Tác giả: Tuyết Nga
05 Sep 2018
1,217 views

Hướng dẫn nhảy hiện đại cho bé chuẩn không cần chỉnh

Hướng dẫn nhảy hiện đại cho bé một cách hiệu quả nhất. Nhảy hiện đại là một bộ môn nghệ thuật luôn dành được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn nhỏ. Đây là một trào lưu đã hình thành và phát triển tại nước ta, vào những năm 1975 của thập kỷ trước. Khi mà ca sĩ người da đen Michael Jackson trở thành một hiện tượng trên khắp thế giới từ đó mọi người say đắm cùng các bước nhảy điêu luyện thì bộ môn nhảy hiện đại đã trở thành một trào lưu tại nước ta thời bấy giờ và kéo dài cho đến ngày nay.  

Bé bao nhiêu tuổi có thể theo học nhảy hiện đại?

 

  • Nhảy hiện đại là một bộ môn nghệ thuật được đông đảo mọi người theo đuổi, và không hề phân biệt tuổi tác, giới tính, từ người trung niên đến thanh niên, hay là đến các bé thiếu nhi.

 

Hướng dẫn nhảy hiện đại cho bé chuẩn không cần chỉnh

 

  • Các bé trên 3 tuổi đã có thể theo học nhảy hiện đại được, bởi ở độ tuổi này cơ thể bé rất mềm mại và dẻo dai, có thể tiếp thu và thích nghi rất nhanh. Đây là thời điểm vàng để uốn nắn và dạy bảo các bé, làm tiền đề vững chắc cho bé về sau.

 

 

Hướng dẫn nhảy hiện đại cho bé chuẩn không cần chỉnh

 

Các bé muốn làm tốt động tác hướng dẫn nhảy hiện đại thì cần phải cảm thụ âm nhạc tốt: Muốn cảm thụ âm nhạc tốt để tiếp thu những hướng dẫn nhảy hiện đại, bé phải nghe nhạc thật nhiều. Bởi khi đó, bé sẽ cảm nhận được sự lên xuống, trầm bổng trong giai điệu và sự nhanh chậm của tiết tấu cùng với sự mạnh nhẹ của nhịp điệu bài hát. Bé cũng có thể luyện tập bằng cách hát theo các ca khúc đó. Khi đã quen với nhịp điệu của bài hát thì việc cảm thụ âm nhạc sẽ không còn khó khăn với các bé nữa.

 

Muốn làm theo những hướng dẫn nhảy hiện đại cần biết động tác nhảy cơ bản: Trước hết, bé cần phải biết những động tác cơ bản như là lắc đầu, nhún chân, di chuyển chân, vai và hông. Hãy tự luyện tập những động tác này, bằng cách lắc đầu qua lại, nhún chân rồi sau đó di chuyển chân và nhịp nhàng cử động các phần trên cơ thể. Bé cũng có thể xem những clip dạy nhảy trên mạng và học theo nó nhé.

 

Hướng dẫn nhảy hiện đại cho bé chuẩn không cần chỉnh hình ảnh 2

 

Muốn làm theo những hướng dẫn nhảy hiện đại cần biết động tác nhảy nâng cao: Sau khi đã tự tin với những động tác nhảy cơ bản thì bé có thể đến với “trình” khó hơn nhờ những động tác nâng cao. Có thể bé sẽ gặp khó khăn trong quá trình tập, nhưng điều đó sẽ ít nhiều giúp cho cơ thế của bé dẻo dai hơn. Nếu kiên trì, bé sẽ nhận thấy những bước nhảy của mình cũng dần đẹp hơn rất nhiều.

Bé nên tham gia các lớp hướng dẫn nhảy hiện đại: Để có sự chính xác trong động tác và đặc biệt khi bé chỉ mới bắt đầu, hãy tham gia một lớp học nhảy với thể loại mà bé yêu thích, Khi học tại lớp, bé sẽ có động lực tốt hơn và học hỏi được từ giáo viên và bạn bè nhiều hơn thế. Đây cũng là một trong những cách giúp bé phát triển nhanh hơn đó.

 

Hướng dẫn nhảy hiện đại cho bé chuẩn không cần chỉnh hình ảnh 3

 

Nên cho các bé tham gia nhảy flashmob để củng cố cho việc học theo hướng dẫn nhảy hiện đại từ giáo viên: Flashmob ngày nay khá phổ biến. Nếu bé nhà bạn yêu thích nhảy múa, bé hoàn toàn có thể tìm kiếm những nhóm nhảy flashmob và tham gia cùng họ. Bé sẽ thấy được sự thay đổi của bản thân trong vài tuần thôi.

Xem các bộ phim về âm nhạc sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc học theo những hướng dẫn nhảy hiện đạiNhững bộ phim như là High School Musical hay Step Up là những bộ phim về âm nhạc được đông đảo người xem trên toàn thế giới. Bé hãy xem những bộ phim đó xem những cách nhảy của người ta như thế nào. Đồng thời nó sẽ giúp truyền cảm hứng cho bé, khiến bé yêu âm nhạc hơn, và bé sẽ nhận ra rằng mình nhảy đẹp hơn nhờ cảm thụ âm nhạc tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *