Tác giả: Thanh Dinh Minh
12 Jan 2021
3,188 views

Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar

Review truyện Chú sâu háu ăn - The very hungry caterpillar được tác giả viết ra bởi tình yêu thiên nhiên kết hợp cùng sự trân trọng và nâng niu thế giới quan của trẻ nhỏ. Thật tuyệt vời biết bao khi các con bước đầu cảm nhận và khám phá cuộc sống đầy màu sắc. Không chỉ là đến trường,  câu chuyện cũng là một cầu nối giúp con có được kiến thức qua những ngôn từ dí dỏm hài hước, hình ảnh minh họa sáng tạo và đầy tính nghệ thuật.

Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar  

Review truyện Chú sâu háu ăn của tác giả Eric Carle. Đây là một cuốn truyện tranh song ngữ Anh – Việt (tên gốc: The very hungry caterpillar)
Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar
 

Nội dung truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar

Là cuốn truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh. Lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta bắt đầu bò đi tìm kiếm thức ăn.
Mỗi ngày trôi qua số lượng đồ ăn chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình. Và rồi một sáng đẹp trời, chú đã hóa thành một chú bướm xinh đẹp chui ra khỏi cái Kén của mình.
Chú sâu háu ăn là cuốn sách tuyệt vời giúp trẻ học đếm và nhớ các ngày trong tuần.
Ngày thứ hai, chú ăn xuyên qua 1 quả táo nhưng chú vẫn còn đói.
Ngày thứ ba, chú ăn xuyên qua 2 quả lê, nhưng chú vẫn đói vô cùng.
Ngày thứ tư, chú ăn xuyên qua 3 quả mận, nhưng chú vẫn thấy ôi sao mà đói..
 
Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar

Về tác giả truyện Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar

Tác giả viết và minh họa truyện Eric Carle vô cùng yêu quý và hiểu trẻ em. Ông luôn mong muốn được bảo vệ các em. Ông muốn xây một chiếc cầu kết nối giữa nhà và trường học. Ông cũng yêu thiên nhiên nhiều như yêu trẻ em vậy. Ông tạo ra các tác phẩm nghệ thuật với sự am hiểu sâu sắc về trẻ em.
 
Phương pháp vẽ minh họa truyện cho các bé của ông là dùng giấy lụa, sau đó tô màu, tạo bề mặt và cắt để làm nên những bức tranh theo phong cách cắt dán nghệ thuật, khá độc đáo. Truyện của ông thường được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.
Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar Review truyện Chú sâu háu ăn – The very hungry caterpillar 
—-
Nhà Xuất Bản Văn Học
Kích thước 20.5 x 29 cm
Loại bìa Bìa mềm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *