Tác giả: Tuyết Nhung
17 May 2019
235 views

6 thế tay chân quan trọng trong múa ballet cơ bản khi học múa ở quận 9

6 thế tay, chân quan trọng trong múa ballet cơ bản khi học múa ở quận 9: Ba lê là một loại hình vũ kịch có nguồn gốc xuất xứ từ triều đình Ý và được phát triển tại Pháp, Nga, Mỹ và Anh thành dạng múa phối hợp, múa ba lê được coi là tinh hoa của nghệ thuật. Ngoài ra, ba lê còn được coi là một môn nghệ thuật có tính xã hội, phù hợp với nhiều lứa tuổi, và mang lại những lợi ích không thể ngờ tới.

>> Một số lớp học múa cho bé tại quận 9

 

Những động tác dạy múa ballet cơ bản cho bé cực hay khi học múa ở quận 9

Dưới đây là 6 thế tay và 6 thế chân đối với việc dạy múa ballet cơ bản trong phòng học múa ở quận 9 mà người giáo viên cần nắm. Mời mọi người tham khảo nhé:

 

Học múa ở quận 9 – 6 thế tay quan trọng trong múa ballet cơ bản     

            

  • Thế 1: Trong phòng học múa ở quận 9, các bé sẽ cho hai tay bắt chéo trước ngực, thẳng ức, hai bàn tay dựng thẳng, ngón cái khép vào giữa bàn tay, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài của thân người.
  • Thế 2: Khi tập luyện học múa ở quận 9, hai cánh tay của bé đưa cao ngang vai, khuỷu tay hơi gập vào một chút, bàn tay mở hướng lên.
  • Thế 3: Hai bàn tay đưa vào, lên cao tạo thành hình ô-van, hai bàn tay mở hướng lên phía trên, các ngón tay chạm nhau thành vòng khép kín.
  • Thế 4: Trong phòng học múa ở quận 9, bạn sẽ thấy từ trên cao, tay trái của bé xoay cổ tay đưa ra phía trước mặt xế 450 hướng ra phía ngoài của thân người. (Thế này, có thể thay đổi vị trí, tay phải cao, tay trái thấp).
  • Thế 5: Tay trái mở ngang với vai, khủy tay hơi co, lòng bàn tay hướng lên. Tay phải đưa thẳng cùng chiều vai phải, cổ tay dựng thẳng, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài của thân người.
  • Thế 6: Tay trái giữ nguyên ở vị trí cao, xế trước mặt, tay phải vuốt lên phía trước ngực, khuỷu tay co hướng phía tay trái.

6 thế tay chân quan trọng trong múa ballet cơ bản khi học múa ở quận 9

Động tác tay mà các bé thường tập trong phòng học múa ở quận 9

 

Học múa ở quận 9 – 6 thế chân quan trọng trong múa ballet cơ bản

 

Thế 1: Trong phòng học múa ở quận 9, hai bàn chân của bé thì mép gót chạm nhau, lòng bàn chân và mũi chân mở thành hình chữ V.

Thế 2: Một chân làm trụ, chân kia đặt lên phía trước của chân trụ (mũi chân trụ chạm gót chân kia) tạo thành một đường thẳng.

Thế 3: Một chân làm trụ, chân kia đặt gót bàn chân sát gan bàn chân trụ hướng mũi chân ra phía ngoài của thân người.

Thế 4: Một chân làm trụ, chân kia để ký sau chân trụ (nửa bàn chân trên đặt sau gót chân trụ) gót rời khỏi mặt sàn.

Thế 5: Một chân làm trụ, chân kia vắt chéo qua chân trụ cách nhau một bàn chân, mũi chân trụ đối diện với gót chân kia.

Thế 6: Một chân làm trụ, chân kia đặt nửa bàn chân trên sát gan bàn chân trụ, gót chân nhấc khỏi mặt sàn.

 

6 thế tay chân quan trọng trong múa ballet cơ bản khi học múa ở quận 9 hình ảnh 1

Thế chân cơ bản nhất mà trẻ học múa ở quận 9 tham gia khóa học múa ballet cơ bản

 

Một số câu hỏi thường gặp trong việc trẻ học múa ballet cơ bản tại phòng học múa ở quận 9

 

Khi nào trẻ có thể tập đứng bằng mũi chân khi học múa ở quận 9?

Động tác biểu diễn đứng bằng mũi chân được sử dụng cho các vũ công nữ. Động tác này đòi hỏi kỹ thuật khá nguy hiểm khi học múa ở quận 9, nếu trẻ cố gắng tập động tác này quá sớm có thể dẫn đến nguy cơ bong gân, gãy xương, tổn thương sụn tiếp hợp tăng trưởng.

Đa số các chuyên gia cho rằng các vũ công đã sẵn sàng cho việc tập đứng bằng mũi chân khi đáp ứng được những tiêu chuẩn sau đây:

Trong độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi và 12 là độ tuổi trung bình nếu đáp ứng được tất cả các tiêu chí sau.

Được đào tạo về múa ba lê cổ điển từ 3 năm trở lên, được đào tạo về việc múa chuyên nghiệp từ 2 tuần trở lên (huấn luyện viên phải là người được đào tạo chuyên nghiệp về việc dạy học múa ba lê cơ bản về việc nhận định một học sinh đã đủ tiêu chuẩn để làm những động tác của múa chuyên nghiệp hay chưa (đủ kinh nghiệm luyện tập, có kỹ năng và đủ độ dẻo dai và sức mạnh để đứng bằng mũi chân)

 

Trẻ có thể cải thiện được tình trạng xoay người khi tham gia phòng học múa ở quận 9?

Động tác xoay có đẹp hay không còn phụ thuộc vào độ xoay hông của mỗi đứa trẻ. Không phải ất cả các vũ công đều có thể xoay hông được một cách tối đa vì họ bị giói hạn bởi cấu trúc giải phẫu của xương. Ví dụ như độ sâu và góc của xương hông có thể ảnh hưởng đến một vũ công có thể xoay xa đến đâu.

Tuy nhiên phần lớn các trường hợp đều có thể cải thiện động tác xoay người bằng các bài tập thích hợp. Chẳng hạn như việc duỗi khớp hông và các cơ bắp mặt bên của khớp hông.

 

Cơ sở nghệ thuật và âm nhạc Sài Gòn (Kids Art & Music Saigon) là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

Ba mẹ có thể comment, inbox về địa chỉ facebook.com/kidsartandmusicsaigon hoặc đăng ký qua các kênh sau:
Hotline: 028-38480133 
Email: nghethuatamnhacsaigon@gmail.com
Cơ sở chính: 44A Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM