Tác giả: Tuyết Nga
06 Sep 2018
1,000 views

Đón mùa hè sôi động cùng những bài nhảy hiện đại hấp dẫn

Đón mùa hè sôi động cùng những bài nhảy hiện đại hấp dẫn. Hiện nay, nhảy hiện đại đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mọi người, đặc biệt là những bé có niềm đam mê với nghệ thuật. Từ những bé chỉ nhảy theo trào lưu, cho đến những bé  chăm chỉ tập luyện với những điệu nhảy nâng cao hơn và sau đó trở thành một vũ công chuyên nghiệp, để thỏa mãn đam mê của chính mình.

Nhảy hiện đại là gì?

 

  • Những bài nhảy hiện đại, hay còn được gọi là MODERN DANCE, bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 (đầu thập niên 90 của thế kỷ trước),  từ những du học sinh nước ngoài học tập và mang về nước để chia sẻ và phát triển, chủ yếu là nhảy hip-hop.

 

Đón mùa hè sôi động cùng những bài nhảy hiện đại hấp dẫn

  • Thời gian đầu, những bài nhảy hiện đại được các bạn trẻ rất thích thú, và học hỏi nhưng không được những bậc phụ huynh và xã hội đánh giá cao, và không gây được thiện cảm. Khoảng 10 năm trở lại đây, bộ môn nhảy mới dần được phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam và càng ngày càng phong phú, đa dạng hơn, với những thể loại mới như là: popping, hip-hop, Kpop… hay còn được gọi chung là những bài nhảy hiện đại. Đặc biệt bộ môn này càng ngày càng phổ biến và lan rộng trong giới học sinh, sinh viên, và cho đến nay nó được luyện tập nhiều ở lứa tuổi của các bé thiếu nhi.

 

 

Lợi ích mà những bài nhảy hiện đại mang lại cho bé

 

Những bài nhảy hiện đại giúp bé giảm cân, tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ thừa: Theo các nghiên cứu điều tra, một giờ tập những bài nhảy hiện đại, trung bình có thể đốt cháy từ 600-700Kcal. Lý do là những bài nhảy hiện đại đều kết hợp đủ  thành tố của một môn thể thao giảm cân đó là: tim mạch (Cardio), điều hòa cơ (Muscle conditioning) và cân bằng và linh hoạt (Balance and Flexibility). Đó là lý do vì sao những bài nhảy hiện đại được lựa chọn như là bài tập giúp giảm cân nhanh chóng hàng đầu được ưa thích bởi những bé gặp vấn đề về cân nặng của mình.

Những bài nhảy hiện đại giúp bé cải thiện sức khỏe tim mạch: Những bài nhảy hiện đại đòi hỏi bé phải vận động toàn bộ cơ thể. Dù bé chỉ là người mới bắt đầu hay đã nhảy thường xuyên, các động tác nhảy và di chuyển liên tục cộng thêm các động tác tay sẽ khiến tim bé đập nhanh hơn để có thể lưu thông máu nhiều hơn đến khắp cơ thể.

 

Đón mùa hè sôi động cùng những bài nhảy hiện đại hấp dẫn hình ảnh 2

 

 

Những bài nhảy hiện đại giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ xương khớp: Như ở trên đề cập, những bài nhảy hiện đại, huy động tất cả các bộ phận trong cơ thể bé từ ngón chân tới đỉnh đầu. Trong quá trình tập luyện, toàn bộ hệ thống cơ xương khớp của bé sẽ được hoạt động, phối hợp nhịp nhàng với đủ các tư thế như  xoạc chân, xoắn người, nhảy cao, vươn dáng… Điều này rất tốt cho sự phát triển và hình thành khung xương ở trẻ.

Những bài nhảy hiện đại là liều thuốc giảm stress hữu hiệu: Các lớp học vềnhững bài nhảy hiện đại không đòi hỏi bé quá nhiều như các lớp học nhảy khác. Chỉ cần bé thả lỏng tư tưởng, không suy nghĩ, không tạo áp lực cho bản thân, thầy giáo nhảy thế nào bé chỉ cần bắt chước theo không kể đúng sai. Bên cạnh đó, ngoài mục tiêu về sức khỏe, thì sự vui vẻ cũng là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Do đó, nội dung  của những bài nhảy hiện đại đều rất vui vẻ, hài hước và trẻ trung trên nền nhạc hiện đại sôi động, với các động tác mạnh mẽ, khỏe khoắn rất dễ kích thích tinh thần của bé.

 

Đón mùa hè sôi động cùng những bài nhảy hiện đại hấp dẫn hình ảnh 3

 

Những bài nhảy hiện đại tăng cường sự tự tin, cải thiện tâm trạng bé: Ngoài các tác dụng về thể chất, những bài nhảy hiện đại có tác dụng gì lên tinh thần không?  Tất nhiên là có, không chỉ có mà còn rất nhiều. Một trong những tác dụng đó là tăng cường sự tự tin cho bé. Tập những bài nhảy hiện đại, cho phép bé giải phóng những ức chế trầm uất của bản thân và cải thiện vóc dáng, cơ thể linh hoạt, g iải phóng endorphin và giúp cho tâm trạng bé tốt hơn.

Việc tham gia những bài nhảy hiện đại là cơ hội gặp gỡ giao lưu, kết bạn cho bé: Tại các lớp học về những bài nhảy hiện đại, thường quy tụ những bé hiếu động, vui nhộn và thú vị. Được kết bạn với những bạn bè đồng trang lứa, luôn nở nụ cười trên môi và năng lượng tràn đầy sẽ có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống và tâm trạng của bé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *