Tác giả: Hồng Phượng
03 Jun 2021
1,192 views

Hướng dẫn bé cầm bút chì bằng 5 cách khi dạy vẽ cho con

Bước phác họa cơ bản luôn là bước quan trọng nhất khi dạy vẽ cho con bằng màu nước. Bước này sẽ giúp các bé dễ dàng định hình được những nội dung mà mình sắp vẽ. Vì vậy, việc nắm rõ những kỹ thuật vẽ chì cơ bản cũng rất quan trọng để tạo nên một bức tranh đẹp và chính xác. 

Hãy cùng Kids Art tìm hiểu 5 cách cầm bút chì khi dạy vẽ cho con nhé! Ba mẹ nên nắm những kiến thức này để có thể điều chỉnh cho con khi bé tập vẽ tại nhà.

 

1.Cách cầm bút truyền thống

 

 Hướng dẫn bé cầm bút chì bằng 5 cách khi dạy vẽ cho con - hình ảnh 1
Dạy vẽ cho con – cách cầm bút chì truyền thống

Đây là cách cầm bút mà hầu hết các bé được tập từ lúc học viết. Bởi vì các bé đã rất quen với cách cầm này rồi nên các nét khi vẽ sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên, sử dụng cách này khi dạy vẽ cho con có thể sẽ khiến cho các nét không được mượt như mong muốn.

 

2.Cầm bút như dùi trống

 

 Hướng dẫn bé cầm bút chì bằng 5 cách khi dạy vẽ cho con - hình ảnh 2

Cách cầm bút này sẽ làm cho các nét vẽ thêm uyển chuyển và mượt mà hơn bởi vì các bé di chuyển cả bờ vai. Còn cách cầm bút truyền thống thì các bé chỉ di chuyển cổ tay. Cách này còn giúp các bé vẽ được những đường lớn như đường thẳng, đường cong, rất tốt cho việc phác họa.

 

3.Cầm bút giống như cầm cọ

 

 Hướng dẫn bé cầm bút chì bằng 5 cách khi dạy vẽ cho con - hình ảnh 3

Khi dạy vẽ cho con, hướng dẫn cho bé cách cầm bút này sẽ giúp con dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt mà mình muốn. Không chỉ vậy, các bé còn có thể tạo được những bước vẽ sáng tối bằng màu chì rất đẹp và độc đáo.

 

4.Cầm bút sát ngòi

 

 Hướng dẫn bé cầm bút chì bằng 5 cách khi dạy vẽ cho con - hình ảnh 4

Việc cầm bút theo cách này sẽ giúp bé tô chuẩn xác nhất độ sáng tối cho bức tranh và giúp cho các nét vẽ đậm và rõ nét hơn, từ đó việc tô màu sau này cũng dễ dàng hơn.

 

5. Cầm bút ngang

 

 Hướng dẫn bé cầm bút chì bằng 5 cách khi dạy vẽ cho con - hình ảnh 5

Ưu điểm của cách cầm này là trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy các điểm và nét vẽ phía trước, điều này giúp cho việc điều chỉnh dễ dàng hơn và giữa các nét vẽ có sự kết nối mạch lạc với nhau.

Nguồn ảnh: Wowart.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *