Tác giả: Maianh
18 Mar 2017
2,985 views

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc giúp các bé phát triển niềm đam mê hội hoạ chính là lựa chọn các lớp học vẽ cho bé. Để hiểu được những lợi ích thực sự từ việc này, ba mẹ hãy tham khảo bài viết sau nhé!

>> Trung tâm dạy vẽ quận Tân Bình 

>> Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi

Tại sao ba mẹ nên cho con tham gia các lớp học vẽ cho bé?

Theo nhiều nghiên cứu, việc cho trẻ tiếp xúc với hội hoạ từ nhỏ có thể giúp các bé thông minh hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa khác. Chính vì vậy, từ các lớp học vẽ cho bé, ba mẹ có thể sẽ nhận thấy con có được những lợi ích nhất định sau đây: 

 

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 1

 

Những lợi ích mà các lớp học vẽ mang lại cho bé

 

1. Phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo

Với cùng một chủ đề hoặc cùng một sự vật, mỗi đứa trẻ sẽ vẽ theo những cách khác nhau tuỳ vào trí tưởng tượng của các bé. Các giáo viên ở lớp học vẽ cho bé sẽ luôn khích lệ và khơi gợi sự sáng tạo để các bé tự do phát triển trí tưởng tượng bay bổng mà không bị ràng buộc bởi bất kì khuôn mẫu nào.

 

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 2

Tham gia các lớp học vẽ cho bé có thể giúp trẻ phát triển tư duy và sự sáng tạo 

 

2. Rèn luyện khả năng quan sát

 Một trong những lợi ích của việc cho con tham gia các lớp học vẽ cho bé dễ nhận thấy nhất chính là rèn luyện được khả năng quan sát rất tinh tường. Quan sát thế giới xung quanh là một khả năng cần thiết nên luôn được thầy cô chú trọng trong quá trình các bé vui chơi và học tập.

 

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 3

 

3. Rèn luyện trí nhớ

 Tham gia các lớp học vẽ cho bé cũng là cách giúp trẻ rèn luyện về khả năng ghi nhớ. Những hình vẽ trên giấy của các bé chính là kết quả của sự vận dụng trí nhớ. Trẻ càng quan sát tốt và ghi nhớ lâu thì những hình vẽ sẽ càng trở nên sinh động.

 

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 4

Tham gia các lớp học vẽ cho bé có thể giúp trẻ phát triển tư duy và sự sáng tạo 

 

4. Phát triển não bộ

Các lớp học vẽ cho bé không chỉ giúp cho tâm hồn các bé được nuôi dưỡng mà còn có thể giúp não bộ phát triển. Để có thể tái hiện một hình ảnh trong cuộc sống hàng ngày không phải là điều dễ dàng đối với trẻ em. Các bé phải vận dụng những thông tin đã ghi nhớ trước đó, xác định hình dạng, màu sắc, bố cục… kết hợp với khả năng sáng tạo để hoàn thành bức tranh của mình. Quá trình này sẽ tạo điều kiện cho não bộ hoạt động và phát triển theo thời gian.

 

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 5

 

5. Thể hiện tâm trạng

Với tư duy đơn giản và sự ngây ngô của trẻ thơ, các bé luôn biểu đạt những suy nghĩ của mình một cách chân thật qua từng bức vẽ. Chính vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể biết con vui hay buồn khi quan sát kỹ từng chi tiết nhỏ.

 

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 6

Tham gia các lớp học vẽ cho bé có thể giúp trẻ phát triển tư duy và sự sáng tạo  

 

Các lớp học vẽ cho bé còn mang đến những lợi ích gì trong cuộc sống?  

 

  • Cải thiện hiệu suất học tập. Với những kỹ năng và sự sáng tạo có được từ lớp học vẽ cho bé, trẻ có thể vận dụng chúng vào việc học tập để có được thành tích tốt nhất.

 

  • Kỹ năng vận động. Khi tham gia lớp học vẽ cho bé, trẻ sẽ được làm quen với việc cầm cọ và bắt đầu với những nét vẽ nguệch ngoạc. Thông qua sự hướng dẫn của giáo viên, các bé sẽ vững vàng hơn trong việc điều khiển chiếc cọ hay cây bút đang cầm trên tay. Điều này chính là yếu tố góp phần tạo nên sự phát triển về kỹ năng vận động tinh tế của trẻ.

 

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 7

Tham gia các lớp học vẽ cho bé có thể giúp trẻ phát triển tư duy và sự sáng tạo  

 

  • Hình thành sự tự tin. Khi có thể tự mình hoàn thành một bức vẽ và nhận được những lời khen ngợi, các bé sẽ cảm thấy hứng thú và tự tin hơn để phát huy khả năng của mình. Sự tự tin được hình thành một cách rất tự nhiên và giúp ích cho các bé rất nhiều trong cuộc sống. Bé có thể tự tin trong hành động, lời nói, cũng như những quyết định hay sự lựa chọn của bản thân.

 

Lớp học vẽ cho bé tốt nhất ở Tp.HCM

Trung tâm nghệ thuật và âm nhạc dành riêng cho trẻ em – Kids Art & Music Saigon chắc chắn sẽ là nơi để bé ươm mầm ước mơ nghệ thuật:

 

  • Trung tâm dạy học vẽ cho trẻ Kids Art & Music Saigon, bé sẽ được học tập trong môi trường thân thiện. Cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm; tâm huyết với nghề sẽ giúp bé nhanh chóng phát triển tài năng của mình. Thêm vào đó, trung tâm dạy học vẽ cho trẻ Kids Art & Music Saigon đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất như: dụng cụ hỗ trợ bộ môn vẽ; khu vui chơi cho bé;…

 

  • Kids Art & Music Saigon có nhiều lớp dạy học vẽ cho trẻ em ở nhiều trình độ và độ tuổi khác nhau. Mục đích là nuôi dưỡng năng khiếu cho trẻ em; giúp các bé có thêm môi trường để phát triển khả năng về mỹ thuật; tạo điều kiện cho các bé vừa được học thêm một bộ môn nghệ thuật đầy thú vị; vừa có thời gian thư giãn, vui chơi sau thời gian học tập ở trường.

 

  • Kids Art & Music Saigon biên soạn giáo trình học vẽ cho các bé từ cơ bản đến nâng cao. Phù hợp với từng độ tuổi và khả năng khác nhau. Không những thế, chương trình học tại lớp dạy học vẽ cho trẻ em tại đây còn gắn liền với các hoạt động vô cùng độc đáo; vô cùng mới lạ giúp kích thích; phát triển sự sáng tạo và năng động cho bé.

 

Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 8

 

Thông tin liên hệ trung tâm dạy học vẽ cho trẻ Kids Art & Music Saigon

 

Website: https://nghethuatamnhacsaigon.com/

Facebook: https://www.facebook.com/kidsartandmusicsaigon/

Inbox: m.me/kidsartandmusicsaigon

Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com lớp dạy học vẽ cho trẻ em

Các chi nhánh thuộc Cơ sở nghệ thuật – Kids Art & Music Saigon: 
CS 1: 97 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM. 02838480133 / 02838481733
CS 2: 43/36 đường Cộng Hoà, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM 02873035939/ 088 8477 533 
CS 3: 98A, đường số 12, Phường Phước Bình, Quận 9, TP.HCM 0888477033 
CS 7: 303/32 đường Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM. 0356688443. 
CS 10: 406 Nguyễn Thị Định, khu phố 1, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM. 
 
 
Lớp học vẽ cho bé và những lợi ích bất ngờ - Hình ảnh 9
 
 

Với những điều tích cực mà lớp học vẽ cho bé có thể mang đến cho các con, ba mẹ hãy yên tâm vì các bé luôn được phát triển tốt nhất trong một môi trường vừa học vừa chơi như thế này nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *