Tác giả: Dung Khuc
09 Sep 2020
494 views

Lí do bố mẹ nên cho con học những bài múa thiếu nhi

Xã hội càng phát triển, bố mẹ càng ít chú ý tới những hoạt động của con. Cuộc sống của bọn trẻ bây giờ gắn liền với những chiếc điện thoại, tivi dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng và nhiều hệ lụy khác. Những bài múa thiếu nhi sẽ là liều thuốc tuyệt vời giúp các con thoát khỏi những thứ vô bổ và tăng cường sức khỏe.

 

1. Cần chuẩn bị những gì trước khi con đi học những bài múa thiếu nhi?

 

 

lí do bố mẹ nên cho con học những bài múa thiếu nhi ảnh 1

 

 

Khi cho con đi học những bài múa thiếu nhi các bố mẹ cần lưu ý :

 

  • Chuẩn bị trang phục phù hợp và thoải mái cho con.

 

  • Không nên đặt kì vọng quá cao vào con khi mới học những buổi đầu.

 

  • Hướng dẫn trước cho con các từ chuyên môn thường được dùng trong những bài múa thiếu nhi.

 

  • Dạy con kiểm soát nhịp thở.

 

 

 

 

2. Lợi ích của việc cho con đi học những bài múa thiếu nhi

Giúp bé trở nên năng động hơn là việc làm vô cùng quan trọng cho mọi lứa tuổi khi làm cho bé thích thú hoạt động thể chất ngay từ nhỏ. Bé khi có xu hướng hiếu động, muốn được liên tục di chuyển và tìm hiểu bất cứ thứ gì, bất cứ khi nào có cơ hội tất nhiên rất có lợi, đồng thời với những trẻ nhỏ đang phát triển nó cũng giúp chúng học được nhiều hơn về cách làm thế nào có thể hoạt động cơ thể và luyện tập các bộ phận khác nhau. Đó là lý do vì sao mà các lớp học những bài múa thiếu nhi thực sự được tin tưởng.

 

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều lớp học múa mở ra để phục vụ cho một phạm vi rộng lớn trẻ em ở hầu hết các độ tuổi. Trên nền tảng cơ bản nhất, các lớp học múa dành cho trẻ em tập trung vào việc làm bé trở nên nhanh nhẹn hơn, thông qua việc nhảy, dãn căng, chạy,… Đôi khi chúng cũng là nơi trẻ có thể tham gia đóng vai nhân vật trong các câu chuyện hay vở kịch, giúp các bé có thể được biết thêm các câu chuyện và được vui chơi. Các lớp học múa thường sẵn có cho bé trong lứa tuổi từ 3 trở lên, bao gồm tất cả các hình thức múa sáng tạo, với một trong các hình thức ưa chuộng nhất với trẻ em là những bài múa thiếu nhi.

 

 

lí do bố mẹ nên cho con học những bài múa thiếu nhi hình ảnh 2

 

 

Các loại hình lớp học múa được giới thiệu một cách thú vị, đem tới sự linh hoạt và các bài tập thể chất cho bé. Thêm vào đấy chúng giúp bé phát triển các kỹ năng then chốt, giống như phối hợp vận động, cân bằng, sự mềm dẻo, sức khỏe, sức bền, kỷ luật, và thậm chí cả trí nhớ. Hoạt động theo cách này cũng giúp tăng cường sự tự tin ở trẻ em, khiến trẻ cảm thấy tin tưởng vào những gì tốt đẹp về khả năng của bản thân đồng thời tăng cường sự tự tin ở trẻ nhỏ.

 

Các bé có những khoảng chú ý ngắn, vì vậy các lớp múa và vận động thường không kéo dài lâu hơn 30-45 phút. Một giáo viên tốt nên nhận thức được những vấn đề liên quan tới khoảng thời gian tập trung, chú ý của trẻ và giữ cho lớp học luôn lôi cuốn cùng với các hoạt động, như vậy sẽ không trẻ nào cảm thấy chán nản hay không theo kịp. Trọng tâm của mỗi lớp học của Kids Art & Music Saigon có xu hướng khác nhau, nhưng chúng đều giúp bé đạt tới sự hứng thú lâu dài, và có khả năng khám phá tất cả những phong cách và phương pháp khác nhau để múa và vận động.

 

Khi lớn hơn, bé có thể khám phá ra rằng mình thích một loại hình múa hoặc vận động nào đó hơn các loại khác, hoặc phát triển một lựa chọn nhất định nào đấy. Các lớp múa dành cho trẻ ngoài cách tiếp cận phổ biến thì có rất nhiều lựa chọn lý tưởng để trẻ có thể chuyển sang luyện tập và học tập chuyên sâu hơn. Diện tích quy mô lớp học có xu hướng tăng lên cùng lứa tuổi và tiêu chuẩn về giờ học có thể tăng lên tới một giờ hoặc nhiều hơn. Với các lớp học những bài múa thiếu nhi của Kids Art & Music Saigon, trẻ có thể bắt đầu từ tuổi khá nhỏ, nếu bạn thấy bé thích chúng, đừng ngần ngại gì mà hãy cho trẻ thử. Tất nhiên, không phải tất cả các trẻ đều yêu thích và nếu bé không sợ tham gia, hãy cho bé đi học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *