Tác giả: Trịnh Linh
29 Jun 2021
708 views

Những lợi ích “tuyệt vời” từ lớp học Piano cho trẻ em

Ngay khi còn trong bụng mẹ, thì âm nhạc đã giúp thức tỉnh các giác quan của bé, nó giúp bé dần dần có nhận nhận thức để cảm nhận được, lắng nghe được mọi sự thay đổi đang diễn ra bên ngoài. Không thể phủ nhận lợi ích to lớn của âm nhạc đối với cuộc sống con người, đặc biệt là đối với trẻ thơ. Âm nhạc có thể làm thay đổi những cảm xúc và trạng thái, tâm hồn của bé theo hướng tích cực. Và Piano là một nhạc cụ có thể làm được điều này một cách tốt nhất.

Tham gia vào lớp học Piano cho trẻ em sẽ mang lại những lợi ích gì cho bé?

Piano được ví như “ông hoàng” của các loại nhạc cụ. Bởi Piano không chỉ mang đến những thanh âm, những giai điệu tuyệt vời cho cuộc sống mà nó còn mang lại cho bé những lợi tốt đẹp cả về kiến thức âm nhạc; khả năng sáng tạo và những lợi ích về tinh thần khác. Cùng xem những lợi ích “tuyệt vời” mà lớp học Piano cho trẻ em sẽ mang lại cho bé là gì nhé!

 

Những lợi ích "tuyệt vời" từ lớp học Piano cho trẻ em - Hình ảnh 1

Bé tham gia lớp học Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

1. Tham gia lớp học Piano cho trẻ em là cách giúp bé phát triển não bộ toàn diện

Một số nghiên cứu ở Mỹ cho thấy việc tập đàn piano cho trẻ em trước tuổi lên 7 có thể giúp tăng tốc độ sử dụng não bộ cho trẻ; kích thích trí não của trẻ; và trẻ giúp học tập tốt hơn. Nó làm thay đổi bộ não của chúng và những thay đổi trên não cũng có thể dẫn tới những tiến bộ về nhận thức. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết: “Tập luyện âm nhạc sớm tốt hơn cho trẻ em vì giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc thưởng thức âm nhạc”. 

 

Những lợi ích "tuyệt vời" từ lớp học Piano cho trẻ em - Hình ảnh 2

Bé tham gia lớp học Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

2. Bé thông minh hơn khi tham gia học tại lớp học đàn Piano cho trẻ em

Tham gia lớp học Piano cho trẻ em được xem là một “liệu pháp” giúp kích thích bộ não phát triển; gia tăng trí nhớ và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ. Đây chính là cách giúp nâng cao IQ cho trẻ em một cách tự nhiên và hiệu quả.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học California (Hoa Kỳ), 34% trẻ em học đàn piano có khả năng giải các bài toán đố; hay có suy nghĩ logic tốt hơn trẻ không học đàn. Điều này là do trong suốt quá trình học tập, bé phải tập trung cao độ; cố gắng ghi nhớ các nốt và vị trí các nốt; cùng với việc chơi nhạc bằng cả hai tay đều nhau; giúp bé sử dụng cả 2 bán cầu não song song, bé sẽ trở nên thông minh hơn.

 

Những lợi ích "tuyệt vời" từ lớp học Piano cho trẻ em - Hình ảnh 3

Bé tham gia lớp học Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

3. Học đàn Piano giúp bé tập tính kiên nhẫn ngay từ khi còn nhỏ

Quá trình học tại lớp học Piano cho trẻ em được tính theo số năm. Vì bộ môn này không thể học được trong ngày một ngày 2. Để có thể đánh nhuần nhuyễn các bài nhạc, nhìn vào bản nhạc nào bé cũng có thể đánh thì phải mất ít nhất 2 – 3 năm. Khoảng thời gian này sẽ giúp bé rèn luyện tính kiên nhẫn của bản thân.

 

Những lợi ích "tuyệt vời" từ lớp học Piano cho trẻ em - Hình ảnh 4

Bé tham gia lớp học Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

4. Học Piano nhằm phát huy năng khiếu của bé, đồng thời giúp bé phát triển đa tài

Đưa bé đến lớp học Piano cho trẻ em, ba và mẹ có thể bất ngờ với tài năng chơi đàn bẩm sinh của bé. Từ đó tạo điều kiện cho bé phát huy tài năng của mình. Không những thế, việc học Piano giúp bé cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Sau này bé sẽ dễ dàng đón bắt âm thanh của các nhạc cụ khác như guitar; violin; và các loại nhạc cụ khác.

 

Những lợi ích "tuyệt vời" từ lớp học Piano cho trẻ em - Hình ảnh 5

Bé tham gia lớp học Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

5. Thanh âm Piano giúp bé phát triển cảm xúc

Giai điệu mà Piano mang đến đều là những giai điệu đẹp; đầy tính nhân văn; và chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Chính vì thế, Piano sẽ giúp bé đưa cảm xúc của mình vào trong từng bài nhạc. Từ đó bé không những phát triển về mặt cảm xúc mà bé cũng sẽ có lối sống chan hòa và tình cảm hơn.

 

Những lợi ích "tuyệt vời" từ lớp học Piano cho trẻ em - Hình ảnh 6

Bé tham gia lớp học Piano cho trẻ em tại Kids Art & Music Saigon

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *