Tác giả: Hồng Phượng
28 May 2021
2,612 views

Những bước cơ bản để ba mẹ có thể dạy bé vẽ người?

Vẽ là một bộ môn nghệ thuật sáng tạo phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt đối với trẻ em, vẽ giúp các bé phát triển não bộ, khả năng quan sát, tư duy và sự sáng tạo của mình. Việc học vẽ có thể giúp bé khám phá mọi thứ xung quanh bằng những bức tranh của mình. Ba mẹ nên dành một ít thời gian để có thể vẽ cùng con, giúp bé thỏa sức bộc lộ tình yêu hội họa của mình. Ba mẹ có thể bắt đầu bằng việc dạy bé vẽ con người. Đây là một trong những chủ đề mà các bé rất thích. Vậy làm thế nào để vẽ người cùng con? Hãy để Kids art giúp ba mẹ nhé!

Kids art vừa chia sẻ cho ba mẹ những mẹo dạy bé vẽ người vừa tìm hiểu xem lợi ích tuyệt vời mà môn vẽ đem lại cho bé nhé!

 

1. Những cách giúp ba mẹ dạy bé vẽ người

Cách 1

Khi trẻ vẽ một bức tranh, trẻ phải trải qua nhiều giai đoạn như quan sát, phác họa, điều chỉnh và tô màu. Thông thường, các bé nhỏ thì rất mau chán và không có nhiều kiên nhẫn. Do đó, khoảng thời gian đầu có thể các bé sẽ gặp một vài khó khăn và hơi nản. Ba mẹ và thầy cô nên khuyến khích trẻ và tạo một môi trường học tập thú vị và sinh động. Sau khi trẻ nhìn thấy thành quả của mình, chúng sẽ hứng thú hơn với việc học, điều này dần dần sẽ rèn luyện cho trẻ tính kiên trì.

Những bước cơ bản để ba mẹ có thể dạy bé vẽ người? - 1

Dạy bé vẽ người – cách 2

Để hoàn thiện được một bức vẽ, bé cần phải tập trung vào từng nét vẽ và điều này sẽ hình thành tính kiên trì, nhẫn nhại ở trẻ, rèn luyện khả năng tập trung cao độ. Vì vậy, không chỉ riêng hội họa, tính tập trung cao và sự kiên trì còn giúp bé dễ dàng học các môn năng khiếu khác như đàn piano, nhảy, múa,..

 

Những bước cơ bản để ba mẹ có thể dạy bé vẽ người? - 2

Dạy bé vẽ người – Cách 3

Vẽ tranh là một hoạt động đòi hỏi sự sáng tạo, trí tưởng tượng và trí tưởng tượng của trẻ thì vô cùng phong phú. Một số điều chúng ta tưởng chừng rất bình thường nhưng trong mắt trẻ thơ, chúng lại trở nên hoàn toàn khác và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đôi khi, những bức tranh vẽ nguệch ngoạc của trẻ rất khó hiểu nhưng khi nghe đến ý nghĩa của bức tranh, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên. Những bức vẽ khó hiểu đó sẽ giúp bé trau dồi tư duy sáng tạo và phát triển trí thông minh của mình.

Những bước cơ bản để ba mẹ có thể dạy bé vẽ người? - 3

Dạy bé vẽ người – cách 4

Bức tranh nói lên tâm trạng và cảm xúc của đứa trẻ và vẽ tranh được coi là một trong những phương pháp xác định nguyên nhân gây ra bệnh tâm lý ở trẻ em. Mỗi bức ảnh nói lên ý nghĩ thực sự của trẻ. Tất nhiên, bé cũng muốn bộc lộ hết cảm xúc vui, buồn, giận hờn của mình nhưng vốn từ còn hạn chế, chưa biết cách diễn đạt nên vẽ là một trong những hoạt động giúp bé bộc lộ nội tâm của mình .

Những bước cơ bản để ba mẹ có thể dạy bé vẽ người? - 4

Dạy bé vẽ người – cách 5

Vẽ tranh có thể giúp trẻ cải thiện trí nhớ, trẻ có thể quan sát những đồ vật xung quanh, sau đó ghi nhớ và vẽ lại chúng. Tất nhiên, tranh của bé còn rất non nớt và ngây ngô, đôi khi ba mẹ không biết con đang vẽ gì. Tuy nhiên, việc trẻ vẽ ra giấy và sau đó giải thích ý nghĩa cho ba mẹ sẽ giúp trẻ ghi nhớ mọi thứ lâu hơn.

Những bước cơ bản để ba mẹ có thể dạy bé vẽ người? - 5

 

2. Ba mẹ cần lưu ý gì khi dạy bé vẽ người

 

  • Xác định độ tuổi của trẻ sau đó dạy và chọn những tranh mẫu vừa sức với bé
  • Chuẩn bị dụng cụ và đồ vật phù hợp khi dạy bé vẽ người
  • Hãy cho bé tự do sáng tạo theo sở thích của bé. Ba mẹ không nên bắt bé vẽ răm rắp theo một khuôn mẫu nào đó. Điều này sẽ làm hạn chế sự tự do sáng tạo và có thể sẽ khiến bé chán nản với môn học
  • Luôn luôn động viên và khuyến khích bé. Bởi vì vẽ tranh đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và tập trung. Đôi khi bé sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. 
  • Để giúp bé có thêm động lực vẽ tranh ba mẹ có thể khen, cho bé phần thưởng hoặc treo tranh vẽ của bé. Điều này sẽ giúp bé vui vẻ và hào hứng hơn trong việc học.

 

Những bước cơ bản để ba mẹ có thể dạy bé vẽ người? - 6

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *