Tác giả: Tuyết Nhung
13 Aug 2020
822 views

Tự tin tận hưởng cuộc sống trong lớp dạy nhảy ở Quận 9

Nhảy hay còn gọi là MODERN DANCE bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 được chia sẻ và phát triển chủ yếu là nhảy hip-hop. Thời gian đầu bộ môn thể thao đường phố thú vị này được các bạn trẻ rất thích thú và học hỏi nhưng không được các bậc phụ huynh và xã hội đánh giá cao, và không thiện cảm. Khoảng 10 năm trở lại đây bộ môn nhảy dần được phổ biến trên khắp thế giới và Việt Nam và càng ngày càng nổi bật và đa dạng hơn với những thể loại mới như: popping, hip-hop, Kpop… hay còn được gọi chung là nhảy hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu xem lớp dạy nhảy ở Quận 9 mang lại những tiết học thú vị như thế nào cho các bé nhé!

 

Lớp dạy nhảy ở Quận 9 khái niệm học nhảy hiện đại như thế nào?

 

Bắt đầu từ đầu thế kỉ 20, nhảy hiện đại xuất hiện. Giống như một trào lưu đi ngược lại những hạn chế cứng nhắc của bộ môn múa Ballet. Thể hiện cảm xúc của bản thân cũng như các chuyển động cơ thể hơn là tập trung vào kĩ thuật. Và các quy tắc đó chính là những gì mà bộ môn nhảy hiện đại thể hiện qua trong lớp dạy nhảy ở Quận 9.

Không chỉ môi trường của bộ môn này được coi là yếu tố quan trọng khi học tại lớp dạy nhảy ở quận 9. Mà còn có các yếu tố khác hấp dẫn các bạn trẻ như là động tác dứt khoát. Âm nhạc cuốn hút…. Làm xoá tan stress, căng thẳng trong học tập và làm việc. Các bạn trẻ có thể cùng nhau giao lưu, kết bạn, cùng nhau trò chuyện trong lớp dạy nhảy ở Quận 9.

Khi bạn đến với môn dạy nhảy hiện đại sẽ là cơ hội rất tốt cho các bạn rèn luyện sức khỏe. Được tiếp xúc với môi trường hòa đồng thân thiện. Và là bước đệm cho các bạn muốn phát triển theo con đường nghệ thuật. Hoặc đơn giản chỉ làm giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Tự tin tận hưởng cuộc sống trong lớp dạy nhảy ở quận 9 hình ảnh 1
Sự mềm dẻo không chỉ thể hiện ở tay hay chân mà thể hiện ở tất cả các bộ phận trên cơ thể

Sự mềm dẻo thể hiện ở tất cả các bộ phận trên cơ thể

 

Sức hấp dẫn của nó trước hết đến từ sự mềm dẻo, tính linh hoạt nhưng dứt khoát trong từng động tác. Sự mềm dẻo không chỉ thể hiện ở tay hay chân. Mà thể hiện ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt là hệ thống các bài nhạc nhảy đi kèm.

Trong lớp dạy nhảy ở Quận 9 bạn có thể lựa chọn bất cứ bài nhạc nào mà bạn thích. Các tác phẩm mới nhất đạt giải Oscar hay nhạc của một bộ phim yêu thích đều được hết. Miễn là bạn có thể phối hợp với các động tác một cách phù hợp khi luyện tập trong lớp dạy nhảy ở Quận 9.

Nếu vẫn băn khoăn nhảy hiện đại là gì? Thì lớp dạy nhảy ở quận 9 có một cách giải thích khác dễ hiểu hơn nhiều. Nó cũng lợi dụng độ linh hoạt của cơ thể như Ballet nhưng lại tập trung vào sức nặng và trọng lượng để thực hiện các động tác chứ không chú trọng vào các động tác uyển chuyển nhẹ nhàng như Ballet.

Kỹ thuật “co lại và thả lỏng” mà Martha Graham sáng tạo ra vẫn được xem như là nguyên tắc chính – Kim chỉ nam cho các kỹ thuật nhảy hiện đại phát triển sau này. Chính nó làm cho điệu nhảy hiện đại trông rất dẻo dai và linh hoạt.

 

Lớp dạy nhảy hiện đại ở Quận 9 được chia làm hai nhánh chính gồm có:

 

Nhánh 1: Đây là nhánh xuất phát từ nguồn gốc thuần chủng. Có nghĩa là nguyên bản trong đó có múa đương đại, múa cảm nhận… (Đây là các điệu nhảy rất khó và chưa được thấy nhiều vì độ khó của chúng).

Nhánh 2: Đây là nhánh xuất phát từ nguồn gốc tự phát do sáng tạo. Các nền văn hóa khác du nhập vào, được giới trẻ biết đến nhiều do tính đẹp mắt. Và điều quan trọng là nó rất dễ tập luyện và tăng cường độ khó tuỳ thuộc vào người tập.

Tự tin tận hưởng cuộc sống trong lớp dạy nhảy ở quận 9 hình ảnh 2
Làm xóa tan stress, căng thẳng trong học tập và làm việc mà các bạn trẻ có thể cùng nhau giao lưu, kết bạn, cùng nhau trò chuyện

Ngày nay rất nhiều các bạn trẻ chọn bộ môn nhảy hiện đại như là một xu hướng. Các phòng học thu hút rất nhiều các học viên đăng ký tham dự. Đặc biệt trong đó có cả các lớp dạy nhảy ở Quận 9. Vì âm nhạc sôi động luôn tạo ra sự hứng khởi, kèm với đó là những động tác mạnh mẽ. Nhiều bạn trẻ luyện tập tại lớp dạy nhảy ở Quận 9, lựa chọn nhảy hiện đại. Không chỉ vì đam mê, sở thích. Mà còn muốn hướng đến sự nghiệp trở thành Dancer chuyên nghiệp cho cuộc đời mình.

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *