Tác giả: Tuyết Nhung
05 Aug 2020
267 views

Ba mẹ nên chuẩn bị gì trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho bé?

Tìm lớp học vẽ ở Hà Nội là khi ba mẹ đã quyết định chọn một nơi để gửi gắm tài năng và ước mơ về hội hoạ của con. Vậy trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho con, ba mẹ nên chuẩn bị gì?

>> Gian nan tìm kiếm lớp học vẽ chân dung tại Hà Nội

>> Tìm lớp học vẽ tại Hà Nội cho bé

>> Một số lớp học vẽ cơ bản tại Hà Nội

 

Ba mẹ cùng con khám phá thế giới hội hoạ trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội

 

Trước khi quyết định tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho bé, ba mẹ nên giúp con khơi gợi niềm yêu thích với bộ môn hội họa. Ba mẹ không nên thúc giục con, và chỉ nên tạo hứng thú cho bé. Đầu tiên, ba mẹ có thể tìm hiểu về sở thích của bé. Bé sẽ quan tâm đến một số chủ đề nhất định và đó chính là những chủ đề bé thích lựa chọn để tạo nên bức tranh vẽ của mình.

 

Ba mẹ có thể cùng vẽ theo sở thích của con. Hãy bắt đầu bằng việc ba mẹ vẽ theo những gợi ý và suy nghĩ của bé. Ba mẹ có thể hỏi bé xem “Bây giờ mẹ muốn vẽ ô tô thì cần vẽ cái gì nhỉ? Mẹ sẽ phải vẽ cái bánh xe hình gì? Xe còn thiếu gì nhỉ, cái đèn xe phải không con? Mẹ không biết vẽ nó ở đâu nữa, con giúp mẹ được không?”… Những câu hỏi bé chưa trả lời được ba mẹ có thể gợi ý dần cho con. Sau khi bé đã cảm thấy thích thú và tham gia vào hoạt động vẽ tranh, ba mẹ nên dành cho bé những lời khen ngợi, như “con vẽ cái đèn xe này đẹp quá”. Sau đó, ba mẹ có thể tạo nhiều hứng thú hơn cho bé, chẳng hạn tổ chức một cuộc thi vẽ giữa mẹ và con, có ba làm giám khảo. Chắc chắn bé sẽ có rất nhiều năng lượng và sự yêu thích khi được tham gia những hoạt động này đó ba mẹ.

 

 

Ba mẹ nên chuẩn bị gì trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho bé? hình ảnh 1

 

 

Bên cạnh đó, trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội, thay vì yêu cầu bé vẽ theo những chỉ dẫn của mình, ba mẹ nên cho con thỏa sức sáng tạo và vẽ những gì bé muốn. Đôi khi, trong những bức tranh con vẽ sẽ có những chi tiết khó hiểu hoặc những màu sắc lạ lẫm cho một sự vật quen thuộc. Tuy nhiên, đó lại chính là cách bé thể hiện thế giới quan của chính mình thông qua tranh vẽ. Mọi đứa trẻ đều có một thế giới kỳ ảo, tồn tại những điều khác biệt của riêng mình. Do đó, ba mẹ hãy giúp con giữ vững sự tự tin để phát huy trí tưởng tượng và khả năng của mình nhé.

 

Ba mẹ đừng nên ép buộc khi bé không sẵn sàng để vẽ. Thay vào đó, nếu con có hứng thú hơn ở một hoạt động khác thì nên tôn trọng và tạo điều kiện cho bé phát triển khả năng. Bé có thể sẽ thích tạo hình từ đất nặn hoặc từ mảnh ghép, thích cắt dán giấy, cũng có thể là bé thích tô màu để nhanh chóng tạo thành sản phẩm nhiều màu sắc hơn là kiên trì ngồi vẽ…

 

 

Ba mẹ nên chuẩn bị gì trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho bé? hình ảnh 2

 

 

 

Ba mẹ nên hiểu rõ mục đích khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho con mình

 

Mục đích của hội họa là để tăng cường sự hiểu biết và diễn đạt ý tưởng thông qua ngôn ngữ mỹ thuật, khơi thông tư duy sáng tạo. Nếu ví các bé là những hạt giống tốt thì việc tìm lớp học vẽ ở Hà Nội sẽ là tìm những mảnh đất màu mỡ để ươm trồng những mầm cây ấy. Ươm trồng xúc cảm thẩm mỹ trong tâm hồn các bé, ươm trồng tài năng nghệ thuật và khát vọng sáng tạo.

 

Do đó, trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho bé, ba mẹ cần hiểu rằng: Không phải tất cả các bé khi học hội hoạ đều trở thành hoạ sỹ hoặc kiến trúc sư. Nhưng chắc chắn rằng tư duy mỹ thuật (màu sắc, hoạ tiết, đường nét, …) hình thành từ khi còn nhỏ sẽ theo các bé đến từng lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, từ việc đơn giản như lựa chọn phong cách thẩm mỹ cá nhân đến quyết định các công việc quan trọng khác.

 

 

Ba mẹ nên chuẩn bị gì trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho bé? hình ảnh 3

 

 

Hi vọng với những thông tin trên, ba mẹ đã hiểu thêm về thế giới hội hoạ cũng như biết được mình cần làm gì trước khi tìm lớp học vẽ ở Hà Nội cho con.

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *