Tác giả: Hồng Phượng
17 Jun 2021
1,395 views

Tổng hợp những tiết mục đàn piano trẻ em trên sân khấu Kids Art & Music Sài Gòn

Hàng năm, trung tâm Kids Art & Music Sài Gòn luôn tạo điều kiện để các bé được thể hiện tài năng của mình trên sân khấu. Buổi biểu diễn quy tụ rất nhiều tiết mục của các em thiếu nhi đang theo học tại trường Kids Art & Music Sài Gòn với nhiều tác phẩm Piano đặc sắc, được dàn dựng công phu, như: Balloons, Đàn gà con, Twinkle twinkle little star, Sakura,...

Buổi biểu diễn đàn piano trẻ em được tổ chức nhằm tạo môi trường sinh hoạt âm nhạc lành mạnh, thú vị và bổ ích cho các em thiếu nhi từ đó có thể phát hiện và trau dồi những tài năng âm nhạc. Đặc biệt, thông qua âm nhạc nói chung và chơi đàn piano trẻ em nói riêng, các em có thêm trải nghiệm và nuôi dưỡng niềm đam mê, khả năng của bản thân, phát triển toàn diện “Đức – trí – thể – mỹ”, vun đắp nguồn cảm hứng từ âm nhạc sẽ hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc và tình yêu thương con người

 

1. Đàn piano trẻ em – Balloons

Piano là cánh cửa cho mọi thể loại âm nhạc. Thông thường các nhạc sĩ bắt đầu viết một tác phẩm mới bằng cách mày mò trên cây đàn piano trước tiên. Bởi vì, đàn piano có thể cung cấp mọi thứ cho người nhạc sĩ trong việc sáng tác như dải âm thanh rộng, sắc thái dynamic và một âm thanh tuyệt đẹp.

Vô số nghệ sĩ bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của họ từ cây đàn piano từ rất sớm. Trên thực tế, bất kỳ tác phẩm âm nhạc có giai điệu dù cho phức tạp đến mức nào đều có thể phối lại để chơi trên piano. Đây là một nhạc cụ phù hợp cho người chơi ở mọi cấp độ kỹ năng và nền tảng.

 

2. Đàn piano trẻ em – Chú mèo – Đàn gà con

Học chơi piano là cách tốt nhất để nắm vững các kiến thức nhạc lý. Kiến thức nhạc lý là một phần không thể thiếu đối với bất cứ ai đang theo đuổi con đường âm nhạc. Ngay cả những người chơi lâu năm cũng khó có thể phát triển nếu thiếu kiến thức về nhạc lý. Người chơi thường bắt đầu bằng cách nhìn vào phím đàn của piano khi tiếp xúc với những khái niệm nhạc lý phức tạp. Các khái niệm hợp âm, âm giai và quãng trên piano sẽ rõ ràng và cụ thể hơn so với các nhạc cụ khác như violon hay saxophone… Khi chúng ta thực hành âm giai hoặc hợp âm, về cơ bản chúng ta đang học lý thuyết âm nhạc thông qua các phím.

3. Đàn piano trẻ em – Bài múa vui

Học piano giúp bé tăng khả năng tư duy. Bởi vì các thử thách của việc đọc bản nhạc và chơi piano giúp não bộ nhạy bén và tập trung hơn. Các kỹ năng mà trẻ em có được khi còn nhỏ sẽ tồn tại suốt đời và có thể phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ngay cả khi chúng không trở thành nghệ sĩ piano.

 

4. Đàn piano trẻ em – Twinkle Twinkle Little Star

Chơi piano sẽ giúp bé thư giãn, thả lỏng và là một phương pháp hiệu quả để chữa bệnh trầm cảm ở trẻ. Chơi đàn piano trẻ em không chỉ tạo ra âm thanh tuyệt vời mà còn nói lên cảm xúc của con người. 

Các nhà khoa học cho rằng việc chơi piano mang đến rất nhiều lợi ích cho việc điều trị trầm cảm và giảm bớt stress. Chơi đàn piano trẻ em là liều thuốc tinh thần tốt cho việc cải thiện tâm trạng. Bởi vì khi bé đang chìm đắm trong các giai điệu và tập trung để điều chỉnh các chức năng và phím đàn sẽ giúp bé quên đi mọi lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống. Chơi piano là một cách tuyệt vời để ba mẹ có thể hiểu con hơn. Ba mẹ sẽ đoán được cảm xúc của bé thông qua lực tay bé đánh trên phím đàn hay việc lựa chọn bản nhạc để đánh.

 

5. Đàn piano trẻ em – Bài Sakura

Bàn tay của một người chơi dương cầm khỏe, linh hoạt hơn và độc lập hơn so với người bình thường. Bởi khi học piano, họ phải thực hiện nhiều chuyển động phức tạp bằng tay như: âm giai, hợp âm hay giai điệu. Nếu bạn chơi đàn piano một cách thường xuyên, bạn sẽ thấy cải thiện đáng kể về sự khéo léo của đôi tay theo thời gian. Các bản nhạc được chơi trên piano hoàn toàn khác nhau trên hai tay và thường đòi hỏi hoạt động độc lập của hai tay.

Đối với piano, các phần bass và hợp âm thấp thường chơi bằng tay trái và tay phải tập trung chủ yếu vào các dòng giai điệu. Sự độc lập giữa tay phải và tay trái của một nghệ sĩ piano có được sau thời gian dài tập trung luyện tập và rất hữu ích trong các hoạt động bên ngoài âm nhạc như thể thao, khiêu vũ.

 

6. Đàn piano trẻ em – Romance

Chơi piano sẽ giúp bé tự tin hơn và tự hào về bản thân mình. Bởi vì để thực sự giỏi piano cần rất nhiều công sức và sự cống hiến. Khi bạn cải thiện một điều gì đó, bất kể điều gì, bạn sẽ có thêm tự tin. Hơn nữa, khi học piano bé sẽ có cơ hội biểu diễn trước đám đông từ đó bé sẽ mạnh dạn thể hiện tài năng của bản thân và càng ngày càng tự tin hơn. Thực tế, có rất ít người chơi piano và chơi giỏi thì lại càng ít, vì thế khi bạn trở thành một trong số ít những người có thể sử dụng thành thạo nhạc cụ, điều đó sẽ làm bạn hãnh diện hơn.

 

7. Đàn piano trẻ em – The Donkey

Trong thế giới hiện đại, mọi người dễ bị phân tâm và việc học piano sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn. Khi bạn đang chơi một bản nhạc, bạn không có thời gian để rút ngón tay ra khỏi phím và kiểm tra điện thoại của bạn. Khi chơi piano, bạn cần đọc bản nhạc và đánh đúng nốt vào đúng thời điểm. Điều này sẽ khiến bạn tập trung cao độ để không mắc sai lầm.

 

8. Đàn piano trẻ em – Goldfish Song

Học đàn piano trẻ em sẽ giúp bé gặp gỡ và làm quen được rất nhiều bạn bè. Khi học piano, ngoài việc gặp gỡ các bạn ở lớp học, bé có thể tham gia những câu lạc bộ, những hội nhóm về piano. Bé có thể trò chuyện với họ về bất cứ đều gì liên quan đến piano và thậm chí có thể kết bạn với nhiều người mới. Đây cũng là cách tuyệt vời cho những đứa trẻ nhút nhát kết bạn và tương tác với những đứa trẻ khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *