Tác giả: Tuyết Nga
25 Jul 2018
450 views

Cơn sốt cho trẻ học hát múa thiếu nhi chưa bao giờ hạ nhiệt

Xã hội ngày càng phát triển 1 cách chóng mặt, chính vì thế trẻ em luôn bận rộn với việc học hành, trau dồi kiến thức văn hóa để có thể bắt kịp với xu hướng của xã hội. Bên cạnh việc nâng cao kiến thức, con trẻ luôn cần có những khoảng thời gian và không gian được vui chơi giải trí, được sống đúng với lứa tuổi của mình. Hát múa thiếu nhi là 1 môn học năng khiếu phù hợp với độ tuổi của trẻ, là một trong những lựa chọn sáng suốt, được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng bởi không chỉ đem lại niềm say mê mà còn vô vàn những lợi ích tuyệt vời cho trẻ.

Độ tuổi nào là thích hợp cho con học hát múa thiếu nhi?

 4 tuổi là khoảng thời gian lý tưởng nhất để các bậc phụ huynh cho bé tham gia các lớp học hát múa thiếu nhi tại các trung tâm đào tạo nghệ thuật cho trẻ em. Các giáo viên hướng dẫn tại đây sẽ giúp bé bắt đầu làm quen với bộ môn hát múa thiếu nhi bằng những động tác đơn giản: đi chậm, đi nhanh, chạy, dừng lại, nhón chân, chuyển động các khớp, nghiêng người sang phải, sang trái theo đúng nhịp nhạc… Khi các bé đã dần dần làm quen và thực hiện tốt các động tác cơ bản thì các bé sẽ tiếp thu và thực hiện những động tác khó và phức tạp hơn 1 cách thuận lợi, đòi hỏi sự khéo léo và tập trung cao hơn.

 

 

Cơn sốt cho trẻ học hát múa thiếu nhi chưa bao giờ hạ nhiệt ảnh 1

 

 

Khả năng tiếp thu, làm quen, ghi nhớ động tác, cảm thụ âm nhạc…còn phụ thuộc nhiều vào năng khiếu thiên bẩm của mỗi bé. Bé từ 3 đến 5 tuổi đã có thể tham gia lớp học hát múa thiếu nhi. Phụ huynh cho bé tiếp xúc sớm với nhảy múa thì bé sẽ mau làm quen và bộ não sẽ có trí nhớ, ghi nhận về bộ môn đó tốt hơn so với các bé khác.

 

 

 

 

Mách nhỏ cha mẹ cách lựa chọn lớp học hát múa thiếu nhi chất lượng cho bé

Nhu cầu của các bậc phụ huynh cho con học hát múa thiếu nhi ngày càng cao đồng nghĩa với việc các cơ sở giảng dạy và đào tạo cũng từ đó mà mọc lên vô số. Để lựa chọn 1 lớp học hát múa thiếu nhi chất lượng và phù hợp cho bé, các bậc cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

 

– Đội ngũ giáo viên hướng dẫn: Trong các lớp học hát múa thiếu nhi, các giáo viên hướng dẫn phải tận tâm với nghề, vui vẻ nhiệt tình, và quan trọng là có trình độ chuyên môn đầy đủ. Vì đa số các bé đều chưa có nền tảng căn bản, những kiến thức được truyền thụ sẽ theo bé đến khi lớn, nên cần đầy đủ và chính xác.

 

 

Cơn sốt cho trẻ học hát múa thiếu nhi chưa bao giờ hạ nhiệt ảnh 2

 

 

– Học thử: Các bậc phụ huynh có thể cùng bé đến buổi học thử của lớp học hát múa thiếu nhi cho bé để xem liệu bé có thích bộ môn này hay không, bé có hào hứng, thoải mái vui vẻ trong các giờ học hay không? Vì việc đam mê một bộ môn nghệ thuật bất kỳ luôn là nguồn động lực to lớn để bé có thể theo đuổi môn học đó trong 1 khoảng thời gian dài và đạt được những thành tựu nhất định.

 

– Số lượng học viên: Một lớp học hát múa thiếu nhi cho bé với số lượng học viên không quá nhiều, tối đa chỉ khoảng 10 bé một lớp, giáo viên sẽ luôn có thời gian để kèm cặp từng bé một cách sát sao, kĩ lưỡng hơn, bé sẽ nhanh tiến bộ hơn là những lớp học xô bồ, đông đúc với sĩ số từ 20 bé trở lên.

 

 

 

 

Những lưu ý cần thiết khi cho trẻ học hát múa thiếu nhi

– Chuẩn bị trang phục có màu sắc tươi sáng và đáng yêu, có kích cỡ vừa vặn với cơ thể của bé, để bé thoải mái dễ chịu trong mọi tư thế vận động.

 

 

Cơn sốt cho trẻ học hát múa thiếu nhi chưa bao giờ hạ nhiệt ảnh 3

 

 

– Một đôi giày múa vừa chân cũng là 1 yếu tố hết sức quan trọng. Đôi chân là nơi tiếp xúc trực tiếp và dễ bị chấn thương nhất, vì vậy việc lựa chọn 1 đôi giày phù hợp sẽ hỗ trợ cho bé rất nhiều, vừa bảo vệ bé đồng thời tạo hứng thú cho bé trong suốt quá trình luyện tập..

 

– Trẻ em rất hiếu động và nghịch ngợm nên lực chú ý rất ngắn, vì vậy các lớp múa  thường không nên kéo dài quá 30 – 45 phút. Không nên cho bé tập quá sức, nên có những phút giải lao xen giữa những buổi tập.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *