Tác giả: Hồng Phượng
30 May 2021
1,056 views

Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em (P2)

Vẽ màu nước không khó nếu ta hiểu được những đặc tính của nó cũng như biết được những kỹ thuật khi vẽ. Kids art sẽ tiếp tục giới thiệu phần 2 những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em. Các bạn hãy theo dõi và thực hành ngay nhé!

1.Kỹ thuật Wet in wet

Đây là một trong những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản nhất khi dạy vẽ trẻ em. Kỹ thuật này tạo ra hiệu ứng nhòe rất đẹp cho bức tranh của bạn. Để sử dụng kỹ thuật này bạn cần chuẩn bị một bình xịt nước và một miếng bọt biển. Cách thực hiện như sau: 

  • Xịt một ít nước lên giấy, rồi lấy bọt biển thoa đều nước ra khắp mặt giấy
  • Kế tiếp chỉ việc tô màu mà bạn muốn lên
  • Nếu màu đủ ướt sẽ tạo ra hiệu ứng nhòe rất đẹp, thích hợp để vẽ nền hay một cảnh u buồn.

Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em (P2) - hình ảnh 1

2.Kỹ thuật Dry brush

Kỹ thuật này thì trái ngược với Wet in wet, nó dùng màu gần như khô tô lên mặt giấy khô. Kỹ thuật này sẽ  tạo ta hiệu ứng có hoa văn rất “rough” (sần), thích hợp để vẽ những vật ở gần, hay những vật có bề mặt gò ghề khi dạy vẽ trẻ em.

 

Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em (P2) - hình ảnh 2

3.Kỹ thuật Spray Techniques

Đối với kỹ thuật này khi dạy vẽ trẻ em, bạn có thể sử dụng một cây cọ flat lớn hay một cái bàn chải đánh răng để tạo ra hiệu ứng nước bắn tung tóe.

Cách thực hiện: Pha màu với một lượng nước thích hợp, sau đó giữ cọ ở giữa ngón tay cái và ngón giữa và dùng ngón trỏ để kéo phần lông cọ về phía sau và thả ra để chúng phun về phía trước. Để có thể tạo ra một hiệu ứng tuyệt đẹp bạn nên luyện tập trên một mảnh giấy trắng trước. Bởi vì cọ của bạn có thể chứa quá nhiều nước khiến cho màu nhỏ thành những giọt lớn trên bức tranh, hay thậm chí sẽ làm giấy “ướt sũng”.  Để hiệu ứng tạo ra đẹp hơn nữa, bạn có thể tập trên giấy khô và giấy ẩm với nhiều mức độ khác nhau.

Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em (P2) - hình ảnh 3

4.Kỹ thuật Color lifting

Kỹ thuật này giúp bức tranh của bạn có một nét mềm mại, rất thích hợp để tạo một cảnh u buồn, theo trường phái ấn tượng hay mây, nước khi dạy vẽ trẻ em. Cách thao tác: dùng cọ hoặc một miếng khăn giấy nhúm ướt  để chùi phần màu đã tô trên bức tranh.

Cọ và khăn giấy sẽ giúp thấm bớt màu ra khỏi tranh nên có thể dùng để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng mềm mại như tia sáng hay sương mù. Nếu giấy khô bạn có thể tạo ra một tia sáng sắc nét và thẳng mà lại mờ ở giữa bằng cách đặt một băng giấy lên bức vẽ và chậm ở giữa.

Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em (P2) - hình ảnh 4

 

5.Kỹ thuật Edge Softening

Khi dạy vẽ trẻ em, kỹ thuật này giúp các cạnh sắc trở thành các nét mờ mềm mại hơn khi vẽ các chi tiết nhỏ. Cách thực hiện: khi bạn vừa tô xong, lập tức làm ướt cọ. Lưu ý chỉ để cọ ẩm chứ không quá ướt. Kế tiếp tô dọc theo đường bạn muốn làm mềm và lặp lại động tác nếu muốn tăng kích thước của phần mờ. Phần mới tô sẽ hơi ẩm có thể cho phép màu mới hòa vào, nhưng chỉ khi giấy còn ướt.

Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em (P2) - hình ảnh 5

6.Kỹ thuật Blooming

Kỹ thuật này giúp hòa nhiều màu lại với nhau khi dạy vẽ trẻ em. Cách thực hiện: thêm một lượng nước vào màu sau đó dùng cọ vẽ lên giấy. Kế tiếp, ngay khi vùng màu đó còn ướt thì thêm vào màu khác với một lượng nước tương đương và chờ nó khô. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc tùy theo ý muốn. Khi hoàn thành sẽ tạo ra một màu gradient đầy tinh tế và đẹp mắt.

Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em (P2) - hình ảnh 6

 

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm trung tâm dạy vẽ trẻ em bằng màu nước hãy tham gia ngay lớp học tại Kids Art & Music Sài Gòn nhé. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bé những bài học thú vị và hữu ích. Bé có thể thỏa sức sáng tạo và bộc lộ niềm đam mê hội họa của mình.

 

Thông tin liên hệ lớp dạy vẽ trẻ em:

Website: https://nghethuatamnhacsaigon.com/

Facebook: https://www.facebook.com/kidsartandmusicsaigon/

Inbox: m.me/kidsartandmusicsaigon

Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com

 

Kids art & music Sài Gòn có các cơ sở dạy vẽ trẻ em như

 97 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM. 02838480133 / 02838481733

 43/36 đường Cộng Hoà, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM 02873035939/ 088 8477 533

 98A, đường số 12, Phường Phước Bình, Quận 9, TP.HCM 0888477033

 303/32 đường Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM. 0356688443.

 406 Nguyễn Thị Định, khu phố 1, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Số 218C Hai Bà Trưng, Q.Lê Chân, TP. Hải Phòng

Số nhà 20, Ngõ 75 Nguyễn Công Hoan, Q.Ba Đình, Hà Nội

 

Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy vẽ trẻ em (P2) - hình ảnh 7

 

 

 —-> Những kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản khi dạy trẻ học vẽ (P1)

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *