Tác giả: Anh Nguyen Phuong
26 Jul 2019
362 views

Những bộ váy múa sen có gì đặc biệt?

Điệu múa bông sen luôn là lựa chọn số một cho các buổi biểu diễn nghệ thuật bởi sự uyển chuyển và dịu êm mà nó mang lại. Những người vũ công sẽ mặc những bộ váy múa sen, được xếp theo vòng tròn để mô tả hình ảnh của một bông sen đang nở rộ trong ánh nắng ban mai của một buổi sáng sớm trong lành hay một búp sen đang chúm chím khoe sắc hồng tinh khôi cùng hương thơm sen ngào ngạt. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về loại trang phục đặc biệt này nhé!  

Ý nghĩa của hoa sen

Hoa sen là một loại hoa thanh khiết và là biểu tượng lâu đời nhất ở phương Đông. là đại diện đặc biệt của nền văn hóa Phật giáo. Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng luôn vươn lên để hướng đến mặt trời mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn. Cũng giống như một người được sinh ra trên thế giới, tồn tại giữa cuộc đời nhiều khó khăn thử thách nhưng đã vượt thoát khỏi sự tham lam, sâu hận, dục vọng và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời.

 


Những bộ váy múa sen có gì đặc biệt? ảnh 1

Chính vì vậy, nhắc tới hoa sen, người ta thường nghĩ ngay đến những hình ảnh thanh cao trong sáng, mọc lên giữa đầm bùn mà hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát, vẫn nhẹ nhàng khoe sắc mà chẳng bị vấy bẩn. 

 

 

 

 

Điệu múa bông sen với những bộ váy múa sen

Có một số bài múa công phu có thể có thêm những đạo cụ là lá sen màu xanh hoặc những đạo cụ là cánh sen hồng. Các vũ công mặc váy múa sen và cầm cánh sen đung đưa uyển chuyển như bông hoa sen e ấp. Đây đúng là vũ điệu làm mê đắm lòng người. Khi thực hiện bài múa này trang phục thường thấy nhất của vũ công là váy múa sen xòe rộng làm bằng vải voan 2 lớp để lột tả được chân thực nhất sự uyển chuyển của người vũ công.

 

Váy múa sen cũng thường dùng 2 tone màu chủ đạo là trắng và hồng giống như màu của 1 bông sen thực sự, đôi khi có thể điểm xuyến lên một chút màu xanh tượng trưng cho phần lá sen. Phần vai của váy múa sen có thể là chéo vai hoặc hai dây hay có tay lửng hoặc tay dài tùy theo lựa chọn của người mặc. Bên cạnh đó còn có các chi tiết nơ rũ hay kim tuyến để tô điểm thêm cho bộ váy thêm lộng lẫy.

 

 

Những bộ váy múa sen có gì đặc biệt? hình ảnh 2

 

 

Ngoài ra, bông hoa sen còn được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, vì vậy điệu múa này lại càng thêm ý nghĩa. Thường trong các buổi hội thảo hay các buổi lễ thì điệu múa bông sen luôn là lựa chọn hàng đầu bởi tính nghệ thuật và sự uyển chuyển của bài múa với sự biên đạo công phu cùng với sự hỗ trợ đắc lực của những đạo cụ. 

 

 

 

 

Những điều cần lưu ý khi thuê váy múa sen

  • Lựa chọn nơi cho thuê váy múa sen rẻ đẹp: Bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ chuyên cung cấp và cho thuê trang phục biểu diễn. Sau đó bạn nên lựa chọn những nơi có nhiều mẫu quần áo đẹp đồng thời giá bán và cho thuê rẻ để tiết kiệm được chi phí.

 

  • Lựa chọn trang phục phù hợp: Sau khi lựa chọn được địa chỉ bán và cho thuê trang phục biểu diễn rẻ đẹp thì việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn cho mình những bộ váy múa sen phù hợp. 

 

  • Kiểm tra trang phục trước khi thuê: Sau khi đã lựa chọn được bộ trang phục ưng ý và phù hợp với tiết mục biểu diễn bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xem chúng có bị rách hay hư hỏng chỗ nào hay không? Nếu không kiểm tra bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi sử dụng đồng thời sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đền bù thiệt hại khi trả đồ.

 

 

Những bộ váy múa sen có gì đặc biệt? hình ảnh 3

 

 

  • Xác định thời gian thuê: Thông thường thời gian thuê trang phục biểu diễn càng dài ngày thì bạn sẽ phải trả nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên nếu bạn thuê váy múa sen trong thời gian quá ngắn thì sẽ không kịp để tập duyệt và ráp với tiết mục. Vậy nên bạn cần tính toán thật kỹ thời gian để thuê đồ ,vừa tạo ra một tiết mục thành công vừa tiết kiệm chi phí.

 

  • Sử dụng và bảo quản trang phục cẩn thận: Khi sử dụng bạn không nên sửa, cắt hoặc làm cho trang phục bị rách vì bạn chắc chắn sẽ đền bù thiệt hại nếu những bộ đồ trả lại không giống như ban đầu.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *