Tác giả: Thúy Ngọc
23 Mar 2017
2,867 views

Dạy Piano cho trẻ mang lại những lợi ích như thế nào?

Dạy Piano cho trẻ từ lúc bé là điều nên làm khi phát hiện đam mê của con. Đây là môn học nghệ thuật giúp phát triển toàn diện về nhiều mặt. Ngoài ra các kĩ năng mềm cũng được hoàn thiện thông qua quá trình học đàn như: làm việc nhóm, tư duy và sáng tạo, ... 

 

>> Bạn có biết địa điểm nào tổ chức lớp học đàn piano cho trẻ em?

>> Lớp học đàn piano cho trẻ em

>> Đàn piano trẻ em

 

Dạy Piano cho trẻ sẽ đem đến những lợi ích gì?

 

 Việc học chơi nhạc cụ dù bất kì loại nào đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển của bé. Ngày nay, việc dạy Piano cho trẻ ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Theo nghiên cứu, việc dạy Piano cho trẻ từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về nhiều mặt. Sau đây là một số lợi ích được liệt kê khi dạy Piano cho trẻ.

 

Dạy Piano cho trẻ giúp tăng chỉ sốIQ và phát triển não tốt hơn

 

Piano đòi hỏi bé phải sử dụng cả hai phần của bộ não, giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn. 

 

Dạy Piano cho trẻ để giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn

 

Học chơi Piano là một quá trình liên tục và lâu dài. Đây là bộ môn cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Chính vì thế, việc học chơi Piano có thể giúp rèn luyện tính nhẫn nại của bé và tốt cho sự phát triển về sau.

 

Dạy Piano cho trẻ sẽ giúp phát huy năng khiếu của bé

 

Khi dạy Piano cho trẻ, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy.  Ngoài ra khi chơi đàn piano tốt, trẻ sẽ đạt khả năng thẩm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, chúng dễ dàng phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm. Khi khả năng nghệ thuật được rèn luyện và phát triển, bé sẽ trở thành những nhà nghệ thuật trong tương lai.

 

Dạy Piano cho trẻ để giúp để phát triển toàn diện các giác quan

 

Trên cả tuyệt vời đó chính là sự kết hợp khéo léo giữa các giác quan trên cơ thể bé khi chơi đàn Piano. Piano đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt,  tai. Tay lướt trên phím đàn, mắt tập trung quan sát để thao tác và tai lắng nghe những âm thanh  để xác định đúng nhạc điệu. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp bé linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

 

 

Hinh 1 Dạy Piano cho trẻ mang lại những lợi ích như thế nào?

Các ngón tay của bé linh hoạt di chuyển trên phím đàn trình diễn những bản nhạc hay

 

 

Dạy Piano cho trẻ phát triển cho bé vềmặt Toán học và ngôn ngữ 

Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng và các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

 

Kĩ năng về toán học và ngôn ngữ được phát triển mạnh hơn bên cạnh các năng khiếu về nghệ thuật và âm nhạc. Nhiều trường học đã nhận thấy tác dụng của việc dạy đàn Piano cho bé. Các nhà nghiên cứu của Đại học California – Mỹ kết luận rằng: Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

 

Bé học đàn Piano có trí tưởng tượng phong phú

 

Bé sẽ được tự do thể hiện khả năng sáng tạo và tưởng tượng của mình để cho ra đời những giai điệu của riêng bé. Vì vậy, việc học đàn giúp bé phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình hơn.

 

Chơi đàn Piano là một hình thức giải trí lành mạnh

Piano giúp giải tỏa căng thẳng và đem đến sự thư giãn sau những buổi học trên lớp. Cho con tham gia các lớp học đàn Piano là hình thức giải trí lành mạnh. Các bé sẽ có thêm kiến thức, phát triển kỹ năng mềm và có thêm nhiều bạn bè. 

 

 

Hinh 3 Dạy Piano cho trẻ mang lại những lợi ích như thế nào?

Piano giúp bé thư giãn hơn sau một ngày dài với các môn học trên lớp

 

Dạy Piano cho trẻ giúp tăng sự tự tin

 

Khi bé trình diễn, sự công nhận và tán thưởng là điều cần thiết. Điều này giúp bé tự hào về những điều bé làm. Đây là bước đệm giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của chính mình. Sự tự tin sẽ giúp bé dám thể hiện, dám lựa chọn. Những khó khăn và trở ngại sẽ không làm bé chùn bước trong tương lai.  

 

Đưa con đến lớp dạy Piano cho trẻ, cha mẹ nên chuẩn bị những gì?

 

  • Một cây đàn Piano thích hợp với trình độ và tuổi tác của bé. Cần chuẩn bị trước ngay từ những bước đầu để bé làm quen với người bạn đồng hành. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình lâu dài về sau. 

 

  • Khuyến khích trẻ vui chơi với cây đàn, làm quen và rèn luyện theo cách bé muốn. 

 

  • Một chiếc ghế phù hợp với chiều cao của bé.

 

  • Luôn dõi theo bé trong suốt quá trình bé tìm hiểu về Piano. Thông qua các phát hiện của bé, ba mẹ sẽ tìm hiểu và đưa ra những định hướng đúng đắn.

 

 

Hinh 2 Dạy Piano cho trẻ mang lại những lợi ích như thế nào?

Bé sẽ phát triển hơn khi được theo dõi và giáo dục một cách tận tình

 

 

  • Giới thiệu cho con bạn biết về các nốt nhạc, ký hiệu trên khuôn nhạc, các nốt cao, nốt thấp.

 

>> Gợi ý cách chọn đàn cho bé yêu cho ba mẹ

 

 

Trẻ em rất năng động , thích tìm tòi và học hỏi rất nhanh. Dạy đàn Piano cho trẻ từ lúc bé sẽ là giai đoạn thích hợp nhất. Vì các giác quan và trí não đều đang phát triển và tiếp thu tốt. Khi phát hiện đam mê và tài năng của con, hãy tạo điều kiện để điều đó phát triển. 

 

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *