Tác giả: Tuyết Nga
07 Aug 2018
603 views

Phụ huynh đua nhau cho con đi tập aerobic trẻ em.

Ngày nay, ngoài việc quan tâm đến sự phát triển về trí tuệ của trẻ thì tăng cường thể chất cũng là 1 vấn đề mà các bậc phụ huynh vô cùng chú trọng. Việc luyện tập aerobic trẻ em không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai mà còn có giúp giữ tinh thần lạc quan, thêm tự tin trong giao tiếp và phòng  ngừa nhiều bệnh tật. Chính vì thế, không ít phụ huynh đã lựa chọn cho con luyện tập aerobic trẻ em như môn thể thao lành mạnh trong mùa hè này.  

Tập aerobic trẻ em – liều thuốc tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Không chỉ mang đến những lợi ích về mặt thể chất, khi tập aerobic trẻ em, sự vận động của toàn bộ cơ thể kết hợp với âm nhạc còn giúp trẻ có tinh thần hưng phấn, vui tươi. Đó là do sự giải phóng Endorphin trong quá trình luyện tập. Endorphin được biết tới như thứ “ thuốc tiên” có sẵn trong cơ thể, một chất làm giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời mà việc tập aerobic trẻ em mang đến cho bé.

 

 Phụ huynh đua nhau cho con đi tập aerobic trẻ em. ảnh 1

 

 

– Tập aerobic trẻ em giúp bé giảm stress : Một trong những lí do khiến bé tăng cân đó là stress. Khi ở trong tình trạng căng thẳng 1 thời gian dài, cơ thể bé sẽ tăng tiết ra hormone kích thích thèm ăn do vậy khiến bé ăn nhiều, ăn liên tục, làm bé tăng cân nhanh chóng. Việc luyện tập mỗi ngày giúp bé tập trung vào bài tập và những giai điệu sôi động, vui nhộn sẽ giúp bé dễ dàng quên đi những buồn phiền, đồng thời giúp cơ thể tiết hormone Endorphin khiến bé cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn.

– Tập aerobic trẻ em giúp phát triển xương : Trẻ em đang ở độ tuổi phát triển và định hình vóc dáng. Không chỉ phát triển về cơ bắp mà việc hình thành cấu trúc xương của trẻ lúc này cũng rất đáng được quan tâm.

 

 Phụ huynh đua nhau cho con đi tập aerobic trẻ em hình ảnh 2

 

 

– Tập aerobic trẻ em giúp kích thích não bộ : Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, việc luyện tập hai lần một tuần sẽ giúp nâng cao nhận thức, trí nhớ của trẻ vì bộ môn này buộc trẻ phải ghi nhớ và liên tục thích nghi với các động tác mới. Trong quá trình luyện tập trẻ phải biết cách kết hợp thành thục trơn tru giữa động tác với âm nhạc, biết lắng nghe giai điệu và tương tác với nó. Điều này lâu dần là một phương thức kích thích sự phát triển não bộ rất hiệu quả bởi nó buộc trẻ phải ghi nhớ từng nhịp điệu, từng động tác mà thầy cô đã dạy, vừa giúp trẻ rèn luyện được khả năng tập trung và linh hoạt trong mọi việc.

 

Bật mí những bí quyết giúp việc luyện tập aerobic trẻ em đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Bộ môn vận động nào cũng đòi hỏi 1 sự chuẩn bị kĩ càng trước khi tập luyện, và việc tập aerobic trẻ em cũng không ngoại lệ. Vì trẻ thường rất hiếu động, nên giáo viên hướng dẫn cần nhắc bé khởi động thật kĩ trước khi bắt đầu. Vì bộ môn này thường tập trung vào phần chân và thân dưới nên bé cần chú ý khởi động phần chân thật kỹ để tránh chấn thương.

– Uống 0,5 -1 lít nước trước khi tập từ 30 đến 60 phút. Không nên ăn no trước khi tập mà chỉ nên ăn nhẹ trước khi tập 1-2 giờ với thực phẩm nhiều carbohydrate như bánh, khoai, trái cây… Khi hướng dẫn bé tập, hãy tuân thủ đầy đủ các bước của bài tập, từ khởi động, các bài riêng biệt cho tới màn điều hòa kết thúc. Một bài tập aerobic  trẻ em đã được thiết kế gần như hoàn hảo để đạt được một kết quả tổng hòa, nếu bỏ qua bất kỳ bước nào cũng sẽ làm giảm hiệu quả đi rất nhiều.

 

 

Phụ huynh đua nhau cho con đi tập aerobic trẻ em hình ảnh 3

 

 

– Khoảng thời gian lí tưởng nhất cho bé luyện tập đó chính là buổi sáng và buổi tối. Nên luyện tập trong khoảng thời gian từ 30-45p để có đạt được hiệu quả tốt nhất. Nên sắp xếp thời gian học và nghỉ ngơi cho phù hợp, không nên cho trẻ tập xuyên suốt, nên cho trẻ giao lưu và  nói chuyện trong lúc học để tạo bầu không khí vui vẻ thoải mái.

– Sau mỗi buổi tập aerobic trẻ em, cần để cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn, hồi phục lại trạng thái bình thường trước khi làm 1 công việc khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *