhiên chi phí đầu tư cũng tương đương với giá trị mà nó mang lại.

Vì thế, tùy vào tiềm lực kinh tế của gia đình để lựa chọn, đồng thời kết hợp với việc quan sát các kỹ năng, năng khiếu, sở thích của bé thì bố mẹ sẽ hoàn toàn có thể yên tâm đưa ra quyết định nên chọn cho bé học Piano hay Organ.

 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Lựa chọn lớp học piano ở quận 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *