Tác giả: Trung Kiên
06 Nov 2018
2,794 views

Hãy note lại những điều sau đây nếu bạn đang có ý định tuyển gia sư dạy đàn Piano cho con mình

Hãy note lại những điều sau đây nếu bạn đang có ý định tuyển gia sư dạy đàn Piano cho con mình: Hiện nay các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm, chú trọng đến việc cho các bé học các bộ môn âm nhạc với mong muốn con mình phát triển toàn diện. Và piano là một trong những bộ môn được nhiều bố mẹ lựa chọn bởi những lợi ích mà việc học đàn piano mang lại. Tuy nhiên, trước khi quyết định cho trẻ học đàn piano, các phụ huynh nên xem xét một số lưu ý sau nếu đang có ý định tìm kiếm gia sư cho con mình.

Tuyển gia sư dạy đàn piano

Ba mẹ điền form tuyển gia sư dạy đàn piano tại đây

 

Độ tuổi nào phù hợp để tuyển gia sư dạy đàn piano cho con?

Hãy note lại những điều sau đây nếu bạn đang có ý định tuyển gia sư dạy đàn Piano cho con mình hình ảnh 1

Có nhiều phụ huynh nghĩ rằng: trẻ em học nhạc càng sớm thì sẽ càng tốt cho sự phát triển của trẻ. Điều này vừa đúng vừa sai. Việc cho bé tiếp xúc, làm quen với âm nhạc sớm sẽ giúp bé cảm nhận âm nhạc tốt hơn, tuy nhiên cũng cần lựa chọn phương pháp và thời điểm phù hợp với sự phát triển của bé.

Nếu ba mẹ tuyển gia sư dạy đàn piano cho bé từ khi bé mới 3 tuổi thì thường sẽ có nhiều khó khăn cho cả bé và giáo viên dạy nhạc. Bởi vì ở độ tuổi này, sự phát triển về thể chất cũng như độ tập trung của trẻ chưa thể đáp ứng được yêu cầu học các loại nhạc cụ. Như vậy, việc tuyển gia sư dạy đàn piano ở độ tuổi này là chưa phù hợp.

Độ tuổi phù hợp để tuyển gia sư dạy đàn piano cho trẻ là khi bé đủ 5 tuổi. Khi đó, trẻ đã nhận diện được hết bảng chữ cái âm nhạc, đây là một trong những điều kiện tiên quyết để trẻ có thể học đàn piano. Hơn nữa, nếu tay trẻ còn quá nhỏ thì sẽ không thể với tới được các quãng rộng. Vì vậy, nếu trẻ vẫn còn nhỏ nhưng bạn vẫn muốn tuyển gia sư dạy đàn piano cho con, thì ít nhất bé phải nhận diện và gọi tên được các màu sắc khác nhau, và bạn hãy cho bé bắt đầu học từ những lớp nhạc căn bản trước.

 

Những tiêu chí quan trọng khi bố mẹ tuyển gia sư dạy đàn piano cho con mình

Hãy note lại những điều sau đây nếu bạn đang có ý định tuyển gia sư dạy đàn Piano cho con mình hình ảnh 2

1. Nắm bắt kiến thức sâu rộng, truyền tải cô đọng

Nếu bố mẹ tuyển gia sư dạy đàn piano không có kiến thức vững vàng thì chắc chắn kết quả giảng dạy sẽ chỉ dừng ở mức độ cơ bản. Chỉ khi tuyển gia sư dạy đàn piano có kiến thức tốt thì mới truyền tải được cho học sinh những bài giảng chất lượng. Nếu kiến thức không sâu, gia sư sẽ không biết rõ điểm nào cần nhấn mạnh, điểm nào không dẫn đến việc học sinh khó nắm bắt và dễ gây cảm giác nhàm chán với học sinh khá giỏi.

2. Kỹ năng truyền đạt, giao tiếp tốt

Nhiều gia sư Piano có kiến thức rất sâu rộng, từ nhỏ đã xuất thân từ các trường chuyên, lớp chọn nhưng không thể trở thành một nhà giáo ưu tú, một gia sư giỏi do khả năng truyền đạt hạn chế, dẫn đến việc giảng dạy không thể đạt kết quả như mong muốn.

Khả năng giao tiếp của gia sư tốt là một lợi thế rất lớn trong công tác giảng dạy. Để thành công trong giáo dục thì kỹ năng truyền đạt là một trong những yếu tố then chốt: từ giọng nói, từ ngữ, ngữ pháp, tác phong người truyền đạt ảnh hưởng rất lớn đến thái độ người nghe. Để tuyển gia sư dạy đàn piano giỏi ngoài kiến thức uyên thâm thì kỹ năng truyền đạt, giao tiếp khéo léo cũng hết sức quan trọng.

3. Nắm bắt được tâm lý, tính cách học sinh

Một gia sư Piano giỏi ngoài chuyên môn, kỹ năng truyền đạt thì việc nắm bắt được tâm lý học sinh là việc rất cần thiết. Đối với các lớp học truyền thống, giáo viên không thể sát sao kèm cặp từng học sinh một. Giáo viên chỉ biết được học sinh nào học giỏi, học sinh nào học kém chứ đôi khi cũng không có quá nhiều thời gian để quan tâm hết tất cả các học sinh, để tìm hiểu nguyên nhân các em học chưa tốt là do đâu.

Để giảng dạy một cách hiệu quả khi làm gia sư, giáo viên cần tìm hiểu tâm lý, tính cách của học sinh. Việc hiểu tính cách của trẻ giúp giáo viên lựa chọn được phương pháp dạy học phù hợp với từng bé. Từ đó, hiệu quả dạy học cũng cao hơn.

Hãy note lại những điều sau đây nếu bạn đang có ý định tuyển gia sư dạy đàn Piano cho con mình hình ảnh 3

 

4. Nhiệt tình, trách nhiệm

Có thể kiến thức của giáo viên chưa uyên thâm, khả năng của giáo viên còn hạn chế, điều đó có thể thay đổi nếu giáo viên thật sự nhiệt tình, trách nhiệm và quyết tâm trở thành một gia sư giỏi. Chẳng có ai tự mình làm tốt nhiều công việc một lúc, họ chỉ làm tốt khi họ có tâm huyết và giành hết quyết tâm, trách nhiệm để thành công trong lĩnh vực đó.

Một gia sư nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao sẽ giúp con bạn tiến bộ vượt trội trong việc học.

 

Với tiêu chí hoạt động tận tâm, trách nhiệm và lấy người học làm trung tâm, cộng với một đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu trẻ, Kids Art & Music Saigon là lựa chọn mà Quý phụ huynh không thể bỏ qua khi tìm lớp học tại trung tâm cũng như gia sư dạy kèm nghệ thuật tại nhà cho con. 

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư, vui lòng liên hệ tại đây ạ: ĐĂNG KÝ GIA SƯ

Hoặc gửi tin nhắn về FACEBOOK

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *