Tác giả: Dung Khuc
04 Sep 2020
17,719 views

Làm thế nào để tay múa dẻo – Mẹo múa dẻo

Trong bộ môn múa, việc sở hữu một cơ thể dẻo dai là một điều không thể thiếu. Bạn không thể trình diễn trên sân khấu với một cơ thể cứng nhắc giống như con robot. Bên cạnh những bài tập như xoạc chân, uốn dẻo cơ thể,... thì làm thế nào để tay múa dẻo cũng rất quan trọng, đôi tay là một đặc điểm quan trọng quyết định bạn có phải là một vũ công hay không.

 

 

1. Làm thế nào để tay múa dẻo như vũ công chuyên nghiệp

 

Các cách để uốn dẻo ngón tay trong bài tập làm thế nào để tay múa dẻo như vũ công

 

  • Làm thế nào để tay múa dẻo bài 1: Nắm tay

Đầu tiên hãy căng bàn tay cho đến khi cảm thấy cứng, nhưng đừng làm quá đau. Từ từ nắm tay nhẹ nhàng, ngón cái bao qua các ngón tay. Giữ khoảng 30 – 60 giây sau đó bung và căng rộng các ngón tay. Tập cả hai tay, mỗi bên 4 lần.

 

 

  • Làm thế nào để tay múa dẻo bài 2: Duỗi ngón tay

Tiếp theo duỗi ngón tay để giúp giảm đau và cải thiện tầm vận động của tay bạn. Đặt lòng bàn tay của bạn lên mặt bàn, nhẹ nhàng duỗi thẳng các ngón tay bằng phẳng, song song với mặt bàn, đừng để ảnh hưởng tới các khớp xương của bạn. Giữ trong 30 – 60 giây và sau đó thả ra, lặp lại ít nhất 4 lần với mỗi tay.

 

 

 

 

  • Làm thế nào để tay múa dẻo bài 3: Quắp duỗi

Bài tập căng cơ này giúp tăng phạm vi chuyển động của ngón tay. Đầu tiên để tay ra trước mặt bạn, lòng bàn tay hướng về phía mặt. Uốn cong các ngón tay xuống để chạm vào cuối đốt cùng, làm sao cho bàn tay hơi giống như một móng vuốt. Giữ trong vòng 30 – 60 giây sau đó duỗi các ngón tay ra. Lặp lại ít nhất 4 lần trên mỗi bàn tay.

 

 
  • Làm thế nào để tay múa dẻo bài 4: Nắm chặt

Bài tập này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách giữ một quả bóng mềm vài giây trong lòng bàn tay và đừng để chúng rơi xuống. Giữ trong vài giây rồi thả ra, lặp lại từ 10 – 15 lần trên mỗi bàn tay. Làm bài tập này mỗi 2 ngày tập một lần. Không thực hiện bài tập này nếu khớp ngón tay cái của bạn có vấn đề.

 

 

 

 

  • Làm thế nào để tay múa dẻo bài 5: Nâng ngón tay 

Đầu tiên đặt úp phẳng bàn tay của bạn xuống bàn hoặc bề mặt khác. Nhẹ nhàng nâng cao một ngón tay khỏi mặt bàn và sau đó hạ xuống. Bạn cũng có thể nâng tất cả các ngón tay cùng một lúc rồi hạ xuống. Lặp lại từ 8 – 12 lần trên mỗi bàn tay.

 

 

  • Làm thế nào để tay múa dẻo bài 6: Mở rộng ngón cái

Bài tập này giúp tăng sức mạnh cho các cơ ngón cái, có thể giúp bạn cầm, nắm các đồ vật nặng. Giống như bài tập trước, hãy đặt úp phẳng bàn tay lên mặt bàn. Quấn một băng cao su xung quanh bàn tay tại khớp đối cuối của các ngón tay. Nhẹ nhàng di chuyển ngón tay cái ra xa các ngón tay của bạn hết cỡ. Giữ trong vòng 30 – 60 giây, sau đó trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 10 – 15 lần bằng cả hai tay. Bạn có thể làm bài tập mỗi ngày hoặc cách một ngày làm một lần.

 

 
 
 

2. Các bài tập tăng độ dẻo cho cổ tay

 

 

 

 

  • Bài tập 1: Đứng thẳng, hai tay cầm thanh tạ sau lưng. Sau đó dùng cổ tay cuốn tạ lên sao cho cổ tay bị cong hết cỡ, rồi từ từ thả thanh tạ xuống về vị trí ban đầu. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.

 

  • Bài tập 2: Ngồi vào ghế và úp tay, cầm thanh tạ lên hoặc có thể đặt cẳng tay trên ghế. Cố định cùi chỏ và dùng cổ tay cuốn tạ lên sao cho cảm nhận được cổ tay đang bị căng giãn tối đa, sau đó trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

 

  • Bài tập 3: Cố định cẳng tay và cầm tạ ngửa lòng bàn tay, tập trung lực vào cổ tay rồi cuốn tạ  lên mức cao nhất có thể sau đó trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 3 hiệp mỗi hiệp 15 lần.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *