Tác giả: Tuyết Nga
07 Sep 2018
962 views

Bật mí vô vàn bí kíp giúp bé thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản

Bí kíp thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản. Trong cuộc sống hiện nay, xu hướng học nhảy hiện đại đang trở nên rất phổ biến và thu hút nhiều học viên, kể cả những bé thiếu nhi nhỏ tuổi,  vì những động tác mạnh mẽ hòa quyện cùng với âm nhạc sôi động luôn luôn tạo nên một sự hứng khởi ngập tràn. Không chỉ đến với bộ môn này vì yêu thích mà nhiều ba mẹ còn có ý định cho các con mình theo đuổi một cách nghiêm túc để tương lai sau này trở thành một dancer chuyên nghiệp.

Các con đã biết nhảy hiện đại là gì chưa?

 

  • Nhảy hiện đại bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 (đầu thập niên 90 của thế kỷ trước) đó các con ạ, do những du học sinh từ nước ngoài học tập và mang về nước chia sẻ và phát triển, chủ yếu là nhảy hip-hop.

 

Bật mí vô vàn bí kíp giúp bé thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản

 

 

  • Khoảng 10 năm trở lại đây bộ môn nhảy dần được phổ biến trên khắp thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, càng ngày càng nổi bật và đa dạng hơn với những thể loại mới như: popping, hip-hop, cover kpop, choreography… hay còn được gọi chung là nhảy hiện đại. Đặc biệt càng ngày càng lan rộng trong giới học sinh, sinh viên, các bé thiếu nhi…  những bài nhảy hiện đại đơn giản

 

Mách bé bí kíp thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản

 

 

 

Để thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản, bé phải đặt ra mục tiêu cho chính mình: Có rất nhiều lý do để các bậc cha mẹ cho con em mình theo học bộ môn nhảy hiện đại, có thể là mong muốn cho bé có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hay là cho bé học nhảy để sau này trở thành một dancer chuyên nghiệp…Hãy tìm hiểu cả sở thích và mong muốn của bé trước khi cho bé tham gia học nhảy hiện đại hay bất cứ một môn học nào khác. Chỉ khi nào xác định được rõ mục tiêu thì việc tập luyện mới đạt được kết quả tốt.

 

Để thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản bé cần cảm thụ âm nhạc tốt: Muốn cảm thụ âm nhạc tốt, bé phải nghe nhạc thật nhiều. Bởi khi làm thế, bé sẽ cảm nhận được sự lên xuống và trầm bổng trong giai điệu, sự nhanh chậm của tiết tấu, sự mạnh nhẹ của nhịp điệu bài hát. Bé cũng có thể luyện tập bằng cách hát theo ca khúc đó. Khi đã quen với nhịp điệu của bài hát thì việc cảm thụ âm nhạc sẽ không còn khó khăn với bé nữa đâu.

 

 

Bật mí vô vàn bí kíp giúp bé thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản hình ảnh 2

 

 

Để thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản hãy cho bé tham gia các lớp học nhảy chuyên nghiệp: Để có sự chính xác trong động tác, đặc biệt khi bé chỉ mới bắt đầu, hãy cho bé tham gia một lớp học nhảy với  loại hình nhảy múa mà bé yêu thích. Khi học tại lớp nhảy chuyên nghiệp, bé sẽ có động lực tốt hơn, học hỏi được từ giáo viên và bạn bè nhiều hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp bé tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

 

Để thực hiện được những bài nhảy hiện đại đơn giản bé nên tập luyện cùng bạn bè: Nếu bé đang bắt đầu học nhảy hiện đại cùng với bạn bè mình thì thật tuyệt vời. Không những cùng tập luyện trên lớp mà còn dễ dàng tập luyện ngoài giờ để nâng cao kĩ năng nhảy múa của bé. Tìm cho bé một người thầy tin cậy sẽ giúp bé có thêm niềm đam mê nhảy hiện đại hơn rất nhiều.    những bài nhảy hiện đại đơn giản

 

       

Bật mí vô vàn bí kíp giúp bé thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giản hình ảnh 3        

Để thực hiện được những bài nhảy hiện đại đơn giản bé cần chuẩn bị cho mình một đôi giày nhảy thật tốt: Hãy chuẩn bị cho bé một đôi giày nhảy thoải mái và phù hợp. Bàn chân là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong tất cả các hình thức nhảy múa nói chung, chứ không riêng gì là bộ môn nhảy hiện đại. Đặc biệt, bàn chân là nơi chịu nhiều tổn thương nhất và dễ dàng gặp sự cố nhất khi bé đang mải mê thực hiện những bài nhảy hiện đại đơn giả nhất.     những bài nhảy hiện đại đơn giản

 

Để thực hiện tốt những bài nhảy hiện đại đơn giản bé nên tham gia nhảy FlashMob: Nếu bé ở thành phố thì ở công viên hay những nơi công cộng có rất nhiều nhóm người tập nhảy FlashMob. Vì vậy bé hoàn toàn có thể tham gia câu lạc bộ này để nâng cao trình độ cũng như rèn luyện sự tự tin khi đứng trước đám đông. Những điệu nhảy đường phố luôn luôn rất cuốn hút. Vì vậy với cách này bé sẽ cảm thấy bản thân thay đổi từng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *