Tác giả: Dung Khuc
07 Sep 2020
297 views

Những bài múa đơn đẹp nhất có vai trò quan trọng đến sự phát triển của bé

Như các bậc phụ huynh đều biết múa đơn và những bài  múa đơn đẹp nhất  là một bộ môn nghệ thuật biểu diễn được sử dụng ngôn ngữ  của hình thể để phản ánh những  tình cảm và hiện tượng của cuộc sống. Sự nguồn gốc của nghệ thuật múa đơn chính là những hành động của con người có trong đời sống và trong quá trình được lao động cộng với cả sự quan sát thiên nhiên. Vậy múa đơn và những bài múa đơn đẹp nhất có vai trò quan trọng đến sự phát triển của bé như thế nào thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.  

 

Những bài múa đơn đẹp nhất và vai trò của nghệ thuật múa đối với trẻ

 

Nghệ thuật có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình  giáo dục trẻ mầm non và hoạt động nghệ thuật múa chính là một phương tiện và cũng là điều kiện để hình thành phẩm chất đạo đức , tăng sự phát triển thể chất điều kiện để định hướng cho hướng  phát triển và  thẩm mỹ cho trẻ hoàn thiện nhất. Múa còn là một phương tiện  để phát triển trí tuệ. Qua con mắt nghệ thuật múa trẻ  có thể phân biệt được cái hay và cái dở, cái tốt lẫn cái xấu. Các chức năng được hoạt động múa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành cho bé được một tính cách hoàn thiện nhất. Những bài múa đơn đẹp nhất sẽ hình thành cho bé định hình về một tính cách và về sự phát triển thể chất lẫn tinh thần .

 

 

Những bài múa đơn đẹp nhất có vai trò quan trọng đến sự phát triển của bé ảnh 1 

 

Lợi ích tuyệt vời từ những bài múa đơn

  • Múa đơn và những bài múa đơn đẹp nhất là phương tiện hình thành phẩm chất đạo đức

Tuổi thơ được ví như  bình minh của  cuộc đời đó  là một giai đoạn bé  phát triển mạnh nhất của các chức năng tâm lí và mặt cảm xúc . Và nghệ thuật múa được  hình thành “xã hội trẻ em” khi dạy trẻ hát múa với nhau và  đồng thời việc phối hợp với nhau để  có thể thực hiện các động tác, tình cảm bạn bè sẽ trở lên được thân thiết hơn. Trẻ  sẽ học được cách yêu thương và giúp đỡ nhau khi cùng nhau vui vầy ca hát, tính kỷ luật và tính tập thể được bền chặt hơn. Với những bài múa đơn đẹp  nhất được kết hợp với những động tác mà còn mang đến cho trẻ những cảm xúc ,lòng tự hào về quê hương , những bài hát và điệu múa sẽ giúp trẻ phân biệt được những điều tốt và  xấu trong xã hội. Vậy những bài múa đơn đẹp nhất sẽ hình thành cho bé được phẩm chất đạo đức tốt.

 

 

 

  • Múa đơn và những bài múa đơn đẹp nhất là phương tiện phát triển thẩm mỹ

Nghệ thuật múa đơn  là  những “ bức điêu khắc sống ”. Để có thể  làm nên được bức điêu khắc múa chính là con người được thể hiện bằng dáng dấp và cơ bắp có tâm hồn, nhựa sống của bức điêu khắc đó. Nó sẽ gây ấn tượng sâu sắc tới người được thưởng thức và khi ngay cả người thể hiện được nó. Mang trong mình  về màu sắc của đạo đức thẩm mỹ, nó còn có vai trò quan trọng  trong việc để hoàn thiện các chức năng hoạt động cho bé.

 

 

Những bài múa đơn đẹp nhất có vai trò quan trọng đến sự phát triển của bé ảnh 2

 

 

Trẻ em rất hay  hiếu động  nghịch ngợm và lứa tuổi này lại là thời kì phát triển giáo dục  cho bé. Chính vì sự  tiếp nhận thế giới xung quanh bằng trực quan và  cảm tính nên khi được tiếp thu với nghệ thuật múa đơn và những bài múa đơn đẹp nhất  trẻ sẽ được cảm thụ và lĩnh hội được những cái đẹp và cái chưa đẹp, về màu  sắc  và kích thước về góc độ, trang phục . Vậy  phát triển cho trẻ về đạo đức để trẻ biết cái đẹp và muốn tạo ra cái đẹp.

 

 

 

  • Múa đơn và những bài múa đơn đẹp nhất là phương tiện giáo dục trí tuệ

Khi bé thể hiện múa ở mọi lứa tuổi ,trẻ nhỏ luôn được đi kèm với những bản nhạc và lời ca. Muốn thực thể hiện được những bài múa trẻ cần phải chú ý lắng nghe nhạc và lời ca thì mới có thể thực hiện được. Vậy từ  đó tư duy của trẻ phải làm việc theo hướng tích cực và phải tập trung chú ý để thực hiện động tác múa. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *