Tác giả: Trung Kiên
29 Sep 2018
580 views

Cho con học lớp múa Aerobic mầm non có là sự lựa chọn đúng đắn?

Độ tuổi mầm non cần phải vận động và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và liên tục sẽ rất tốt đối với sự phát triển của. Các bé ở độ tuổi mầm non vận động và luyện tập sẽ giảm được các bệnh về béo phì lười vận động, mệt mỏi,... luyện tập thể dục thường xuyên giúp bé vui vẻ, khỏe mạnh và yêu đời hơn đối với các bé không luyện tập thể dục. Đối với các bé ở độ tuổi mầm non thì nên cho bé theo học thể dục nhịp điệu vì môn này phù hợp với mọi thể chất và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chi tiết như thế nào hãy xem tiếp nội dung bài viết nhé!

Múa aerobic mầm non là gì?

 

 

Cho con theo học lớp múa aerobic mầm non có phải một sự lựa chọn đúng đắn? hình ảnh 1

 

 

Múa Aerobic hay còn gọi là MODERN DANCE là một bộ môn thể thao đường phố đã du nhập vào Việt Nam từ lâu, và bộ môn thể thao thú vị này được các bạn trẻ rất thích thú và học hỏi nhưng không được các bậc phụ huynh và xã hội đánh giá cao và không thiện cảm. Khoảng 10 năm trở lại đây bộ môn nhảy dần được phổ biến trên khắp thế giới và Việt Nam và càng ngày càng nổi bật và đa dạng hơn với những thể loại mới như: popping, hip-hop, Kpop… hay còn được gọi chung là Múa hiện đại. Đặc biệt càng ngày càng lan rộng trong giới học sinh, sinh viên và thậm chí nhiều trung tâm dạy múa aerobic mầm non cũng được mọc lên rất nhiều.

 

 

Vì sao nên cho bé học múa Aerobic mầm non? 

 

Cho con theo học lớp múa aerobic mầm non có phải một sự lựa chọn đúng đắn? hình ảnh 2

 

 

Tập múa Aerobic mầm non giúp bé khỏe, năng động, sáng tạo, phát huy khả năng múa hát và vận động một cách nhanh nhẹn. Bên cạnh đó múa aerobic mầm non đẩy lùi một số bệnh thường gặp ở trẻ mầm non như béo phì, lười vận động, tự ti, tự kỷ, và một số bệnh tim mạch khác.

 

Aerobic mầm non đòi hỏi khả năng trình diễn những chuyển động mạnh mẽ, hiện đại và liên tục. Một bài biểu diễn Sport Aerobic thông thường phải thể hiện được các chuyển động liên tục, mềm dẻo, mạnh mẽ và thể hiện được các bước thể dục nhịp điệu cơ bản.

 

Theo một nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ), nếu thường xuyên hoạt động thể chất, tham gia các lớp nhảy Aerobic cho trẻ mầm non, các bé này sẽ có lớp chất trắng dày và đặc hơn – đây là chất có khả năng kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não – giúp bé tăng khả năng tập trung, nhận thức và hiệu quả học tập. Học múa Aerobic mầm non là sự kết hợp giữa âm nhạc và vận động cơ thể mang lại hiệu quả cả, thể lực tốt. Nghe nhạc có tác dụng rất tích cực đến trẻ, tăng hiệu quả trao đổi chất và trọng lượng cơ thể, từ đó tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch, tập múa Aerobic mầm non còn cho bé trí não thông minh, sáng tạo, ghi nhớ tốt.

 

Bên cạnh đó, các bài tập múa Aerobic mầm non còn giúp các bé cải thiện trí não, giảm nguy cơ sa sút trí nhớ. Đồng thời các bài nhảy giúp mạch máu của các bé lưu thông tốt hơn, tăng cường chuyển hóa chức năng của các cơ quan của cơ thể, ngoài ra việc vận động thường xuyên giúp các nhóm cơ săn chắc và tạo sức bền cho trẻ.

 

Sự phối hợp của các bước nhảy cơ bản với các mẫu chuyển động tay được thực hiện với âm nhạc tạo nên động lực, nhịp điệu và các chuỗi chuyển động tương tác cao và thấp một cách liên tục. Sau đây là một số lợi ích chính mà Aerobic mầm non mang lại

 

 

Cho con theo học lớp múa aerobic mầm non có phải một sự lựa chọn đúng đắn? hình ảnh 3

 

 

  • Múa Aerobic mầm non giúp trẻ tăng khả năng tập trung, nhận thức và hiệu quả học tập.
  • Múa Aerobic mầm non góp phần giúp cho trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ, giúp rèn luyện thể chất.
  • Múa Aerobic mầm non giúp bé có cảm giác, tinh thần thoải mái, năng động trong vui chơi, học tập và giúp đỡ cha mẹ việc nhà.
  • Múa Aerobic mầm non vận động cơ thể làm cho mạch máu lưu thông tốt hơn, tăng cường chuyển hóa các cơ quan trong cơ thể, đồng thời vận động thường xuyên làm săn chắc các nhóm cơ, tạo sức bền cho trẻ.
  • Múa Aerobic mầm non đòi hỏi trẻ phối hợp với đồng đội nhịp nhàng trong các bài múa, giúp tăng tương tác và kỹ  năng làm việc nhóm.

 

Việc thực hiện các bài nhảy trên nền nhạc sôi động sẽ giúp bé luôn vui vẻ, tinh thần thoải mái, năng động trong vui chơi và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, giúp các bé luôn cảm thấy hứng thú mỗi khi tới lớp.

 

Hiểu được tầm quan trọng của bộ môn này, trường nghệ thuật Kids art & Music Saigon đã đưa múa Aerobic mầm non trở thành một trong những môn học năng khiếu bắt buộc trong chương trình học của bé. Tại trường, các bé được học từ mức độ làm quen đối với các bé từ 12 – 36 tháng, và nâng cao đối với các bé từ 3 – 6 tuổi. nhìn những bước nhảy khỏe mạnh và phong thái tự tin của các bé khi đứng trên sân khấu biểu diễn các tiết mục trong những chương trình lễ hội và các cuộc thi, chắc chắn sẽ khiến ba mẹ không thể tự hào hơn.

Hãy để bé tự tin, khỏe mạnh và lớn khôn cùng Kids art & Music Saigon mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *