Tác giả: Tuyết Nga
15 Aug 2018
2,022 views

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh! Những hình vẽ mô phỏng lại người thật với những nét vẽ ngộ nghĩnh, đầu to, chân tay ngắn ngủn…vô cùng dễ thương, được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Và không còn gì thích thú bằng việc tự tay tạo cho mình 1 hình vẽ chibi đáng yêu, mang đậm dấu ấn cá nhân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chibi bằng tay cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được.  

Vẽ chibi bằng tay khó hay dễ?

Vẽ chibi bằng tay là gì ạ? Tức là vẽ biến hoá từ hình mẫu người thật thành người bé xíu, hết sức ngộ nghĩnh và dễ thương các bạn nha. Ngay từ khi mới xuất hiện ở Việt Nam, trào lưu vẽ chibi bằng tay đã thành cơn sốt, khiến cư dân mạng chao đảo bởi mức độ dễ thương ngộ nghĩnh.

 

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh

 

Chỉ cần có một chút nắng khiếu  cùng với trí tưởng tượng phong phú đa dạng là các bạn có thể dễ dàng tạo ra những tác phẩm chibi siêu dễ thương, vì thật ra vẽ chibi bằng tay vô cùng đơn giản và không hề theo bất kỳ quy chuẩn nào, mọi tỉ lệ hoàn toàn đều có thể thay đổi, những nhân vật được thể hiện qua nét vẽ chibi càng tròn trĩnh, mũm mĩm thì bức ảnh càng trở nên đáng yêu và ngộ nghĩnh hơn nha.

 

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh hình ảnh 2

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh

Nếu bạn đã có 1 chút năng khiếu hội họa thì việc vẽ chibi bằng tay sẽ trở nên thật dễ dàng. Nhưng nếu không được khéo tay cho lắm thì cũng đừng lo lắng quá nhé, với cách vẽ chibi bằng tay cơ bản dưới đây sẽ giúp cho cả những người vừa mới làm quen với hội họa cũng có thể hoàn thành 1 bức tranh chibi như mong muốn. 

Bước 1: Vẽ khung cho phần đầu

 

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh hình ảnh 3

Một điểm đặc trưng của tranh chibi đó là các nhân vật có phần đầu rất to so với các bộ phận còn lại, các bạn nên chú ý để căn lề trên giấy sao cho hợp lý nhé !

Bước 2: Vẽ tóc

 

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh hình ảnh 4

 

Không sử dụng mái tóc bằng cách vẽ nhiều sợi tóc, vẽ chibi bằng tay cơ bản chỉ bao gồm những khối tóc, và bạn có thể thêm nơ hay mũ để nhân vật của mình dễ thương hơn. Đường bút thông thường được vẩy từ chân tóc đến ngọn tóc, nên chú ý xa gần để các nét bút ko đè lên nhau nha.

 

Bước 3: Vẽ mắt

 

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh hình ảnh 5

Một đôi mắt long lanh, to tròn cũng là 1 điểm gây chú ý trong bức tranh chibi của bạn. Khi mới bắt đầu vẽ chibi bằng tay thì nên vẽ 1 đôi mắt thật đơn giản thôi nhé: Bên trên có lông mày, ở giữa thì có mắt hình tròn, dưới là mi mắt. Nếu khéo tay, bạn có thể sáng tạo tùy theo trí tưởng tượng, ví dụ vẽ lông mày mỏng hơn 1 chút, mắt sắc hơn, lông mi cong hơn…

 

Bước 4: Vẽ chân tay

 

Cách vẽ chibi bằng tay cực đỉnh hình ảnh 6

 

Các nhân vật chibi thường có những đôi tay, đôi chân ngắn ngủn, mũm mĩm vô cùng đáng yêu. Bạn nên vẽ tay nhỏ nhắn, xinh xắn, càng giống tay em bé càng dễ thương. Vẽ chân cũng tương tự như tay, không cần phân biệt rõ đâu là đầu gối, chỉ cần vẽ 1 đường mảnh để phân  biệt bàn chân và cẳng chân là được.

 

Bước 5: Lọc nét

Sử dụng gôm (tẩy) để xóa những nét không cần thiết, đồng thời tô đậm lại những nét bạn muốn giữ lại. Tô màu cho nhân vật thêm sinh động và bắt mắt.

 

Vậy là một bức vẽ chibi bằng tay đã hoàn thành rồi !!! Tranh chibi còn có thể được vẽ bằng những phần mềm photoshop, tuy nhiên vẽ chibi bằng tay vẫn được các bạn trẻ ưa chuộng hơn, thể hiện được sự độc, lạ và cá tính của người vẽ. Bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện 1 bức vẽ chibi bằng tay ngay hôm nay để sỡ hữu 1 tác phẩm cho riêng mình ngay đi nào!

>> https://nghethuatamnhacsaigon.com/tranh-ve-chibi.html

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *